เชียร์บอลลีกดัง ดูหนังและช่องทีวีพรีเมียมจุใจ

รวม 10 เพลงไทย ฟังสบาย ชิล ๆ เวลาไปเที่ยว 2019 ก็ยังฟัง

รวม 10 เพลงไทย ฟังสบาย ชิล ๆ เวลาไปเที่ยว 2019 ก็ยังฟัง
waramai_music
24 มิถุนายน 2562 ( 18:30 )
150.7K
14

ใกล้สิ้นปีเข้ามาแล้ว การออกไปเที่ยวพักผ่อนประจำปีถือเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ จากการที่ต้องเหน็ดเหนื่อยทำงานมาตลอดทั้งปี จะได้เที่ยวให้สบายใจก็คงมีแต่คราวนี้แหละ แต่อยู่ดีๆ จะออกเดินทางไปเที่ยวเฉยๆ โดยไม่มีเพลนก็จะหลงทางเสียเปล่าๆ วางแผนดีๆ ก่อนจะไปเที่ยวดูจะเป็นตัวเลือกที่ดีทีเดียว หรือถ้าใครไม่อยากเดินทางไปเที่ยวไกลๆ จะเที่ยวชิลๆ ในกรุงเทพก็น่าสนใจอยู่นะ

แต่การจะไปเที่ยวเงียบๆ คงจะดูเหงาๆ อยู่ไม่น้อย มาลองตั้งเพลลิสต์ของตัวเองกันดูดีมั้ย ว่าไปเที่ยวคราวนี้ มีเพลงไหนน่าสนใจและเหมาะกับบรรยากาศ วันนี้เรารวบรวมเพลงไทยที่ฟังสบาย ๆ เหมาแก่การไปเที่ยวมาฝาก … ไปฟังกัน

 

10 เพลงไทยชิล ๆ ฟังสบายเวลาไปเที่ยว

 

1. Vacation Time (OST. ฟรีแลนซ์..ห้ามป่วย ห้ามพัก ห้ามรักหมอ)

ชื่อเพลงก็บอกอยู่แล้วว่าเป็นเพลงที่เกี่ยวกับการพักผ่อน ยิ่งได้เสียงร้องจากวี วิโอเล็ต และสแตมป์ อภิวัช ยิ่งทำให้เพลงฟังสบาย เหมาะแก่การไปเที่ยวแบบผ่อนคลายให้หายเหนื่อยเลยล่ะ

 

 

2. เก็บกระเป๋า (Backpacker) – วันของติ๋ว Tue’sday

เพลงประกอบโฆษณาหนังสือสะกดรอยหนัง หนังสือที่พาผู้อ่านออกเดินทางไปพร้อม “เบลล์ – ฝน” 2 นักแสดงจาก “ฮอร์โมน วัยว้าวุ่น” เพื่อไปเที่ยวตามภาพยนต์ต่างๆ “เก็บกระเป๋า (Backpacker) – วันของติ๋ว Tue’sday” เพลงนี้แค่ได้ยินชื่อก็อยากเก็บกระเป๋าออกเดินทางแล้ว

 

 

Credit : www.youtube.com/channel/TuesdayBand

 

3. Niece – ไปพัก (Rest Up!)

เพลงจังหวะน่ารักๆ จาก 2 สาว “Niece” ที่ถึงแม้ว่าตัวเพลงจะเก่าแล้ว แต่ว่าความชิลนั้นไม่ได้เก่าตาม เพลงนี้รับรองเลยว่าใครที่ได้ฟังก็ต้องรู้สึกสบายใจ

 

 

Credit : www.youtube.com/channel/DOJOCITY

 

4. ชาติ สุชาติ – การเดินทาง (Backpack)

เพลง Folk Pop ช้าๆ จาก ชาติ – สุชาติ ที่เริ่มต้นด้วยเสียงกีต้าร์โปร่งตามสไตล์ประจำตัวของชาติ เพลงนี้ถึงแม้ว่าจะเป็นเพลงช้าแต่ต่ยังไงก็ถือว่าเป็นเพลงที่ฟังสบายๆ และให้แง่คิดที่ดีด้วย

 

 

Credit : www.youtube.com/channel/Whattheduck

 

5. Pango (แป้งโกะ) – ปล่อย เพลงน่ารักจากสาวน่ารัก “แป้งโกะ” เพลงจังหวะสบายๆ ตามสไตล์ของสาวคนนี้ แค่ได้ฟังก็อยากจะตาม “แป้งโกะ” ไปเที่ยวแล้ว

 

 

Credit : www.youtube.com/channel/BelieveRecordsTube

 

6. วันธรรมดา – วันของติ๋ว Tue’sday

ใครจะรู้ว่าแค่การออกไปเที่ยวชิลๆ อาจจะได้ประสบการณ์ดีๆ หรือได้เจอคนใหม่ๆ ที่เอาไปเก็บให้คิดถึงตอนกลับบ้านก็ได้ “วันธรรมดา – วันของติ๋ว Tue’sday” บอกเราแบบนั้น

 

 

Credit : www.youtube.com/channel/Tuesday Band

 

7. Singhaha- เมื่อเช้า (24 Hours) Featuring แพรวา Yellow Fang

เพลงจาก สิงห์ ควิซแอนิมอล เพลงจังหวะเบาๆ ฟังชิลๆ ที่ใครได้ยินแล้วต้องอยากเก็บกระเป๋า ออกไปเที่ยวอย่างแน่น

 

 

Credit : www.youtube.com/channel/Spicydisc

 

8. scrubb – ลม

เพลงฟังสบายๆ ตามไสตล์ “scrubb” เพลงที่บอกให้เราทำใจสบายๆ และออกไปพักผ่อนบ้าง เพราะถึงแม้จะมีรื่องราวมากมายผ่านเข้ามาในชีวิต แต่ไม่นานก็จะหายไปเมือนสายลมนั่นแหละ

 

 

Credit : www.youtube.com/channel/BEC-TERO MUSIC

 

9. เก็บผ้า – Yellow Fang

เพลงจาก “Yellow Fang” วงสาวๆ ที่แจ้งเกิดจากเทศกาลดนตรี “เห็ดสด” ที่เพิ่งผ่านไป โดยเพลงนี้เป็นเพลงประกอบภาพยนต์ 36 ภาพยนต์เรื่องแรกจาก เต๋อ นวพล ผู้กำกับ ฟรีแลนซ์ฯ โดยเพลงนี้บอกกับเราว่า “หากเจอวันที่ไม่สดใสก็ทำใจเถอะ” อย่าไปยึดติดกับมัน ออกไปเที่ยวกันดีกว่า … อย่าลืมเก็บผ้าก่อนไปเที่ยวด้วยล่ะ

 

 

Credit : www.youtube.com/channel/Nawapol Thamrongrattanarit

 

10. H – สุดสัปดาห์ (Holiday)

ปิดเพลลิสต์ของเรากันที่ “สุดสัปดาห์ (Holiday)” จาก Project H เพลงที่กลับมาอยู่ในกระแสอีกรอบหลังจากที่ไปประกอบภาพยนต์ Mary is Happy, Mary is Happy ที่รับรองว่าถ้าใครได้ฟังเพลงนี้ตอนไปเที่ยวก็ต้อง Happy Happy

 


Credit : www.youtube.com/channel/DOJOCITY

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

รวมที่เที่ยวหน้าหนาว นอนนับดาว 6 แบบ 6 สไตล์ ใกล้กรุงเทพฯ

7 ไอเท็มแต่งสวยหน้าหนาว สวยว้าวแบบไม่เว่อร์ เหมาะกับอากาศเมืองไทย!

 

บทความที่เกี่ยวข้อง