ยอมเยี่ยม! Hildur Guonadottir คว้ารางวัลเพลงบรรเลงภาพยนตร์ยอดเยี่ยมบนเวที ออสการ์ 2020

ยอมเยี่ยม! Hildur Guonadottir คว้ารางวัลเพลงบรรเลงภาพยนตร์ยอดเยี่ยมบนเวที ออสการ์ 2020
Jest07
10 กุมภาพันธ์ 2563 ( 10:48 )
423

ฮิลเดอร์ กึนาด็อตเตียร์ (Hildur Guonadottir) นักประพันธ์เพลงชาวไอซ์แลนด์ ผู้ประพันธ์เพลงประกอบภาพยนต์ดังแห่งปี 2019 "The Joker" คว้ารางวัล เพลงบรรเลงภาพยนตร์ยอดเยี่ยม ในงานประกาศรางวัล ออสการ์ 2020 หรือ อคาเดมี อวอร์ด ครั้งที่ 92 (92nd Academy Awards) โดยคว้ารางวัลเหนือภาพยนตร์ชื่อดัง ได้แก่ อเล็กซองดร์ เดส์ปลาต์ (Alexandre Desplat) จาก Little Women, แรนดี นิวแมน (Randy Newman) จาก Marriage Story, ธอมัส นิวแมน (Thomas Newman) จาก 1917 และ จอห์น วิลเลียมส์ (John Williams) จาก Star Wars: The Rise of Skywalker

Hildur Guonadottir

 

โดยก่อนหน้านี้ ฮิลเดอร์ กึนาด็อตเตียร์ นักประพันธ์เพลงสาวฝีมือดีก็ได้รับรางวัลดนตรีประกอบยอดเยี่ยมจากเวที ลูกโลกทองคำ 2020 (Golden Globe Awards 2020) มาครองได้ก่อนที่เธอจะได้รับรางวัลบนเวที ออสการ์ 2020 ในครั้งนี้

ทั้งนี้ ฮิลเดอร์ กึนาด็อตเตียร์ เป็นผู้หญิงคนที่ 7 ในประวัติศาสตร์ของรางวัลออสการ์ ที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลเพลงบรรเลงภาพยนตร์ยอดเยี่ยม และเธอเป็นนักแต่งเพลงหญิงคนที่ 4 เท่านั้นที่ได้รับรางวัลออสการ์ สาขาดนตรีประกอบภาพยนตร์ และเป็นผู้หญิงคนแรกที่ได้รับรางวัลนี้เมื่อนับตั้งแต่ปี 1997

 

อ่านข่าวข่าวที่เกี่ยวข้อง :

>ความภูมิใจระดับชาติ! แก้ม วิชญาณี นักร้องหญิงไทยหนึ่งเดียว ที่ทุกคนพูดถึงจากงาน ออสการ์ 2020

>ปังสุดหยุดไม่อยู่! แก้ม วิชญาณี กับครั้งแรกบนพรมแดงออสการ์ในชุด POEM สุดอลัง

>นักแต่งเพลงหญิงฝีมือดี! Hildur Guonadottir นักแต่งเพลงสาวตัวเต็งคว้ารางวัลบนเวทีออสการ์ 2020

ผลรางวัล ออสการ์ 2020 ครั้งที่ 92 เกาะติด! หนังเรื่องไหนจะยอดเยี่ยมแห่งปี

 

อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ ติดตาม Music.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง