เอกชัย ศรีวิชัย เยือนกิ๊กดู๋ฯ ชวนขยับ สนั่นสตูฯ แถมชมเปาะ เด็กยุคใหม่เสียงดี

เอกชัย ศรีวิชัย เยือนกิ๊กดู๋ฯ ชวนขยับ สนั่นสตูฯ แถมชมเปาะ เด็กยุคใหม่เสียงดี
Music Editor Talk
2 มีนาคม 2563 ( 13:30 )
423

เป็นศิลปินลูกทุ่งรุ่นใหญ่ที่ไม่มีใครไม่รู้จัก สำหรับขุนพลเพลงลูกทุ่งแดนใต้ เอกชัย ศรีวิชัย ที่ล่าสุดมานั่งแท่นเป็นศิลปินต้นฉบับอีกครั้ง ในรายการ กิ๊กดู๋ สงครามเพลงเงินล้าน เปิดเวทีด้วยความคึกคักชวนทุกคนมาขยับในเพลง “หมากัด” ที่ สนุกจนทุกคนในสตูนั่งไม่ติดกันเลยทีเดียว จากนั้นเปิดตัวผู้เข้าแข่งขันเงาเสียง ที่หนึ่งในนั้นเป็นถึงแชมป์เก่า ซึ่งทุกคนล้วนทำการบ้านมาอย่างดี จนคอมเมนเตเตอร์ เลือกไม่ถูก มาร่วมลุ้นไปพร้อมกันว่าใครจะได้เป็นแชมป์เงาเสียง หรือแชมป์เก่าจะโดนล้มหรือไม่ ต้องรอลุ้น!!

เอกชัย ศรีวิชัย เยือนกิ๊กดู๋ฯ ชวนขยับ สนั่นสตูฯ

ผู้เข้าแข่งขัน กิ๊กดู๋ฯ เงาเสียง เอกชัย ศรีวิชัย

เอกชัย ศรีวิชัย

เอกชัย ศรีวิชัย

เอกชัย ศรีวิชัย

เอกชัย ศรีวิชัย

เอกชัย ศรีวิชัย

 

จากนั้นเป็นการแข่งขันร้องเพลงเพื่อชุมชน ที่ได้เลือกนักร้องลูกทุ่งอินดี้ทั่วฟ้าเมืองไทย มาร่วมแข่งโดยสัปดาห์นี้พบกับ “เต้ย อธิบดินทร์” ที่มาเป็นตัวแทนของจังหวัดบึงกาฬ คว้าเพลงดังของตัวเอง “งัดถั่งงัด” มาปรับ ดนตรีและทำนองใหม่ โดยเจ้าตัวบอกยากสุด ๆ แต่มันคือความท้าทาย มาประชันกับ “กุ้ง-สุภาพร” ที่มาเป็นตัวแทนของจังหวัด อำนาจเจริญ มาในเพลง “เต้ยลาหน้าเฟส” ปรับเพลงเป็นแนว แจ๊สร็อค ซึ่งทั้งสองจังหวัด ทำได้ยอดเยี่ยม จนคอมเมนเตเตอร์อย่าง ไอซ์ ศรัณยู วินัยพานิช ถึงกับบอกว่าทั้งสองจังหวัดมากันคนละอารมณ์ วิธีการร้องของทั้งสองเป็นวิธี การร้องที่ยากมาก เพราะต้องใช้เนื้อเสียงที่หนา งานนี้ใครจะโดนใจเหล่าคอมเมนเตเตอร์จนได้คะแนนนำ เข้าสู่รอบต่อไป อย่าพลาดชม!

 

กุ้ง สุภาพร - เต้ย อธิบดินทร์

กุ้ง สุภาพร

เต้ย อธิบดินทร์

ซึ่ง เอกชัย ศรีวิชัย กล่าวว่า “ดีใจทีได้กลับมาเยือนรายการอีกครั้ง ทุกครั้งที่มากิ๊กดู๋ ฯ บอกเลยว่าสนุกมาก และมีความสุข ผู้เข้าแข่งขันเงาเสียง ในสัปดาห์นี้ทุกคนที่มามีความสามารถ และผู้ชมจะได้ดูว่าแต่ละคนจะเหมือน “เอกชัย” ในยุคไหน เหมือนขนาดไหน และยังสงสัยว่า “ป๋ากิ๊ก” เอาพลังมาจากไหน มีมุกมาเล่นได้ตลอด ส่วนน้อง ๆ ศิลปินอินดี้ทั้งสองจังหวัด เป็นเด็กยุคใหม่ที่มีความสามารถในเรื่องการร้อง และมีความรู้ในด้านดนตรีมาก ๆ เก่งมาก ขอชื่นชม อยากให้ทุกคนได้ติดตาม มาร่วมลุ้นว่าใครจะเป็นแชมป์เงาเสียงของผม และชุมชนใดจะชนะและเข้ารอบต่อไป ใน “กิ๊กดู๋ สงครามเพลงเงินล้าน” วันอังคารที่ 3 มีนาคมนี้ เวลา 20.15น. และสามารถชม รีรันได้ทุกวันเสาร์ เวลา 16.15น. ทางช่อง PPTV HD กด 36 หรือชมไลฟ์สดได้ทางเพจ Kikduu และทาง Line TV ช่อง “กิ๊กดู๋สงครามเพลงเงินล้าน”

 

ติดตามข่าวรายการกิ๊กดู๋ สงครามเพลงเงินล้าน ได้ที่

 

> ซีซั่นใหม่! กิ๊กดู๋ สงครามเพลงเงินล้าน คว้า 24 นักร้องอินดี้ ตัวแทนจังหวัด ชิงล้านช่วยเหลือสังคม

> เวทีกิ๊กดู๋ฯ ลุกเป็นไฟ!! เป้ ไฮร็อค ปู แบล็คเฮด ควงคู่ระเบิดความมันสุดติ่ง ร็อคเสียงสูงสุดอมตะ!

> ลูกทุ่ง 100 ล้านวิว เจนนี่-ลิลลี่ ได้หมดถ้าสดชื่น ลงแข่งชุมชนใน กิ๊กดู๋ เพื่อช่วยเหลือบ้านเกิด

 

อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ ติดตาม Music.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง