Update 2021 กับ 10 เพลงใหม่ เพลงเศร้า เหงา สะเทือนใจ ทั้งเนื้อเพลง ทั้งเอ็มวี

Update 2021 กับ 10 เพลงใหม่ เพลงเศร้า เหงา สะเทือนใจ ทั้งเนื้อเพลง ทั้งเอ็มวี
truelife_music
10 มีนาคม 2564 ( 17:40 )
292.5K
17

ผ่านมาได้ 3 เดือนแรกของปี 2564 วงการเพลงคึกคัก เหล่าศิลปิน ค่ายเพลง นักร้องไทย ลูกทุ่ง ต่างปล่อยเพลงใหม่ออกมาให้แฟนเพลงได้ติดตามกันต่อเนื่อง นอกจากเพลงสนุกสนานชวนเต้น เพลงเศร้า เพลงเหงา ก็ยังมีอีกหลายกเพลง วันนี้ขออัปเดท เพลงเศร้า เพลงเหงา ปี 2021 ที่มีคนติดตามและฟังกันต่อเนื่อง 

 

1. เพลง สิทธิ เพลงล่าสุดจาก แดน วรเวช

 

 

เป็นหนึ่งในศิลปินที่มีน้ำเสียงไพเราะ และ แฟน ๆ คิดถึงผลงานเพลงของเขาตลอด สำหรับ แดน วรเวช ดานุวงศ์ หรือ แดน D2B ที่รู้จักกันดี ที่ห่างหายจากการออกเพลงใหม่ของตัวเองมาพักใหญ่ ล่าสุด แดน วรเวช ปล่อยเพลงใหม่สุดเศร้า "สิทธิ" เพลงช้า เนื้อหาเศร้าสุดใจ ฟังแล้วจะร้องไห้ตาม อ่านข่าวเพิ่มเติมที่นี่

 

2. เพลง เดี๋ยวมันก็ผ่านไป - นุ๊ก ธนดล

 

เนื้อเพลง เดี๋ยวมันก็ผ่านไป นุ๊ก ธนดล (ฮ้องไห้ ให้มันส่วง เจ็บให้มันจบ ๆ เอาน้ำตาที่ไหล ล้างลบเขาออกจากใจ) 

 

หลังจากเกิดประเด็นมากมายในโลกโซเชียลในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ล่าสุด นักร้องหนุ่มลูกทุ่งอินดี้ "นุ๊ก ธนดล" จากค่ายสิงห์มิวสิค Sing Music ได้ปล่อยเพลงใหม่ "เดี๋ยวมันก็ผ่านไป" เพลงจากประสบการณ์ตรงที่ใครหลาย ๆ คนอาจต้องเจอเรื่องที่เลวร้ายเข้ามาในชีวิต แต่เดี๋ยวมันก็ผ่านมา เพลงนี้ ได้ นันท์ ธนากร ดูแลเนื้อเพลงและทำนอง ในส่วนการเรียบเรียง ดนตรี โดย จินนี่ ภูไท ซึ่งปล่อยเพลงในเวอร์ชั่นเนื้อเพลง หรือ Lyric Version ออกมาก่อน โดย แต้ม บ่าวริมโขง

 

3. เพลง แลกมาด้วยความโง่ จาก บอย พีชเมคเกอร์

 

 

เรียกว่าปังจริง ๆ สำหรับเจ้าพ่อเพลงเศร้า บอย พีซเมกเกอร์ ที่ได้ปล่อยซิงเกิล แลกมาด้วยความโง่ ภายในนามสังกัดใหม่ ค่าย genie records พร้อมยังได้ภรรยาสุดที่รัก เจี๊ยบ พิจิตตรา สงวนศักดิ์ภักดี มาเล่นมิวสิควิดีโอครั้งแรกในรอบ 15 ปี แถมพระเอกเบอร์แรงเว่อร์ นนน กรภัทร์ เกิดพันธุ์ มาร่วมเติมเต็มให้กับเพลง

ที่มาพร้อมกับเรื่องราวความรักสุดเจ็บปวด ของคนที่อดทน กล้ำกลืนยอมโง่ให้กับความรัก ซึ่งแนวถนัดของเจ้าพ่อเพลงอกหักอย่าง บอย ก็ได้รับกระแสตอบรับจากแฟนเพลงอย่างล้นหลามจริง ๆ เพราะปล่อยออกมาเพียงเดือนนิด ๆ ในช่วงที่มีศิลปินปล่อยเพลงใหม่ออกมาทุกวัน ๆ แต่ บอย ก็ทำได้ เพลง แลกมาด้วยความโง่ ยอดวิวพุ่งทะยานสู่ 10 ล้านเป็นที่เรียบร้อย (10,093,755 ณ วันที่ 8 มีนาคม)

 

4. เพลง สีดาไม่ใช่นางเอก - SEEDAA

 

 

ถูกจับตามองตั้งแต่รอบ Face to Face จากรายการ Show Me The Money Thailand Season 2 สำหรับ SEEDAA TheVillain หรือ สีดา วายร้าย (มด ชนาพร อ่ำอำไพ) แร็ปเปอร์สาวหน้าใหม่ สาวเหนือ วัย 21 ปี มีผู้ติดตามใน Tik Tok มากกว่า 5 ล้าน Followers ล่าสุด กับการเป็นศิลปินเต็มตัวใน สังกัด HYPE TRAIN ของ โปรดิวเซอร์ NINO โดยปล่อยเพลงแรก "สีดาไม่ใช่นางเอก" ยอดวิวแตะ 6 ล้านวิว ในเวลา 1 สัปดาห์

 

5. เพลง ไม่เคยไม่คิดถึง วง PAUSE

 

 

ถึงจะเป็นเพลงใหม่ล่าสุดที่เพิ่งปล่อยออกมาให้แฟน ๆ ได้รับฟังกัน แต่ใครจะรู้ว่าจริง ๆ แล้ว เพลง "ไม่เคยไม่คิดถึง” จาก PAUSE ได้ถูกแต่งมาเนิ่นนานแล้ว โดย บอย ตรัย ภูมิรัตน ที่ตั้งใจแต่งให้ PAUSE ในวันที่พวกเขายังคงคิดถึงเพื่อนคนสำคัญอยู่เสมอ ซึ่งก็คือ โจ้ วง PAUSE เนื้อหาในเพลงจึงถูกถ่ายทอดออกมาเป็นเรื่องราวของความคิดถึงที่ไม่มีที่สิ้นสุด แม้ว่าจะไม่ได้เจอกันแล้ว แต่ยังรู้สึกคิดถึงตลอดมา เพลงนี้เลยอาจจะไม่ได้เป็นเพลงคิดถึงที่เศร้าและโหยหา แต่เป็นเพลงคิดถึงที่ฟังแล้วยิ้มได้ทุกครั้งที่นึกถึง

 

6. เพลง ทางที่ดีคือทางแบบไหน วง PANCAKE

 

 

หลังจากปล่อยเพลง โง่ก็แค่เงียบ ไปเมื่อปลายปีที่แล้ว สำหรับ กลุ่มดนตรี วง Pancake 4 หนุ่ม นิ้งหน่อง, เบน, พีท และ ยอด เจ้าของเพลงดัง โดนใจวัยรุ่นยุค 90 ที่เปิดเพลงเมื่อไร ใคร ๆ เป็นต้องร้องตามได้ทุกเพลง ไม่ว่าจะเป็นเพลง ก๋วยเตี๋ยวหน้าใสกับใจโทรม ๆ, อยากจับมือเธอมาวางไว้, เศษหนึ่งส่วนเกิน, ใจเย็น ฯลฯ ล่าสุดส่งเพลงใหม่ ทางที่ดีคือทางแบบไหน ออกมาให้แฟนเพลงได้ฟัง หายคิดถึงกันแล้ว

สำหรับ เพลง ทางที่ดีคือทางแบบไหน ของวงแพนเค้ก เพลงใหม่ เนื้อหาเศร้าโดนใจ บวกกับน้ำเสียงเอกลักษณ์ของ นิ้งหน่อง ที่ถ่ายทอดออกมาได้จี๊ดใจแฟนเพลงไม่เปลี่ยน และเอ็มวีที่เล่าเรื่องสุดเจ็บปวด จนแฟนเพลงเทใจว่ามันโดนใจ!

 

7. เพลง ทำไมไม่ลืม (WHY) เพลงใหม่ NINEW 

 

 

หลังจาก NINEW นินิว ศุภฤกษ์ บุณยานันต์ ค่าย marr ส่งซิงเกิ้ล ไม่พูดดีกว่า Safezone ก็ทำเอากระแสแรงอย่างต่อเนื่อง และยังมีเพลง ยอม feat. OUI Buddhabless,พิมพ์แล้วก็ลบ, เพลงของเธอ, ทุกครั้ง และ เวลาที่ฝนพรํา feat. นายนะ ทศกัณฐ์ แล เพลง ไม่ต้องพูด ก็มาแรงติดเทรนด์ Youtube

ปล่อยเพลงใหม่ออกมาให้ฟังพร้อมกันหลายเพลงเลย สำหรับ นินิว ศุภฤกษ์ บุณยานันต์ จากค่าย marr โดยเพลง ไม่ต้องพูด MV มาแรง ยอดวิวทะลุ 4แสนวิวไปแล้ว และยังมีอีกหนึ่งเพลง ทำไมไม่ลืม (WHY) ที่เนื้อหาเศร้าของคนไม่ยอม move on  "ทั้ง ๆ ที่ฉันขอให้เธอ ได้เจอความรักที่ดีๆ ทั้งๆที่ฉันขอให้เธอ ได้มีความสุขตลอดไป แต่ทำไมยังไม่ลืม ทั้งๆที่เธอเคยทำร้าย ฉันควรเฉยๆกับเธอ ปล่อยเธอไป แต่ทำไม่ได้สักที (คิดว่าลืมเธอได้หมดใจ คิดเท่าไหร่ แต่ทำไม่ได้สักที)" เศร้าได้อีก!

 

8. เพลง ไปไหนแล้ว (Gone) วง Chilling Sunday

 

 

วง Chilling Sunday ตอกย้ำการเป็นตัวแทนเพลงเศร้า ของความรักที่ Move On ไม่ได้ ปล่อยเพลงใหม่ซึ่งเป็น Single ที่ 3 เพลง ไปไหนแล้ว วันแรกก็ติด Youtube Trending อันดับ 5 ซะแล้ว และยัง ON Trending ต่อเนื้อง ผ่านเสียงร้องและถ่ายทอดเพลงของ ปาล์ม อาทิชา สว่างไสว และ บอย กรรกฎ แก้วพระคงคา

เพลง ไปไหนแล้ว เป็นเพลงที่เล่ามาจากประสบการณ์ของ "ปาล์ม" นักร้องนำของวงเอง ที่แอบอิจฉาเพื่อน "ว่าทำไมมีความรักที่ดีจังเลย มีคนดี ๆ คอยดูแล แต่แล้ววันหนี่งเพื่อนกลับมาบอกว่าแฟนเค้ามีคนอื่นและกำลังจะเลิกกัน มันทำให้เราคิดได้ว่า วันที่เคยบอกรักเรามากมายจะไม่ไปไหนแล้วอีกวันนึงกลับมาทำอะไรที่ตรงกันข้าม" เลยเป็นที่มาของเพลง ไปไหนแล้ว วง Chilling Sunday ส่งต่อการเล่าเรื่องออกมาเป็นเพลงโดยดรีมทีมอย่าง แทน Lipta, ข้าว fellow fellow

 

9. เพลง หากหมุนโลกคืนได้ ศิลปิน ป๊อบปี้ ปรัชญาลักษณ์

 

 

กลับมาให้แฟนๆหายคิดถึงกันแล้ว สำหรับศิลปินสาวเสียงเสน่ห์ ป๊อปปี้ ปรัชญาลักษณ์ โชติวุฑฒินันท์ (แชมป์ไมค์ทองคำ 4) สังกัด ยุ้งข้าวเรคคอร์ด ล่าสุดปล่อยซิงเกิ้ลใหม่ หากหมุนโลกคืนได้ ผลงานจากปลายปากกาของ “อาจารย์วสุ ห้าวหาญ” บทเพลงแห่งความคิดถึง เศร้า ซึ้ง กินใจ เหมือนเห็นคนรอบข้างแล้วเอาความรู้สึกมาใส่ในตัวเรา เรื่องราวความรักที่ไม่สมหวัง เป็นความคิดถึงคนรักเก่า คิดถึงภาพเหตุการณ์ดีๆ พอไม่มีคนรักแล้ว โลกมันเงียบมันเหงาไปหมดทุกอย่าง เหมือนเราอยากย้อนกลับไปอยากทำให้มันดีในอดีตผ่านทางเสียงเพลง สื่อสารออกมาในรูปแบบเพลงนี้ค่ะ อยากให้แฟนๆช

 

10. เพลง GRAY (สีเทา) ศิลปิน มาเรียม

 

 

หลังจากร้องเพลง ทำไมต้องเป็นฉัน (เพลงประกอบละคร อุ้มรักเกมลวง) เมื่อปีที่แล้ว ยอดวิวทะลุ 11ล้านวิวไป หลาย ๆ คนบ่นคิดถึง ‘มาเรียม เกรย์’ หรือ ‘มาเรียม b5’ ว่าเมื่อไหร่จะมีซิงเกิ้ลใหม่มาให้แฟน ๆ ได้ฟัง วันนี้เธอกลับมากับผลงานซิงเกิ้ลใหม่ ชื่อเพลง “GRAY” อีกครั้ง ผ่านการเล่าเรื่องในมุมใหม่ ที่ผลิตและเขียนขึ้นโดย ‘May I’ by Chalermpong ซึ่งเป็นโปรเจกต์ของ “หนุ่ม เฉลิมพงษ์ ศรีโรจนันท์” ผู้บริหารบริษัทสหไทยพัฒนภัณฑ์ จำกัด (ถุงเท้าคาร์สัน และ Royal Beauty) นักธุรกิจ ผู้มีใจรักในเสียงเพลง และขอกลับมาสานต่อความฝันที่มีมาตั้งแต่วัยเด็ก ด้วยการผุดโปรเจกต์ ‘May i’ by Chalermpong นี้ขึ้นมา โดยมีความตั้งใจที่จะ ‘ขอทำหน้าที่เป็นผู้เล่าเรื่องราวของทุกคน ผ่านเสียงเพลง’ นั่นคือที่มาของคำว่า ‘May i’

 

รวมข่าวเพลง ข่าวนักร้องที่สุดแห่งปี 2020

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง