ไอดอลสาว คาวาโมโตะ ซายะ สมาชิก AKB48 Team 4 ประกาศจบการศึกษา

ไอดอลสาว คาวาโมโตะ ซายะ สมาชิก AKB48 Team 4 ประกาศจบการศึกษา
Jest07
7 กรกฎาคม 2563 ( 11:27 )
374

วานนี้ (6 กรกฎาคม 2563) คาวาโมโตะ ซายะ (Kawamoto Saya) หรือ ซายายะ สมาชิกของ AKB48 Team 4 และเป็นเด็กดราฟท์รุ่น 1 ได้ประกาศจบการศึกษาจาก AKB48 ในรายการ Profile 48 ที่ได้ออนแอร์ให้ชมผ่านทาง YouTube

คาวาโมโตะ ซายะ 

โดยใน AKB48 Blog ได้กล่าวถึงการจบการศึกษาจากการเป็นไอดอลของ คาวาโมโตะ ซายะ เพื่อเดินไปสู่เส้นทางใหม่ของตัวเธอเอง และจะทำกิจกรรมกับ AKB48 จนถึงเดือนสิงหาคม ปี 2020 โดยได้ระบุว่า “ฉัน คาวาโมโตะ ซายะ จะจบการศึกษาจาก AKB48 ค่ะ ฉันกังวลที่จะประกาศในครั้งนี้เพราะฉันไม่ค่อยได้เจอกับแฟนๆ จากสถานการณ์แบบนี้ แต่ฉันตัดสินใจที่จะจบการศึกษา เพราะฉันตัดสินใจที่จะจบการศึกษาจากการเป็นไอดอลและมุ่งสู่เส้นทางใหม่ ฉันจึงตัดสินใจจบการศึกษาค่ะ”

“ช่วงเวลาราวๆ 6 ปีที่ทำกิจกรรมร่วมกับวงในฐานะสมาชิกของ AKB48 ฉันอยากขอบคุณทุกคนที่คอยสนับสนุนฉันเสมอมา ฉันจะทำกิจกรรมจนถึงสิ้นเดือนสิงหาคมนี้ และมีกำหนดที่จะจัดอีเวนท์ที่ AKB48 Theater ในช่วงปลายเดือนสิงหาคมนี้ค่ะ ในระยะเวลาที่เหลืออีก 2 เดือน ฉันจะพยายามอย่างเต็มที่เพื่อสามารถถ่ายทอดความรู้สึกขอบคุณที่มีทำกิจกรรมวงมาจนถึงตอนนี้ตลอดระยะเวลา 6 ปีค่ะ”

คาวาโมโตะ ซายะ 

คาวาโมโตะ ซายะ ได้เข้าร่วมเป็นสมาชิก AKB48 Team B ในงาน 1st AKB48 Group Draft Conference ในช่วงเดือนพฤศจิกายน ปี 2013 ภายหลังเข้าร่วม AKB48 ไอดอลสาว คาวาโมโตะ ซายะ ได้เริ่มติดเซมบัตสึในเพลง Kibouteki Refrain ในเดือนพฤศจิกายน ปี 2014 อีกทั้งเธอยังเคยถูกย้ายไปร่วมงานกับ JKT48 กลุ่มไอดอลหญิงจากประเทศอินโดนีเซีย และเป็นวงน้องสาวต่างประเทศลำดับแรกของ AKB48 ในช่วงระยะเวลาสั้นๆ

 

อ้างอิง : ameblo

ขอบคุณภาพจาก instagram : sayaya_38

อ่านข่าวเพิ่มเติม :

> ยินดีด้วยจ้า! Akimoto Sayaka อดีต AKB48 สละโสดแล้ว แต่งงานกับแร็ปเปอร์หนุ่ม PUNPEE

> AKB48 ปล่อย MV เพลงพิเศษ Hanarete itemo เพลงให้กำลังใจกับทุกคนในสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 (มีคลิป)

> วาตานาเบะ มายุ อดีตสมาชิก AKB48 ประกาศลาออกจากวงการบันเทิง ด้วยปัญหาด้านสุขภาพ

 

อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ ติดตาม Music.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง