ใจสู้มาก! นุ้ก ลูกทุ่งไอดอล ทำกรรมการร้องไห้ สูญเสียพ่อแบบกะทันหัน ก่อนขึ้นแข่งขัน

ใจสู้มาก! นุ้ก ลูกทุ่งไอดอล ทำกรรมการร้องไห้ สูญเสียพ่อแบบกะทันหัน ก่อนขึ้นแข่งขัน
Music Editor Talk
25 มีนาคม 2563 ( 13:35 )
875

และแล้วก็เดินทางมาถึงสัปดาห์สุดท้ายของศึกรอบคัดเลือกในรายการ “ลูกทุ่งไอดอล” ซึ่งออกอากาศไปเมื่อ วันเสาร์ที่ 21 มีนาคม 63 ที่ผ่านมา เรียกว่าดุเดือดจนได้ผู้เข้าแข่งขันที่เหลืออีก 6 กลุ่มจำนวน 30 คน ทั้งฝ่ายชายและหญิง ต่างต้อง งัดลีลาเสียงร้องมาสู้กันจนวินาทีสุดท้ายเพื่อแย่งชิงเก้าอี้ 40 ที่นั่ง ที่ถูกจับจองเต็มพื้นที่บนเวทีไปแล้วเพราะถ้าพลาดรอบนี้ไป ต้องมาแก้ตัวกันใหม่ในซีซั่นหน้า

และเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาก็มีเหตุการณ์ไม่คาดคิดที่ทำให้เหล่าคณะกรรมการ รวมถึงผู้ชมในสตูดิโอถึงกับต้องปาดน้ำตาซึ่งเป็นเหตุการณ์สุดเศร้าในชีวิตของ ผู้เข้าแข่งขัน หมายเลข 45 นุ้ก พิรุณ ศรีดาวเรือง หนุ่มเสียงดีตัวเล็ก แต่หัวใจแกร่ง ที่ต้องสูญเสียคุณพ่อ ซึ่งมีอาการป่วยพิการช่วงล่างไปอย่างกะทันหันไม่ทันตั้งตัว ก่อนที่จะทำการแข่งขัน 1 วัน แต่เจ้าตัวก็ใจสู้ โดย นุ้ก บอกทีมงานว่า "ใจยังไหว กลับไปพ่อก็ไม่ฟื้น ยืนยันจะแข่งขันต่อ เพราะไม่มีอะไรจะเสียแล้ว!!"

นุ้ก พิรุณ ลูกทุ่งไอดอล

นุ้ก พิรุณ ลูกทุ่งไอดอล

โดย นุ้ก เลือกที่จะเดินหน้าแข่งขันต่อไป กับโจทย์เพลงที่ตัวแทนกลุ่มจับฉลากได้นั่นคือ เพลง ทดเวลาบาดเจ็บ (ศิลปิน บอย พนมไพร) ซึ่ง นุ้ก ได้โชว์เสียงร้องและถ่ายทอดอารมณ์เพลงอย่างสุดความสามารถ หวังให้คนทั้งประเทศได้เห็นและจดจำว่า เด็กบ้านนอกจากจังหวัดราชบุรีคนนี้มีความสามารถเยอะแค่ไหน!

พี่ก๊อท กอดให้กำลังใจ นุ้ก

นุ้ก พิรุณ ลูกทุ่งไอดอล

นุ้ก พิรุณ ลูกทุ่งไอดอล

ซึ่งก่อนที่ พิธีกร ก๊อท จักรพันธ์ จะประกาศผลคะแนนนั้นได้เปิดโอกาสให้ นุ้ก ได้เผยความรู้สึกที่มีต่อคุณพ่อผ่านทางรายการ ลูกทุ่งไอดอล เป็นครั้งสุดท้ายว่า "นุ้กจะบอกว่า (เสียงสะอื้น) ตอนแรกที่มาออกรายการลูกทุ่งไอดอล นุ้ก ไม่เคยบอกพ่อหรือคนที่บ้านเลย นุ้กตั้งใจจะเซอร์ไพรส์ ถ้าได้เข้ารอบจะไปบอกพ่อทีหลังว่า พ่อหนูได้หนูเข้ารอบรายการลูกทุ่งไอดอลแล้วนะ ที่หนูมารายการนี้หนูก็หวังที่จะเข้ารอบลึกๆ อยากได้เงินไปซื้อบ้านพ่อจะได้ไม่ต้องอยู่บ้านเช่า แต่ตอนนี้หนูไม่มีอะไรจะเสียแล้วถึงกรรมการตัดสินอะไรมา หนูไม่ได้สนใจแล้ว หนูทำได้เท่านี้ครับ"

