10 เพลงไทย ฟังสบาย ในช่วงเที่ยวทิพย์ ห่างไกลโควิด10 อัปเดท 2021

10 เพลงไทย ฟังสบาย ในช่วงเที่ยวทิพย์ ห่างไกลโควิด10 อัปเดท 2021
waramai_music
22 เมษายน 2564 ( 11:00 )
226.1K
17

กลับมาระบาดระลอกใหม่ โควิด-19 ในประเทศไทย หนักขึ้น ทำให้ตอนนี้ การกักตัว อยู่บ้าน ทำงานที่บ้าน เป็นทางเลือกที่ปลอดภัยที่สุด ใครวางแผนเที่ยวช่วงนี้ คงต้องพักไปก่อน แต่เทรนด์ใหม่ เที่ยวทิพย์ กำลังมา ใครอยากเที่ยวไหน มโนว่าได้ไปก่อน ระหว่างนั้น เปิดเพลงฟังไปด้วย เพลิน ๆ ระหว่างเที่ยวทิพย์ ได้ฟิลล์สุด ๆ กิจกรรมที่ช่วยให้คลายเหงาได้ก็คือ การฟังเพลง วันนี้เรามี 10 เพลงเก่า ฟังสบาย เวลาเที่ยว มาฝากกัน ฟังกันยาว ๆ เพลิน ๆ เดินทางปลอดภัยนะคะ

 

 

1. Vacation Time (OST. ฟรีแลนซ์..ห้ามป่วย ห้ามพัก ห้ามรักหมอ)

 

ชื่อเพลงก็บอกอยู่แล้วว่าเป็นเพลงที่เกี่ยวกับการพักผ่อน ยิ่งได้เสียงร้องจากวี วิโอเล็ต และสแตมป์ อภิวัช ยิ่งทำให้เพลงฟังสบาย เหมาะแก่การไปเที่ยวแบบผ่อนคลายให้หายเหนื่อยเลยล่ะ

 

 

2. A BOY & KLEE BHO : เดินทาง (Official Audio)

ฉันมีชีวิตคนเดียวลำพัง ฉันมีความรักที่ไม่ยืนยาว ฉันมีความฝันที่ยังต้องทำ ฉันมีหนทาง ที่ยังต้องเดิน ฉันแบกกระเป๋าย่ามเดินตามทาง ที่ไม่มีรถ ไม่มีแสงไฟ มีแต่ต้นไม้ผีเสื้อลำธาร และกลิ่นของวันนั้น ฉันยังจดจำ ใช้ชีวิต เหมือนกลอนเปล่า ที่ไร้สัมผัส เป็นคัมภีร์ คือกวี ที่ไม่มีอักษร แต่มีพลังเปลี่ยนแปลงหัวใจ เดินวันละนิดไม่หันหลังมอง จังหวะทำนองร้อยตามฉันไป ไม่มีบังคับเน้นทางเดินใคร ก้าวตามหัวใจ สั่งฉันให้เดิน มีดินมีน้ำป่าเป็นตำรา มีเธอและฉันพึ่งพากันไป เธอคือรอยเท้าที่ตามมานาน และกลิ่นของวันนั้น ฉันยังจดจำ https://www.facebook.com/Kleebho/ https://www.facebook.com/punek.boy/

 

 

Credit : www.youtube.com/channel/KLEE BHO

 

3. Niece – ไปพัก (Rest Up!)

เพลงจังหวะน่ารักๆ จาก 2 สาว “Niece” ที่ถึงแม้ว่าตัวเพลงจะเก่าแล้ว แต่ว่าความชิลนั้นไม่ได้เก่าตาม เพลงนี้รับรองเลยว่าใครที่ได้ฟังก็ต้องรู้สึกสบายใจ

 

 

Credit : www.youtube.com/channel/DOJOCITY

 

4. ชาติ สุชาติ – การเดินทาง (Backpack)

เพลง Folk Pop ช้าๆ จาก ชาติ – สุชาติ ที่เริ่มต้นด้วยเสียงกีต้าร์โปร่งตามสไตล์ประจำตัวของชาติ เพลงนี้ถึงแม้ว่าจะเป็นเพลงช้าแต่ต่ยังไงก็ถือว่าเป็นเพลงที่ฟังสบายๆ และให้แง่คิดที่ดีด้วย

 

 

Credit : www.youtube.com/channel/Whattheduck

 

5. Pango (แป้งโกะ) – ปล่อย 

เพลงน่ารักจากสาวน่ารัก “แป้งโกะ” เพลงจังหวะสบายๆ ตามสไตล์ของสาวคนนี้ แค่ได้ฟังก็อยากจะตาม “แป้งโกะ” ไปเที่ยวแล้ว

 

 

Credit : www.youtube.com/channel/BelieveRecordsTube

 

6. Asss - ชิว (track4/10)

* เก็บกระเป๋า วันนี้เราจะออกเดินทาง จิบเบียร์เบา ๆ ขับรถไปไกลสุดขอบฟ้า ไม่ต้องคิดอะไร ขอพักผ่อน จะไปปืนเขา ชมดาวนอนห่มลมหนาว จะนอนมองฟ้า ทอดขาลงสู่ทะเลริมหาดทรายขาว ไม่ต้องคิดอะไร ขอพักผ่อน ลัลลัลลัลลา... (ซ้ำ *) เครดิต. https://www.facebook.com/Asss.Official/ 

 

 

Credit : www.youtube.com/channel/Asss indie Folk
ภาพปก /เนื้อร้อง / ทำนอง / ดนตรี /
mix and mastering ฃ BY Rach-abhirach Wongderm (รัช-อภิรัช วงศ์เดิม)

 

7.โอปอ กิตฐิพงษ์ - เดินจากไป (เพราะอะไร) Acoustic Ver.

 

วันเวลาล่วงเลยผ่านไป ใจฉันยังคงอยู่กับตัวเอง จนวันที่เธอเดินเข้ามาเปลี่ยนแปลง ใจฉันสั่นศรัทธาว่าไม่ผิดหวัง แต่แล้วเธอก็เดินจากไป ทิ้งฉันให้อยู่กับความเสียใจ วันที่เธอกอดฉันมันทำให้มั่นใจ ว่ามีแค่เรา ศรัทธาในแววตาคู่นั้น ลึกลงไปในกลางใจฉัน พูดคุยวาจานัยตาของ บ่งบอกถึงความจริงใจ ในหัวมีคำถามมากมาย ที่ฉันหาคำตอบของมันไม่ได้ และฉันยังไม่เข้าใจ ว่าการที่เธอนั้นเดินจากไป มันเพราะอะไรบอกฉันที **ว่าเธอเดินจากไป เพราะอะไร ช่วยบอกฉันที ว่าเธอเดินจากไป เพราะอะไร ช่วยบอกให้รู้ที

 

 

Credit : https://www.facebook.com/kamporrr

 

8. scrubb – ลม

เพลงฟังสบายๆ ตามไสตล์ “scrubb” เพลงที่บอกให้เราทำใจสบายๆ และออกไปพักผ่อนบ้าง เพราะถึงแม้จะมีรื่องราวมากมายผ่านเข้ามาในชีวิต แต่ไม่นานก็จะหายไปเมือนสายลมนั่นแหละ

 

 

Credit : www.youtube.com/channel/BEC-TERO MUSIC

 

9. เก็บผ้า – Yellow Fang

เพลงจาก “Yellow Fang” วงสาวๆ ที่แจ้งเกิดจากเทศกาลดนตรี “เห็ดสด” ที่เพิ่งผ่านไป โดยเพลงนี้เป็นเพลงประกอบภาพยนต์ 36 ภาพยนต์เรื่องแรกจาก เต๋อ นวพล ผู้กำกับ ฟรีแลนซ์ฯ โดยเพลงนี้บอกกับเราว่า “หากเจอวันที่ไม่สดใสก็ทำใจเถอะ” อย่าไปยึดติดกับมัน ออกไปเที่ยวกันดีกว่า … อย่าลืมเก็บผ้าก่อนไปเที่ยวด้วยล่ะ

 

 

Credit : www.youtube.com/channel/Nawapol Thamrongrattanarit

 

10. t_047 - แม่กำปอง ( feat. เขียนไขและวานิช )

t_047 - แม่กำปอง feat. เขียนไขและวานิช ฉันเชื่อว่าเสียงเพลงจะพาเราเดินทางไปยังสถานที่นึงได้ ที่ๆเราเคยอยู่ด้วยกัน ... ที่ๆเราเคยอยากไปด้วยกัน ... ที่ๆเราไม่มีโอกาสไปด้วยกัน ฉันอยากพาเธอไป 'แม่กำปอง' ขอบคุณ พี่โจ้ สาโรจน์ ยอดยิ่ง (เขียนไขและวานิช) Artwork by Put on art ฟังแล้ว อยากจองตั๋วเครื่่องบินไปเชียงใหม่ตอนนี้เลย

 


Credit : T_047 Sound

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง