10 เพลงรัก ต้อนรับวาเลนไทน์ ที่อยากแนะนำ เพลงรักหลายรูปแบบ Update 2021

10 เพลงรัก ต้อนรับวาเลนไทน์ ที่อยากแนะนำ เพลงรักหลายรูปแบบ Update 2021
truelife_music
14 กุมภาพันธ์ 2564 ( 00:40 )
5K
1

เดือนแห่งความรัก เวียนมาถึง กับเทศกาลวาเลนไทน์ ทุกวันที่ 14 กุมภาพันธ์ ปีที่ผ่านมา มีเพลงรัก เพลงหวาน เพลงอ้อนแฟน ออกมาให้คนรักเสียงเพลงได้ฟังกันไม่มีเบื่อ วันนี้ TrueID ขอต้อนรับเทศกาลวันวาเลนไทน์ ด้วย 10 เพลงรัก เพลงบอกรัก เพลงแอบรัก ที่เราอยากจะแนะนำให้ทุกคนได้ฟัง เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกดี ๆ ที่จะมอบเพลงรักให้กับคนที่คุณรู้สึกดี ได้ฟังเพลงเพราะ และอินไปกับบรรยากาศเทศกาลความรักในปีนี้ นอกจากนี้ยังสามารถไปมอบให้แก่คนที่รัก หรือ คนแอบชอบกันได้อย่างเต็มที่ได้อีกด้วย

 

เพลง รอให้จบเพลงนี้ก่อน (10 MINS) - MINT เพลงรักสุดอ้อน ที่อยากให้คนรักอยู่กับเรานานขึ้น

 

เนื้อเพลง รอให้จบเพลงนี้ก่อน (10MINS) เพลงใหม่ MINT ภัทรศยา (อยู่กับฉันก่อนได้ไหม)

 

เป็นอีกหนึ่งสาวที่มาพร้อมความสดใส เซ็กซี่ สำหรับ มิ้นท์ ภัทรศยา ยงรัตนมงคล ศิลปินสาวสวยจาก จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ ที่ก่อนหน้านี้เคยฝากผลงานเพลง “พบเธอก่อน” แม้จะห่างหายไปนานเกือบ 3 ปี หลังจากไปเรียนต่อปริญญาโท ไกลถึงประเทศอังกฤษ สำหรับสาว “มิ้นท์” วันนี้เธอกลับมาพร้อมงานเพลงใหม่ “รอให้จบเพลงนี้ก่อน ( 10MINS )" ที่จะทำให้ทุกคนหลงรักในความสดใส รวมถึงเสน่ห์ขี้เล่นของเธอผ่านเพลง และที่พิเศษสุดคือได้ “แทน (วงลิปตา)" ศิลปินรุ่นพี่มืออาชีพ มาร่วมงานในฐานะโปรดิวเซอร์ โดยเนื้อหาของเพลงนี้เป็นการขอให้คนรักอยู่กับเรา ใช้เวลาอยู่ด้วยกันอีกนิดนึงยังไม่อยากให้กลับ

 

 

"สำหรับเพลงใหม่ “รอให้จบเพลงนี้ก่อน ( 10MINS ) เหมือนเป็นการดึงตัวตนของ “มิ้นท์” ใส่ลงไปในเพลงด้วยผสมกับน้ำเสียง และสไตล์การร้อง ที่อาจจะดูอ้อนๆ ดูเป็นสาวขี้เล่นนิดนึง บวกกับเรื่องราวความจริงที่สามารถเกิดขึ้นได้กับทุกคน ใกล้ตัวเรามาก ๆ ที่สำคัญเชื่อว่าสาว ๆ หลายคนถ้าได้ฟังเพลง “รอให้จบเพลงนี้ก่อน ( 10 MINS )" จะต้องอุทานว่าใช่เลย!! โดนแน่นอนค่ะ (ยิ้ม) ในช่วงเวลาที่เรากำลังมีความสุข สนุกหรือช่วงความประทับใจที่ดีๆ ช่วงเวลานั้นมักจะผ่านไปค่อนข้างเร็วจนบางครั้งเราอยากจะหยุดเวลาไว้ก็คงทำไม่ได้ สิ่งที่สามารถทำได้และได้ผลดีที่สุด (ยิ้ม)... คือการอ้อน ดึงเสน่ห์ในเราตัวของเราออกมา สำหรับสาวๆ หรือหนุ่มๆ ก็สามารถทำได้เลยนะคะ ชวนมาอ้อนแฟน หยอดคำหวาน ๆ ชวนให้คนรักอยู่กับเราต่ออีกนิดนึง แม้จะแค่เวลาไม่นานแต่ก็มีค่ามากสำหรับเรา สำหรับแฟนเพลงคนไหนที่มีความรู้สึกตรงกันกับ มิ้นท์ ขอส่งเพลง “รอให้จบเพลงนี้ก่อน ( 10 MINS ) เป็นกำลังใจให้แฟน ๆ ทุกท่าน ลองฟังกันและสามารถชมมิวสิคฯ ได้แล้ววันนี้นะคะ รับรองทุกคนจะสมหวังอย่างแน่นอน

อ่านข่าวเพิ่มเติม: เพลงหวานอ้อนแฟน! MINT ภัทรศยา ปลื้ม! ร่วมงานรุ่นพี่ แทน ลิปตา ในเพลงใหม่ รอให้จบเพลงนี้ก่อน

 

เพลง Good Day ศิลปิน Mew Suppasit เพลงรัก สุดสดใส ที่ชวนทุกคนมาทิ้งความเศร้าที่มีไป

 

 

เพลงน่ารัก ๆ จังหวัดสนุก ๆ ล่าสุดจาก มิว ศุภศิษฏ์ นักร้อง นักแสดงมากความสามารถ กับเพลง Good day ที่มาแรงทะลุ 2 ล้านวิวไปแล้ว โดยมี หนุ่ม ไฮด์ ศรุญสธร แฟนบอยตัวท็อปของพี่มิว ได้ไปร่วมแจม เล่นเอ็มวี Good day ด้วย กับเนื้อเพลงที่ทำให้ใครที่่กำลังเหนื่อยใจ ได้คลายความทุกข์ไปบ้าง "เรื่องที่เธอช้ำใจ ขอให้เธอทิ้งมันไป Lemme see you outside ไม่เป็นไร แค่เริ่มใหม่ It’s a good day, it’s a good day Do What I wanna do I’m in the mood yeah It’s a good day it’s a good day I don’t really care what did you say?"

 

เพลง คลั่งรัก (CRAZY) - First Anuwat 

 

 

เพลงนี้เป็นเพลงของคนที่มีอาการเวลาที่ชอบใครสักคนมาก ๆ มองอะไรก็คิดถึงแต่เขา เห็นหน้าเขาแล้วรู้สึกหวั่นไหวสั่นไปทั้งหัวใจ ความพิเศษของเพลงนี้ คือ เป็นเพลงรักเพลงแรกของ First Anuwat ที่มีจังหวะสนุกสนานมากขึ้น หลังจากที่พาหลายคนเศร้ากันมาสองเพลงติดทั้งเพลง “ถ้าเขาจะรัก (ยืนเฉยๆเขาก็รัก)” และ “ไหวอยู่ (แต่ก็รู้สึก)” MV เพลงนี้ได้ หมอฟรัง นรีกุล นักแสดงซีรีส์ดังจาก Hormones รวมไปถึงคุณหมอ และพยาบาล น่ารัก ๆ มาร่วมสร้างสีสันมากมาย

อ่านข่าวเพิ่มเติม: ยังแรงต่อเนื่อง! คลั่งรัก (CRAZY) เฟิร์ส อนุวัตน์ และครั้งแรกที่ First Anuwat มี EP เป็นของตัวเอง

 

เพลง คู่เคียง อลิศ The Golden Song เพลงประกอบละคร แก้วลืมคอน เพลงรักสุดอบอุ่น ความหมายดี

 

 

