ยินดีต้อนรับสู่ ทรูไอดี

ประวัติ เจบี นักร้องหนุ่มเสียงนุ่ม ลีดเดอร์วงบอยแบนด์ดัง GOT7 (มีคลิป)

ประวัติ เจบี นักร้องหนุ่มเสียงนุ่ม ลีดเดอร์วงบอยแบนด์ดัง GOT7 (มีคลิป)
Jest07
14 มกราคม 2564 ( 14:51 )
144

ประวัติ เจบี GOT7

อิม แจบอม (Im Jae Bum) หรือ เจบี (JB) เกิดเมื่อวันที่ 6 มกราคม ปี 1994 ที่ เป็นนักร้อง, โปรดิวเซอร์, นักแต่งเพลง , นักเต้น และนักแสดงชาวเกาหลีใต้ อีกทั้งเขายังเป็นลีดเดอร์ของ GOT7 วงบอยแบนด์ชื่อดังของเกาหลีใต้ และเป็นที่รู้จักในฐานะสมาชิกในยูนิตย่อย Jus2 และ JJ Project

ก่อนที่ เจบี จะเดบิวต์เป็นหนึ่งในสมาชิกของวง GOT7 นั้นเขาเริ่มต้นด้วยการเป็น Backup Dancer ในละครเรื่อง Dream High ออกอากาศทาง KBS หลังจากนั้นเขาก็ได้รับบทนำในละครเรื่อง Dream High 2 โดยแสดงร่วมกับ จินยอง (Jinyoung) ที่ได้กลายมาเป็นเพื่อร่วมวง GOT7 ในเวลาต่อมา

เจบี (JB)

ในเดือนพฤษภาคม ปี 2012 เจบี และ จินยอง ได้เดบิวต์ในฐานะศิลปินดูโอ้ JJ Project พร้อมกับปล่อยซิงเกิ้ลอัลบั้มที่มีชื่อว่า “Bounce” และมิวสิควิดีโอของเพลงไตเติ้ล "Bounce" ถูกปล่อยออกมาในวันที่ 19 พฤษภาคม ปี 2012 หลังจากนั้นต่อมาในวันที่ 16 มกราคม ปี 2014 ทั้ง 2 หนุ่มจาก JJ Project ก็ได้เดบิวต์อย่างเป็นทางการในฐานะสมาชิกของวงบอยแบนด์ 7 คนที่ชื่อว่า GOT7

GOT7 ได้ปล่อยผลงานเพลงออกมามากมาย จนกระทั้งในปี 2021 มีรายงานข่าวของสื่อต่างประเทศระบุว่าสมาชิกของวง GOT7 ทุกคนจะออกจากค่าย JYP Entertainment โดยงาน Golden Disc Awards ครั้งที่ 35 เป็นกิจกรรมสุดท้ายของวง หลังจากนั้นในวันที่ 11 มกราคม ปี 2021 ทางค่าย JYP Entertainment ได้ประกาศอย่างเป็นทางการว่าสมาชิกทั้งหมดของ GOT7 จะออกจากค่ายต้นสังกัด เนื่องจากสัญญาของพวกเขาจะหมดลงในวันที่ 19 มกราคม ปี 2021

เจบี (JB)

ผลงานเพลงของ เจบี GOT7

Mixtapes
     - 1/? Vol. 1 (2016)
     - 1/? Vol. 2 (2018)
     - 1/? Vol. 2 (Remix) (2018)
     - 1/? Vol. 3 (2018)
     - 1/? Vol. 4 (2019)
     - 1/? Vol. 5 (2019)

Singles
     - "Rainy" (2018)

OSTs
     - "Dream High 2 OST" ("New Dreaming" with Park Seo Joon, "Together" with Jiyeon) (2012)
     - "Dream Knight OST" ("Forever Love") (2015)
     - "The Package OST" ("U&I" with Jackson) (2017)
     - "The Hyena on the Keyboard OST Part. 4 ("Rainy") (2018)
     - "Be With You" (2019)

มิวสิควิดีโอของ GOT7

 

อ้างอิง : wikipedia / fandom

ขอบคุณภาพจาก Facebook : GOT7

อ่านข่าวเพิ่มเติม :

> ปิดฉาก 7 ปี! JYP Entertainment ออกแถลงการณ์ยืนยันสมาชิกวง GOT7 ไม่ต่อสัญญา

> คอนเฟิร์มสัญญาคนแรก! Team Wang เตรียมดูแล Jackson GOT7 หลังหมดสัญญากับค่าย JYP

> พวกคุณคือความภูมิใจ! GOT7 ส่งท้ายยิ่งใหญ่ #GOT7FOREVER ขึ้นอันดับ 1 เทรนด์โลก และอันดับ1ของ21ประเทศ

 

บทความที่เกี่ยวข้อง