น้ำฝน เคพีเอ็น ปลื้ม พิช วงออกัส เลือกคัฟเวอร์เพลง ได้พบเธอ เพราะเนื้อหาโดนใจ!

น้ำฝน เคพีเอ็น ปลื้ม พิช วงออกัส เลือกคัฟเวอร์เพลง ได้พบเธอ เพราะเนื้อหาโดนใจ!
truelife_music
2 สิงหาคม 2559 ( 09:00 )
868

นับเป็นโอกาสที่ดี เมื่อน้องนุชคนสุดท้องแห่งบ้าน เคพีเอ็น อวอร์ด น้ำฝน เคพีเอ็น – ปวันรัตน์ อัศวะธนาพงศ์ ได้ร่วมงานกับโปรเจกต์ ลิสซึนนิ่ง เดย์ (Listening Day) อีกครั้ง กับการคัฟเวอร์เพลง “ได้พบเธอ” หนึ่งเพลงฮิตที่หนุ่ม “พิช – วิชญ์วิสิฐ หิรัญวงษ์กุล” เคยร้องไว้ทั้งเวอร์ชั่น ภาษาไทย และภาษาจีน เพราะมีเนื้อหาโดนใจ กับหลายความบังเอิญที่พาคนสองคนมาพบกัน งานนี้ น้ำฝน เคพีเอ็น ถึงกับออกอาการตื่นเต้นสุดๆ เพราะปลื้มผลงานของ พิช วงออกัส เป็นทุมเดิมอยู่แล้ว

 

 

น้ำฝน เคพีเอ็น เผยว่า

“ดีใจค่ะที่ฝนได้มีโอกาสมาคัฟเวอร์เพลง “ได้พบเธอ” อีกครั้ง ซึ่งเพลงนี้อยู่ใน โปรเจกต์ ลิสซึนนิ่ง เดย์ (Listening Day) ค่ะ คือก่อนหน้านี้ฝนได้มีโอกาสคัฟเวอร์เพลง “เพียงเธอ” เพลงฮิตของพี่ “สุกัญญา มิเกล” ไปเมื่อช่วงต้นปีค่ะ ซึ่งในโปรเจกต์นี้ได้พี่ “นัท – ชาติชาย มานิตยกุล” มาเป็นโปรดิวเซอร์ให้ ส่วนตัวฝนปลื้มพี่พิช และผลงานของวงออกัสอยู่แล้ว พอได้มาคัฟเวอร์เพลง “ได้พบเธอ” ก็ยิ่งตื่นเต้น เพราะเพลงนี้ทั้งฮิตแล้วก็ดังมาก

เนื้อหาของเพลงได้พูดถึงหลายความบังเอิญที่พาคนสองคนมาพบกัน ก็โดนใจสำหรับคนที่กำลังมีความรักค่ะ ก่อนเข้าห้องอัดฝนก็มีการเตรียมตัวมาอย่างดี เพราะโปรเจกต์นี้การทำงานเป็นการอัดดนตรีสดที่เรียกว่า “ไลฟ์ เซสชั่น” (Live Session) กลิ่นอายของดนตรีจะออกยุค 70 สไตล์อิเล็กโทรป็อป (Electropop) ค่ะ โดยที่พี่นัทจะให้พี่ๆ นักดนตรีเข้าห้องอัดเพื่ออัดดนตรีสด โดยเล่นกันประมาณ 2-3 รอบ จากนั้นพี่นัทจะเปิดดนตรีสดที่เพิ่งอัดไปให้ฝนฟังเพื่อให้ร้องสดเต็มเพลงเลย ก็ใช้เวลาอัดประมาณ 2 ชั่วโมงค่ะ ตื่นเต้นมาก เพราะต้องทำงานแข่งกับเวลา แต่ก็ถือเป็นประสบการณ์ที่ดี เพราะได้มีโอกาสร่วมงานกับทีมงานคุณภาพ ฝนขอฝากเพลง ได้พบเธอ ให้ทุกคนได้ลองฟังกันดูว่า จะเพราะถูกใจกันขนาดไหน”

 

เนื้อเพลง ได้พบเธอ

หากลมพัด ไม่ปลิวปลิดใบไม้ไหว เธอนั้นเพียงเดินผ่านไป
อาจเป็นเสี้ยวนาทีที่ ฉันและเธอคลาดกัน

หากดอกไม้ ผลิบานอย่างไรสีสัน ไม่งดงามพอให้ฉัน
หยุดและพบเธอในตอนนั้น วันนี้จะเป็นอย่างไร

* ก่อนว่ารักมีเพียงความฝัน กลับได้พบเมื่อเธอเข้ามา
จับมือเธอ ซบลงตรงข้างกัน ขออยู่อย่างนั้นเหมือนเวลาไม่หมุนไป
จะไม่ทิ้งเธอไปจากฉัน จากวันนี้จนนานแค่ไหน
จะขอ แค่มีเธอข้างกาย โชคดีแค่ไหนเมื่อหมดใจที่ฉันมี ได้พบเธอ

เมื่อลมหนาว ปกคลุมเส้นทางทุกสาย ถ้ารถขบวนสุดท้าย
หยุดและรับเธอไปห่าง ก็ไม่อาจได้พบกัน

ถ้าบนฟ้า มืดมนไม่มีแสงจันทร์ เพียงก้าวเดียวที่ผ่านฉัน
เธอไม่แหงนขึ้นมองบนนั้น คงไม่มีวันได้เจอ

(*)

เฝ้ารอเพื่อได้พบเธอทั้งชีวิตนี้ ทุกนาทีฉันมีแค่เธอ
เมื่อฉันได้รู้ว่าวันพรุ่งนี้จะมีไว้เพื่อใคร เหนื่อยเพียงใดพร้อมจะเจอ
ขอแค่มีเธอและฉัน จากตรงนี้

(*)

 

ติดตามและดาวน์โหลดเพลง “ได้พบเธอ” คัฟเวอร์โดย น้ำฝน เคพีเอ็น – ปวันรัตน์ อัศวะธนาพงศ์ ได้แล้ววันนี้ พร้อมติดตามผลงานจากโปรเจกต์ Listening Day ที่ http://www.facebook.com/listeningday และ http://www.listeningday.com

 

 

 

ฟังและดาวน์โหลดเพลงนี้ได้ที่ TrueMusic App.

 

พร้อมอัพเดทผลงาน “น้ำฝน เคพีเอ็น” เพิ่มเติมได้ที่อินสตาแกรม (Instagram) @namfonkpn และสามารถติดตามข่าวสารศิลปินท่านอื่นๆ ของเคพีเอ็น อวอร์ด ได้ที่ www.kpnaward.com / www.facebook.com/kpnaward / Instagram : @kpnaward

 

Music Truelife อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล
ข่าว Gossip พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ

และติดตามพวกเราชาว Entertainment Truelife ได้ที่นี่

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง