ประวัติ แจ็คสัน นักร้องหนุ่มชาวฮ่องกงแห่งวงบอยแบนด์เกาหลีชื่อดัง GOT7 (มีคลิป)

ประวัติ แจ็คสัน นักร้องหนุ่มชาวฮ่องกงแห่งวงบอยแบนด์เกาหลีชื่อดัง GOT7 (มีคลิป)
Jest07
13 มกราคม 2564 ( 15:43 )
18.2K

ประวัติ แจ็คสัน GOT7

แจ็คสัน หวัง (Jackson Wang) หรือที่แฟนๆ รู้จักกันดีในนาม Jackson (แจ็คสัน) เกิดเมื่อวันที่ 28 มีนาคม ปี 1994 เป็นแร็ปเปอร์, นักร้อง, นักเต้นชาวฮ่องกง และเป็นหนึ่งในสมาชิกของ GOT7 วงบอยแบนด์ชื่อดังสังกัดค่าย JYP Entertainment

Jackson (แจ็คสัน)

ก่อนที่ แจ็คสัน จะเดบิวต์ในฐานะสมาชิกวงบอยแบนด์เกาหลี GOT7 เขาเคยเป็นนักกีฬาฟันดาบทีมชาติฮ่องกง โดยได้อันดับที่ 11 จากการแข่งขันกีฬา '2010 Summer Youth Olympics' รวมทั้งยังได้อันดับที่ 1 จากการแข่งขันกีฬา 'Asian Junior and Cadet Fencing Championships' ในปี 2011 และในปี 2011 นี้ทาง แจ็คสัน ก็ได้ย้ายไปยังประเทศเกาหลีใต้ เพื่อเป็นเด็กฝึกหัดภายใต้สังกัด JYP Entertainment และเขาก็ได้เดบิวต์อย่างเป็นทางการในฐานะสมาชิกของวง GOT7 ในเดือนมกราคม ปี 2014

ต่อมาในปี 2017 ทาง แจ็คสัน ได้ก่อตั้งค่ายเพลงของตัวเองในประเทศจีน ในชื่อ “Team Wang” เพื่อดูแลงานทั้งหมดในประเทศจีนของเขา หลังจากนั้น แจ็คสัน ได้โซโล่เดบิวต์ด้วยการปล่อยซิงเกิ้ล “Papillon” ในวันที่ 26 สิงหาคม ปี 2017 

แจ็คสัน ได้ปล่อยผลงานเพลงเดี่ยว รวมทั้งมีผลงานเพลงร่วมกับวง GOT7 จนกระทั้งในปี 2021 มีรายงานข่าวของสื่อต่างประเทศระบุว่าสมาชิกของวง GOT7 ทุกคนจะออกจากค่าย JYP Entertainment โดยงาน Golden Disc Awards ครั้งที่ 35 เป็นกิจกรรมสุดท้ายของวง หลังจากนั้นในวันที่ 11 มกราคม ปี 2021 ทางค่าย JYP Entertainment ได้ประกาศอย่างเป็นทางการว่าสมาชิกทั้งหมดของ GOT7 จะออกจากค่ายต้นสังกัด เนื่องจากสัญญาของพวกเขาจะหมดลงในวันที่ 19 มกราคม ปี 2021

Jackson (แจ็คสัน)

ผลงานเพลงของ แจ็คสัน GOT7

Studio albums
     - Mirrors (2019)

Singles
     - "Papillon" (2017)
     - "Okay" (2017)
     - "Dawn of Us" (2018)
     - "X" (2018)
     - "Fendiman" (2018)
     - "Different Game" (2018)
     - "Oxygen" (2019)
     - "Bullet to the Heart" (2019)
     - "100 Ways" (2020)

Promotional singles
     - "Generation 2" (2017)

Collaborations
     - "#MOOD" (with Meng Jia) (2017)
     - "Bruce Lee" (with Al Rocco) (2018)
     - "Red" (with Ice) (2019)
     - "MK Circus" (with Dough-Boy) (2019)
     - "For the Love of It" (with G.E.M.) (2019)
     - "I Love You 3000 II" (with Stephanie Poetri) (2019)
     - "Walking" (with Joji, Swae Lee and Major Lazer) (2019)
     - "Pretty Please" (with Galantis) (2020)
     - "Should've Let Go" (with JJ Lin) (2020)

Features
     - Sunmi - "Frozen in Time" (2014)
     - Tia Ray - "Lucky Rain" (2018)
     - Eddie Supa - "Can't Breathe" (with Stan Sono) (2018)
     - Sammi Cheng - "Creo En Mi" (2018)
     - Fei - "Hello" (2018)
     - Nicholas Tse - "Abyss" (2019)
     - Boy Story - "Too Busy" (2019)

OSTs
     - "Fresh Sunday OST" ("Fresh Sunday Theme Song" with He Jiong) (2016)
     - "Go Fridge OST" ("Please" with He Jiong) (2016)
     - "Go Fridge: Season 3 OST" ("Go Fridge Season 3 Theme Song") (2017)
     - "Novoland: The Castle in the Sky" ("Novoland: The Castle in the Sky") (2017)
     - "The Package OST" ("U&I" with JB) (2017)

มิวสิควิดีโอของ GOT7

 

อ้างอิง : wikipedia / fandom

ขอบคุณภาพจาก Facebook : GOT7

อ่านข่าวเพิ่มเติม :

> ปิดฉาก 7 ปี! JYP Entertainment ออกแถลงการณ์ยืนยันสมาชิกวง GOT7 ไม่ต่อสัญญา

> คอนเฟิร์มสัญญาคนแรก! Team Wang เตรียมดูแล Jackson GOT7 หลังหมดสัญญากับค่าย JYP

> พวกคุณคือความภูมิใจ! GOT7 ส่งท้ายยิ่งใหญ่ #GOT7FOREVER ขึ้นอันดับ 1 เทรนด์โลก และอันดับ1ของ21ประเทศ

 

บทความที่เกี่ยวข้อง