เป๊กกี้ กลั้นน้ำตาไม่อยู่

พี่หนึ่ง กับ ตั๊กแตน ก็ถึงกับช็อกไปตาม ๆ กัน

ทำเอาพิธีกร ก๊อท จักรพันธ์ ถึงกับรีบเข้าไปสวมกอดและพูดให้กำลังใจ นุ้ก ว่า "ต้องสู้ต่อไป เพราะว่าเรายังมีแม่ที่ต้องดูแลให้เราทำหน้าที่ดูแลครอบครัวแทนพ่อให้ดีที่สุด แล้วอย่าลืมฝันของเราถึงแม้วันนี้ผลคะแนน จะออกมาให้อยู่หรือต้องออกจากการแข่งขัน แต่มันไม่ใช่ทั้งหมดในชีวิตของนุ้กนุ้กต้องสู้ต่อไป ไม่มีใครไปเป็นกำลังใจให้ตัวเราเป็นกำลังใจให้ตัวเองก็ได้และวันนี้เพื่อนๆทุกคน กรรมการทีมงานทุกคนเป็นกำลังใจให้นุ้กครับ"

ซึ่งผลคะแนนการแข่งขันปรากฏว่า นุ้ก สามารถคว้าเก้าอี้อันดับที่20 มาครองได้สำเร็จแต่ก็ไม่สามารถรั้งที่นั่งไว้ได้นาน เเพราะเจอผู้เข้าแข่งขันที่เสียงร้องคะแนนดีกว่ามาเบียดอันดับ จนทำให้ นุ้ก ต้องตกรอบไปในที่สุด หลังจากจบการแข่งขันรอบคัดเลือก มีผู้เข้ารอบ ทั้งหมด 40 คน คือชาย 20 คน และ หญิง 20 คน

เกมพลิก เลือกลูกทุ่งไอดอลได้อีก 4 คน

แต่แล้วก็เกิด เหตุการณ์ที่ผู้เข้าแข่งขันและเหล่าคณะกรรมการ ต้องใจเต้นแรงอีกครั้ง! เมื่อ พิธีกรหนุ่ม ก๊อท จักรพันธ์ กลับขึ้นมาบนเวทีอีกรอบ และประกาศว่า "ผมจะไม่ยอมยุติการแข่งขันในรอบคัดเลือกไปเพียงเท่านี้ครับเพราะตอนนี้เกมเปลี่ยน!" ซึ่งหลังจากพิธีกรลั่นวาจาเสร็จ ทาง รายการลูกทุ่งไอดอล ก็ได้เพิ่มเก้าอี้รอบคัดเลือกอีก 4 ที่นั่ง โดยแบ่งเป็น ฝ่ายชายและหญิง ฝั่งละ 2 ที่นั่ง ซึ่งคณะกรรมการ จะเป็นผู้ตัดสินว่าใครสมควรได้รับสิทธิ์เรียกตัวกลับเข้าสู่การแข่งขันเพื่อสานฝันเป็นไอดอลอีกครั้ง!

และผลปรากฏว่าผู้ที่ได้สิทธิ์เรียกตัวฝ่ายหญิงคนแรกได้แก่ น้ำทิพย์ พนิดา เหล่ากรุงเก่า (ร้องเพลงใจสิเพ) ได้กลับไปนั่ง เก้าอี้หมายเลข 21 และ วิว จตุพร ฟองมาลา (ร้องเพลงเชฟบ๊ะ) ไปนั่งเก้าอี้หมายเลข 22 ตามลำดับ โดย ครูฝน-ธนสุนธร ให้เหตุผลว่า “น้องน้ำทิพย์และน้องวิวมีศักยภาพที่จะไปต่อได้เสน่ห์ที่มันอยู่ในตัวของเขา เรายังเห็นไม่หมด และอยากดูว่าเขาจะไปได้ไกลแค่ไหน!!”

น้ำทิพย์ พนิดา เหล่ากรุงเก่า (ร้องเพลงใจสิเพ)

ด้านฝ่ายชายผู้ที่ได้สิทธิ์กลับเข้าแข่งขันคนแรกและได้นั่ง เก้าอี้หมายเลข 21 ไปครองคือ นุ้ก พิรุณ ศรีดาวเรือง และ เบิร์ดเดย์ เวชยานนท์ คล้ายมงคล พระเอกลิเกคณะศรทอง คว้าเก้าอี้หมายเลข 22 ไปครอง ด้าน ป๋าเอกชัย ศรีวิชัย กล่าวว่า “ในจำนวน 20 คนที่ผ่านเข้ารอบแล้วนั้นเราขาดเสียงและสไตล์แบบน้องนุ้ก เราอยากจะเห็นคนที่ไม่จำเป็นต้องหล่อ เลียงดี และน่าจะได้เป็นดาวเหตุผลสุดท้ายและเป็นเหตุผลส่วนตัว ในเมื่อเขาเสียสิ่งที่ดีที่สุดในชีวิตเขาไปแล้วเราก็อยากหยิบยื่นความหวังที่ดีที่สุด ให้เขาอีกสักหนึ่งครั้ง”

 

นุ้ก พิรุณ ได้กลับเข้ารายการลูกทุ่งไอดอลอีกครั้ง

นุ้ก กับ เบิร์ดเดย์ ได้ไปต่อใน ลูกทุ่งไอดอล

ด้าน นุ้ก พิรุณ บอกในรายการว่าอย่างตื่นเต้นและดีใจว่า “หนูไม่รู้ว่ากรรมการคิดอะไรอยู่ แต่เขาเลือกหนูมาแล้ว หนูจะทำให้เห็นว่าความสามารถหนูไม่ได้มีแค่นี้!”

และหลังจากที่จบรายการใน Facebook Fanpage ลูกทุ่งไอดอล ก็มีแฟนๆมาคอมเมนต์ให้กำลังใจนุ้ก อย่างคับคั่ง เช่น “นับจากวินาทีนี้ไปจะเชียร์ นุ้ก และคอยเป็นกำลังใจให้นุ้ก ไปตลอด , ขอให้ นุ้ก ดูแลสุขภาพตัวเองให้แข็งแรง สู้ๆนะ, เข้มแข็งนะ คนเก่ง เชื่อว่านายต้องทำได้"หรือ “นุ้กนายมีโอกาสเข้าท้าชิง  จงงัดเอาความสามารถมาใช้ให้เต็มที่นะครับสู้สู้ครับ , ขอเป็นกำลังใจให้ แต่จงมีสติในการแข่งขัน , ขอให้เข้ารอบ 4 คนสุดท้าย จงทำให้เต็มที่ อย่าทำให้คนที่รอเชียร์ผิดหวังนะครับ”

4 คน ที่ได้กลับเข้ารายการ ลูกทุ่งไอดอล อีกครั้ง

4 คน ที่ได้กลับเข้ารายการ ลูกทุ่งไอดอล อีกครั้ง

เบิร์ดเดย์ วิว น้ำทิพย์ นุ้ก ได้กลับเข้ารายการลูกทุ่งไอดอลอีกครั้ง

สำหรับการแข่งขันในรอบคัดเลือกสิ้นสุดลงแล้ว และมีผู้เข้าแข่งขันเข้ารอบทั้งหมด 44 คน คือ ชาย 22 คน และ หญิง 22 คน แม้อันดับเก้าอี้ จะถูกผลัดเปลี่ยนไป แต่ก็ยังไม่มีผู้เข้าแข่งขันคนไหน สามารถเขย่าบัลลังก์แชมป์ ซึ่งเป็นศิษย์เก่าเจ้าของ เก้าอี้ อันดับ1 ฝ่ายหญิง เบลล์ นฤมล ชุ่มรอด และฝ่ายชาย เจมส์ ภูมิภูชิต พรพรม ไปได้

 

และในสัปดาห์ถัดไป ลูกทุ่งไอดอล จะเป็นการแข่งขันในรอบ ท้าชิง ซึ่งเป็นการแข่งขันที่ให้ผู้เข้าแข่งขันที่นั่งเก้าอี้ในโซนเสี่ยงเป็นผู้เลือกเพลง และเลือกไปสู้กับผู้เข้าแข่งขันที่นั่งเก้าอี้ในโซนปลอดภัย ร่วมลุ้นและส่งแรงเชียร์ไปพร้อมกัน ใน รายการ ลูกทุ่งไอดอล ออกอากาศทุกวันเสาร์ เวลา 18.25 น. ทางช่อง 7HD กด 35

 

ติดตามข่าวอื่น ๆ ของ ลูกทุ่งไอดอล ได้ที่:

 

> แรงมากแม่! ตั๊กแตน ชลดา ซัดไม่ยั้งเด็ก ลูกทุ่งไอดอล ทำหน้าชาไปเลยทีเดียว

> เพชรเม็ดงามจากสปป.ลาว! หล่าน้อย ลูกทุ่งไอดอล ทำ ฝน ธนสุนธร ปลื้มใจ เสียงดีจนอยากมอบมง!

> เอกชัย ต้นฉบับคอมเมนท์หนัก เบิร์ดเดย์ ศรทอง ตัวเต็งลูกทุ่งไอดอล ลืมเนื้อร้อง แม่ยกเกือบใจสลาย!

> กลับมาทวงฝัน! เบลล์ - เจมส์ ศิษย์เก่า ลูกทุ่งไอดอล ครองอันดับ 1 ชายหญิง รอบออดิชั่น!

> รางวัลแรกของลูกทุ่งไอดอล! ก๊อท จักรพันธ์ บุคคลดีเด่น รับรางวัลเทพทอง ครั้งที่ 20

 

อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ ติดตาม Music.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง