ประวัติ GOT7 วงบอยแบนด์เกาหลีชื่อดังจากค่าย JYP Entertainment (มีคลิป)

ประวัติ GOT7 วงบอยแบนด์เกาหลีชื่อดังจากค่าย JYP Entertainment (มีคลิป)
Jest07
23 กันยายน 2563 ( 16:07 )
2.3K

ประวัติ GOT7

“GOT7” เป็นวงบอยแบนด์ชื่อดังที่อยู่ในสังกัด JYP Entertainment ค่ายเพลงยักษ์ใหญ่จากเกาหลี เป็นต้นสังกัดของศิลปินเกาหลีชื่อดังมากมาย อาทิเช่น Wonder Girls, 2PM, 2AM และ Miss A ซึ่งวง GOT7 เป็นบอยแบนด์ที่รวมตัวสมาชิกจากหลากหลายประเทศโดยมีสมาชิกทั้งหมด 7 คน ได้แก่ Mark (มาร์ก), JB (เจบี), Jackson (แจ็คสัน), Jinyoung (จินยอง), Youngjae (ยองแจ), Yugyeom (ยูคยอม) และ Bambam (แบมแบม) หรือ กันต์พิมุกต์ ภูวกุล สมาชิกคนไทยหนึ่งเดียวของวง ซึ่งวงได้เปิดตัวเมื่อเดือนมกราคม ปี 2014 ด้วยอีพีที่มีชื่อว่า “Got it ?” ซึ่งขึ้นไปอยู่อันดับที่ 2 บน Gaon Album Chart และอันดับที่ 1 บนชาร์ต Billboard World Albums chart และจากการแสดงบนเวทีของพวกเขาทำให้วงกลายเป็นที่รู้จักในวงกว้าง จนได้กลายเป็นบอยแบนด์ขวัญใจแฟนคลับหลายๆ คนไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

รายชื่อสมาชิก GOT7

Mark (มาร์ค)
ชื่อจริง : มาร์ค ต้วน อี้ เอิน (Mark Yi En Tuan) ชื่ออังกฤษคือ มาร์ค ต้วน (Mark Tuan)
วันเกิด : 4 กันยายน ปี 1993
ตำแหน่ง : แร็ปเปอร์หลัก, นักเต้นนำ, ภาพลักษณ์​ของวง

JB (เจบี)
ชื่อจริง : อิม แจบอม (Im Jae Bum) 
วันเกิด : 6 มกราคม ปี1994
ตำแหน่ง : หัวหน้าวง,  นักร้องเสียงหลัก, นักเต้นนำ

Jackson (แจ็คสัน)
ชื่อจริง : หวัง เจียเอ่อร์ (Wang Ka Yee) ชื่ออังกฤษคือ แจ็คสัน หวัง (Jackson Wang)
วันเกิด : 28 มีนาคม ปี 1994
ตำแหน่ง : แร็ปเปอร์นำ, นักเต้นนำ

Jinyoung (จินยอง)
ชื่อจริง : ปาร์ค จินยอง (Park Jin Young)
วันเกิด : 22 กันยายน ปี 1994
ตำแหน่ง : นักร้องนำ, นักเต้นนำ

Youngjae (ยองแจ)
ชื่อจริง : ชเว ยอง แจ (Choi Young Jae) 
วันเกิด : 17 กันยายน ปี 1996
ตำแหน่ง : นักร้องเสียงหลัก

Bambam (แบมแบม)
ชื่อจริง : กันต์พิมุกต์ ภูวกุล 
วันเกิด : 2 พฤษภาคม ปี 1997
ตำแหน่ง : แร็ปเปอร์หลัก, นักเต้นหลัก, นักร้องเสริม

Yugyeom (ยูคยอม)
ชื่อจริง : คิม ยูคยอม (Kim Yu Gyeom)
วันเกิด : 17 พฤศจิกายน ปี 1997
ตำแหน่ง : นักเต้นหลัก, นักร้องนำ, น้องเล็ก

รายชื่อผลงานเพลงของ GOT7

ผลงานเพลงในเกาหลี

Studio albums
- Identify (2014)
- Flight Log: Turbulence (2016)
- Present : You (2018)
- Present : You & Me Edition (2018)

Mini albums
- Got It? (2014)
- GOT♡ (2014)
- Just Right (2015)
- Mad (2015)
- Mad Winter Edition (repackage) (2015)
- Flight Log: Departure (2016)
- Flight Log: Arrival (2017)
- 7 for 7 (2017)
- Eyes On You (2018)
- Spinning Top : Between Security & Insecurity (2019)
- Call My Name (2019)
- Dye (2020)

Digital singles
- "Home Run" (2016)
- "One And Only You" (2018)

ผลงานเพลงในญี่ปุ่น

Studio albums
- Moriagatteyo (2016)

Mini albums
- Hey Yah (2016)
- Turn Up (2017)
- I Won't Let You Go (2019)
- Love Loop (2019)
- Love Loop ~Sing for U Special Edition~ (2019)

Singles
- "Around the World" (2014)
- "Love Train" (2015)
- "Laugh Laugh Laugh" (2015)
- "My Swagger" (2017)
- "The New Era" (2018)

Digital singles
- "Sing for U" (2019)

ผลงานเพลงในจีน

Digital singles
- "Just Right (CHN ver.)" (2015)
- "Let Me (CHN ver.)" (2016)
- "Face (CHN ver.)" (2017)

ผลงานเพลงในไทย

Compilation
- GOT7 Thailand Special Set (2014)

มิวสิควิดีโอของ GOT7

 

ขอบคุณภาพจาก Facebook : GOT7

 

อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ ติดตาม Music.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

 

บทความที่เกี่ยวข้อง