เชียร์บอลลีกดัง ดูหนังและช่องทีวีพรีเมียมจุใจ

เพลงพระราชนิพนธ์ในดวงใจ พลอยใส AF12

เพลงพระราชนิพนธ์ในดวงใจ พลอยใส AF12
truelife_music
12 ตุลาคม 2560 ( 16:00 )
2.9K

พลอยใส ธัญลักษณ์ โชคธนเดช หรือ พลอยใส AF12 หนึ่งสาวน้อย เสียงใส จากบ้านเอเอฟ ซึ่งเร็ว ๆ นี้ จะมีผลงานละครให้ ให้แฟน ๆ ได้ติดตามกัน ทั้ง Happiness Series และ นางฟ้าไร้ปีก ในส่วนของเพลงนั้น ก่อนหน้านี้ได้ร้องเพลง ในหลวงของแผ่นดิน ร่วมกับเพื่อน ๆ Be elegance ได้อย่างไพเราะ และเมื่อถามถึง บทเพลงพระราชนิพนธ์ในดวงใจ ที่ พลอยใส ผูกพันและชื่นชอบเป็นเพลงอะไร พลอยใส ได้เปิดใจว่า

 

 

“ใสเคยได้มีโอกาสศึกษาประวัติเพลงพระราชนิพนธ์และเล่นละครเวทีเทิดพระเกียรติ ซึ่งเปนเพลงพระราชนิพนธ์ทั้งหมด ทำให้ใสประทับใจเพลงพระราชนิพนธ์ มาเสมอค่ะ แต่ที่ชอบที่สุดคือ บทเพลงพระราชนิพนธ์ “ความฝันอันสูงสุด” ค่ะ เพราะเป็นเพลงที่ทำนองไพเราะ ฟังแล้วฮึกเหิม

เป็นที่ทราบกันดีว่าเพลงพระราชนิพนธ์ ท่านสามารถแต่งทำนองเมโลดี้ออกมาได้อย่างสละสลวย และร้องหรือเล่นออกมาไม่ใช่ง่าย ๆ แต่ละเพลงมีความยากและความไพเราะมากจริง ๆ และมีความหมายที่ซาบซึ้งมาก เพลงนี้ยิ่งเป็นเพลงที่ มีพระราชประสงค์พระราชกำลังใจแก่ ข้าราชการทหาร ตำรวจ ไม่ให้ท้อถอยในการปฏิบัติหน้าที่ต่อชาติ ฟังแล้วยิ่งเป็นกำลังใจในการทำความดีต่อไปในทุกๆหน้าที่ อย่างที่พระองค์ท่าน ผู้ซึ่งปิดทองหลังพระ ทำดีโดยไม่หวังสิ่งตอบแทน ทำเพื่อพวกเราตลอดมา”

 


 

ซึ่งบทเพลงพระราชนิพนธ์ “ความฝันอันสูงสุด” นั้น พลอยใส เคยได้ร้องใน ละครเวทีเทิดพระเกียรติ รากฟ้ากับแสงดิน โดย สถาบันรัชปาร์ มิวสิค อีกด้วย

 

 

ภาพประกอบจาก instagram ploysai_af12

 

 

อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ ติดตาม
Music.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง