เก่ง เท่ มีเสน่ห์! Zee ซี เวหยุทธ์ นักร้องน้องใหม่ สนามหลวงมิวสิก ตุล อพาร์ตเมนต์คุณป้า โปรดิวซ์เต็มตัว!

เก่ง เท่ มีเสน่ห์! Zee ซี เวหยุทธ์ นักร้องน้องใหม่ สนามหลวงมิวสิก ตุล อพาร์ตเมนต์คุณป้า โปรดิวซ์เต็มตัว!
Music Editor Talk
15 พฤษภาคม 2563 ( 17:45 )
80

ถือโอกาสดีในช่วงที่วิกฤตโควิด-19 เริ่มผ่อนคลาย สนามหลวงมิวสิก พร้อมเดินหน้าต่อ ผลักดันศิลปินคลื่นลูกใหม่ สร้างสรรค์ผลงานดนตรีทางเลือก ออกสู่อุตสาหกรรมดนตรี หลังส่ง วง Kordyim โคตรยิ้ม ออกมามอบความสุขให้ทุกคนยิ้มได้ในช่วงวิกฤตรุนแรง ล่าสุด ถึงคิวหนุ่ม Zee ซี เวหยุทธ์ เกตุปัญญา ศิลปินน้องใหม่ที่น่าจับตามองอีกคน

 

 

จากเด็กวัยรุ่นธรรมดา วัยเพียง 21 ปี ผู้หลงรักในเสียงดนตรี และ การเรียนรู้ที่จะทดลองสิ่งใหม่ๆอยู่เสมอ รู้ตัวอีกที Zee ซี เวหยุทธ์ ก็สนุกกับการสร้างสรรค์ผลงานเพลงในแนว Lo-Fi จากสตูดิโอในห้องนอนของตัวเอง กับเครื่องดนตรีเพียงไม่กี่ชิ้น ทั้งแต่งเนื้อร้อง ทำนอง รวมไปถึงการบันทึกเสียง ‘ซี’ ได้สร้างสรรค์ออกมาด้วยตัวเองทั้งหมด และ อยากจะแบ่งปันเสียงเพลงของเขาให้กับใครหลายคนได้ฟัง และ ร่วมรู้สึกไปกับเพลงของเขา

 

เมื่อ สนามหลวงมิวสิก เปิดใจส่ง “แนวดนตรีทางเลือก” ให้เข้าสู่อุตสาหกรรมดนตรี ‘ซี’ จึงมีโอกาสได้ร่วมงานกับทางสนามหลวงมิวสิก ปล่อยผลงานเพลงออกมา ในฐานะศิลปินเดี่ยวแล้วถึง 3 ซิงเกิล อาทิ เพลง “สิ่งที่อยากบอก", "ฝันไปพอ" และ "ไม่พักผ่อน" ซึ่งทั้ง 3 ซิงเกิลนี้ ได้พาเราล่องลอยไปในจินตนาการของ ดนตรี ในซาวนด์ฟุ้งฝันแบบ Psychedelic pop รวมถึง เนื้อหาเพลงที่เป็นเหมือนบทกวี กลายเป็นเสน่ห์ทางดนตรีเฉพาะตัวของหนุ่มคนนี้ไปแล้ว

 

 

ล่าสุด Zee ซี เวหยุทธ์ เกตุปัญญา ก็มีโอกาสได้ร่วมงานกับ ศิลปินรุ่นพี่ อย่าง ‘ตุล อพาร์ตเมนต์คุณป้า’ ที่มาลุยงานโปรดิวเซอร์เต็มตัวครั้งแรก ให้กับซิงเกิลที่ 4 ของเขาอีกด้วย ‘ตุล’ ยังได้เล่าถึงการร่วมงานกับศิลปินรุ่นน้องคนนี้อีกว่า

“เสน่ห์ของซีอยู่ที่ความเรียบง่าย ความอยากรู้อยากเห็น ทำงานศิลปะจากสัญชาตญาณ โดยระหว่างการทำงานผมก็พยายามรักษาอัตลักษณ์ตรงนี้ไว้ ทำบรรยากาศให้ผ่อนคลาย พยายามโปรดิวซ์เพลงนี้ให้ใกล้เคียงกับอารมณ์ที่เป็นจุดเริ่มของเพลงนี้มากที่สุด ผมเชื่อว่าในอนาคตเขาจะสามารถพัฒนาไปได้ไกลอย่างเเน่นอนครับ”

 

 

งานนี้ ‘ซี’ ยังฝากถึงแฟน ๆ สำหรับซิงเกิลที่ 4 ของเขาว่า “สำหรับซิงเกิลนี้ผมตั้งใจทำเต็มที่ ทั้งเนื้อร้อง ทำนอง และ อยากจะชวนทุกคนมาปล่อยความเหงา “หยุดความคิด” (Debbie’s Song) ไปกับเสียงดนตรีของผมครับ...” รอติดตาม "หยุดความคิด (Debbie’s Song)" ซิงเเกิ้ลใหม่ของ Zee “ซี เวหยุทธ์ เกตุปัญญา” พร้อมกันได้ วันที่ 20 พ.ค. นี้ เวลา 18.00 น.

 

 

ติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวได้ที่ : https://www.facebook.com/THISZEE/ และทาง สนามหลวงมิวสิก ได้ทุกช่องทาง www.facebook.com/SanamluangMusicOfficial/ https://www.instagram.com/sanamluangmusicofficial/  และ Subscribe Youtube https://bit.ly/2FzmrHk 

 

This is Zee :

 

 

Doxcumentary Part1

 

 

[Teaser] หยุดความคิด (Debbie's Song :

 

 

อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ ติดตาม Music.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

บทความที่เกี่ยวข้อง