เป็นอีกหนึ่งเพชรเม็ดงามจากเวที The Golden Song Season 2 ที่อายุน้อยที่สุด มาพร้อมพรสวรรค์และความสามารถที่เกินตัว อลิศ ธนัชศลักษณ์ ฮัดสัน สาวน้อยลูกครึ่งเสียงมหัศจรรย์ ที่หลงรักการร้องเพลงลูกกรุง หลังคว้าตำแหน่งรองแชมป์มาครอง ล่าสุดเธอได้ก้าวสู่ความสำเร็จอีกขั้นกับซิงเกิ้ลแรกของตัวเอง ในเพลง “คู่เคียง” ประกอบละคร แก้วลืมคอน ช่องวัน 31 เพลงรักสุดอบอุ่น ในแนวดนตรี Pop ร่วมสมัย ที่มีกลิ่นอายความเป็นไทยลูกกรุงสุดคลาสสิก ได้คำร้องสวย ๆ จากปลายปากกาของ ดิว อรุณพงศ์ และได้ พ้อยท์ ปนัสฐ์ นาครำไพ มารับหน้าที่เป็น Producer

อ่านข่าวเพิ่มเติม: เพลงรักสุดอบอุ่น! อลิศ The Golden Song ส่งงานเพลงแรกในชีวิต คู่เคียง ประกอบละคร แก้วลืมคอน

 

เพลง คั่นกู เพลงแจ้งเกิด ไบร์ท วชิรวิชญ์ เพลงประกอซีรีส์ เพราะเราคู่กัน 2gether The Series ผลิตโดย GMM TV

 

 

เพลงแจ้งเกิด และเป็นครั้งแรกกับการจับไมค์ร้องเพลง ของนักแสดงวัยรุ่นมากความสามารถ “ไบร์ท วชิรวิชญ์ ชีวอารี” หรือ “สารวัตร” จากซีรีส์ เพราะเราคู่กัน 2gether The Series ผลิตโดย GMM TV จากที่สุดของนิยายขวัญใจนักอ่านของ “JittiRain” มาเป็นซีรีส์ที่ทุกคนรอคอย เมื่อ 2 หนุ่มหล่อต้องมาแกล้งเป็น “คู่กัน” แบบหลอก ๆ ในเพลงประกอบซีรีส์ คั่นกู ที่เจ้าตัวเผยว่าเป็นความฝันในวัยเด็ก ที่อยากมีเพลงเป็นของตัวเอง

งานนี้เลยขอทุ่มสุดตัว ซึ่งได้รับเสียงตอบรับจากแฟนๆ อย่างท่วมท้น ล่าสุดมิวสิควีดิโอยอดพุ่งทะลุล้านวิวใน 23 ชั่วโมง และตอนนี้ ยอดวิวทะลุ 32 ล้านวิวไปแล้ว เพลงรักที่หายคนเลือกส่งให้คนที่แอบชอบหรือคนรักของตัวเอง ^^ และไม่หยุดแค่เพลงเดียว ไบรท์ ยังมีงานเพลงออกมาให้ฟังเรื่อย ๆ ทั้งเพลง ตกลงฉันคิดไปเองใช่ไหม อีกหนึ่งเพลงประกอบเพราะ ๆ จากเรื่องนี้ และเพลง ยังคู่กัน ที่ ไบร์ท วชิรวิชญ์ ชวนน้องคนสนิท วิน เมธวิน มาร่วมร้องด้วย และล่าสุดกับการเป็น 1 ใน แอมบาสเดอร์ของ True5G ที่มาพร้อมคุณสมบัติเก่งรอบด้านเลยทีเดียว นอกจากจะเป็นขวัญใจแฟน ๆ ทั่วโลก ล่าสุด ไบรท์ ได้ร่วมงานกับ กอล์ฟ F.Hero ในเพลง Sad Movie อีกด้วย 

อ่านข่าวเพิ่มเติม: พร้อมยิ่งกว่าพร้อม! แฟนไบร์ท วชิรวิชญ์ นับถอยหลัง MV Sad Movie เพลงใหม่ F.Hero x BBrightvc

 

เพลง ความรักกำลังก่อตัว - นนท์ ธนนท์

 


เพลงรักอีกหนึ่งเพลงจาก นนท์ ธนนท์ "ความรักกำลังก่อตัว" ในหลายเรื่อง คุณคงเคยได้ยินคำว่า Less Is More น้อย..แต่มาก แต่สำหรับความรักมันกลับตรงกันข้าม เมื่อมีความรัก เราสามารถทำทุกสิ่ง ทุกอย่างมากมาย ขวนขวายหาสิ่งที่อาจไม่เคยทำ ไม่เคยมี ไม่เคยไป แม้สิ่งนั้นจะยิ่งใหญ่เกินตัวแต่ก็ไม่รู้สึกว่าลำบากใดๆ ซึ่งทั้งหมดเพียงแค่ให้ได้มีเวลาแม้เพียงเสี้ยววินาทีที่จะอยู่ด้วยกัน หรือแค่ได้เห็นรอยยิ้มของคนๆนั้นก็พอ ซึ่งสิ่งนี้มันคือ More Is Less การทำมาก..เพื่อได้มาเพียงสิ่งเล็ก ๆ

เหมือนกับเพลงนี้ ที่ผู้กำกับอยากจะตีความ More is Less ออกมาให้เห็น ด้วยการนำเสนอ MV ที่ใช้เทคนิค Motion Graphic มาช่วยทำให้อารมณ์ [ความรักกำลังก่อตัว] เป็นภาพเสมือนจริงที่แอบเหนือจินตนาการ คุณจะได้เห็นเรื่องราวของความรักในมุมเล็กๆ แต่ยิ่งใหญ่สำหรับพวกเขา ดูแล้วอาจอมยิ้มเบา ๆ ไปกับความรู้สึกความรักที่กำลังรายล้อมอยู่รอบตัว

 

เพลง เธอเหมือนเดือนกุมภา fellow fellow เริ่มต้นความหวังของความรัก 

 

 

วง fellow​ fellow​ คู่ดูโอ้ที่ถือว่าเป็นศิลปินที่เพลงกระแสแรงไม่มีตกตลอดทั้งปี 2563 ที่ผ่านมา ไม่ว่าจะปล่อยเพลง อะไรออกมายอดวิว youtube ปังทุกเพลง พร้อมทั้งปลายปีก่อนเพิ่งปล่อยดิจิตอลอัลบั้มเต็มที่มีชื่อว่า​ Good​ But​ Not​ Enough​ มาปีนี้พวกเขาไม่รอช้าส่งเพลง “เธอเหมือนเดือนกุมภา” ประเดิมเป็นเพลงแรกของปี 2564

"เป็นเพลงที่ถ่ายทอดความรู้สึกในการตกหลุมรักใครสักคน ที่ได้เข้ามาเปลี่ยนแปลงโลกของเราให้สวยงามแบบที่ไม่เคยพบเจอมาก่อนโดยเปรียบเทียเธอเหมือน ทุกสิ่งทุกอย่างที่ต้องเจอทุกวันในชีวิต ตั้งแต่ที่ได้พบเธอ เธอเปลี่ยนโลกที่ผมเคยพบเจอ เธอเหมือนเดือนกุมภา เธอเหมือนความรักที่ผมนั้นหามานาน”

อ่านข่าวเพิ่มเติม: ชีวิตต้องมีหวัง! fellow fellow ประเดิมเพลงใหม่ เธอเหมือนเดือนกุมภา เริ่มต้นความหวังของความรัก

 

เพลง ใจอ้วน / Sugar High - STAMP feat. YOUNG K วง Day6 

 

 

ประเดิมต้นปีอย่างสดใสด้วยเพลงที่มีเนื้อหาน่ารัก เรื่องราวโรแมนติกที่คนหัวใจอ่อนไหวทุกคนต้องเคยสัมผัส กับ เพลง ใจอ้วน (Sugar High) ของ แสตมป์ อภิวัชร์ เอื้อถาวรสุข จากค่าย 123Records (นึง-ส่อง-ซั่ม เรคคอร์ดส์) ชวน ยองเค วง DAY6 มาร่วมแจมในเพลงนี้ โดยเพลง ใจอ้วน พูดถึงความสัมพันธ์ของคนสองคนที่เหมือนจะเป็นมากกว่าเพื่อน แต่ก็ไม่ได้รับการยืนยันว่าพฤติกรรมหวาน ๆ ที่เขาทำให้เรามันหมายถึงการได้รับความรักตอบ แต่ทุกครั้งที่ได้รับการเอาใจใส่ เป็นพิเศษ มันทำให้มีอาการหัวใจพองโตจนใกล้จะระเบิด นี่คือที่มาของคำว่า “ใจอ้วน” ที่ แสตมป์ เลือกที่จะเล่นคำมาจากคำว่า ใจบาง ที่หลาย ๆ คนมักจะใช้คำนี้เมื่อได้พบคนที่ถูกใจ หรือมีความหวั่นไหวกับคนที่ชอบนั่นเอง

 

อ่านข่าวเพิ่มเติม: ใจอ้วน ไปหมดแล้ว! แสตมป์ ดึง Young K. วง Day6 จาก JYP ร่วมงานซิงเกิ้ลใหม่ ละมุนทั้งเพลงทั้งเอ็มวี

 

เพลง รักให้ถึงที่สุด O-PAVEE เพลงประกอบซีรีส์ Let’s Fight Ghost คู่ไฟท์ไฝว้ผี

 

 

 

เพลง “รักให้ถึงที่สุด” คือเพลงที่พูดแทนความรู้สึกของพระเอกในซีรีส์ที่มีความเชื่อว่า ความรักที่เกิดขึ้นมันไม่ได้เป็นความบังเอิญ เพราะฉะนั้นไม่ว่าจะเจอกับอุปสรรคอะไร เขาพร้อมจะจับมือ ยืนอยู่ข้างๆ เธอ และรักเธอคนนั้นให้ถึงที่สุด โดยงานนี้เราได้ “แอ้ม อัจฉริยา ดุลยไพบูลย์” นักแต่งเพลงสาวที่เคยฝากผลงานเพลงดังๆ ไว้มากมาย มาช่วยเขียนเนื้อร้องเพลงรักให้ถึงที่สุดให้ แค่ได้อ่านคอนเซ็ปต์เพลงก็ทำหลายคนเคลิ้มซะแล้ว ยิ่งได้ฟังเสียงร้องแสนละมุนของหนุ่ม “O-PAVEE” รับประกันว่าแฟนเพลงและแฟนซีรีส์ต้องอินไปตาม ๆ กัน ซึ่งในส่วนของ MV เพลง รักให้ถึงที่สุด เราได้หยิบเรื่องราวความรัก การต่อสู้กับอุปสรรคต่าง ๆ ของพระ-นางในซีรีส์ มาเล่าเรื่องตัดสลับกับเสียงร้องของหนุ่ม “O-PAVEE” ยิ่งทำให้ฟินเข้าไปอีก

 

เพลง This is Love - เป๊ก ผลิตโชค เพลงแห่งรัก ที่ไม่ได้มอบให้แค่แฟน เพื่อน หรือครอบครัว แต่เป็นรักแบบไม่มีเงื่อนไข รักทุกคนบนโลกใบนี้

 

 

โดยเพลง This is love นี่แหละความรัก เป๊ก ผลิตโชค อยากมอบให้กับแฟนเพลงทุกคน โดยเฉพาะแฟน ๆ ที่ไม่ได้ยิน เพราะมีแฟนกลุ่มนี้ติดตามเป๊กอยู่เยอะเหมือนกัน เป๊ก ผลิตโชค ก็เลยอยากจะทำอะไรเพื่อพวกเขาบอก โดย พี่วิทย์ ได้ดีไซน์ท่าเต้น โดนเอาภาษามือมาประกอบจังหวะ ทำให้แฟน ๆ ที่ไม่ได้ยิน แต่ก็สามารถเข้าใจเพลงนี้ได้

จนกลายมาเป็นคอนเสิร์ตใหญ่ในปีนั้น Peck Palitchoke First Date concert และในคอนเสิร์ตครั้งนี้เอง มีความประทับใจเกิดขึ้นมากมาย เพราะ เป๊ก ได้ชวน น้องวุฒิ เด็กพิเศษ ที่เป็นแฟนคลับของเป๊ก มาร่วม Feat. ตีกลองในคอนเสิร์ต และจูงมือน้อง ๆ นักเรียนผู้บกพร่องทางการได้ยิน จากโรงเรียนโสตศึกษา ทุ่งมหาเมฆ มาร่วมโชว์ท่าเต้นผ่านภาษามือที่เป็นกิมมิคของเพลง This is love นี่แหละความรัก นี้อีกด้วย 

อ่านข่าวเพิ่มเติม: เพลงแห่งความรัก! นุชes แฟน เป๊ก ผลิตโชค พร้อมใจคิดถึง #3ปีนี่แหละความรักThisIslove

 

รวมลิงค์แนะนำเพลง

 

บทความที่เกี่ยวข้อง