LAST IDOL คืออะไร เตรียมพร้อมก่อนดู Last Idol Thailand กติกาเป็นอย่างไร และใครคือ 7 สมาชิกตั้งต้น!

LAST IDOL คืออะไร เตรียมพร้อมก่อนดู Last Idol Thailand กติกาเป็นอย่างไร และใครคือ 7 สมาชิกตั้งต้น!
Music Editor Talk
9 เมษายน 2564 ( 10:40 )
161
1

ใกล้จะได้ดู รายการ Last Idol Thailand กันแล้ว กับการคัดเลือกสมาชิกเพื่อเข้าวงไอดอลจากประเทศญี่ปุ่น ที่เตรียมสร้างปรากฎการณ์สุดยิ่งใหญ่ในประเทศไทย หลังจากเปิดตัวไปเมื่อปีที่แล้ว และเพิ่งจะปิดรับสมัครไปเมื่อ 5 เมษายนที่ผ่านมา อย่างที่ ที่มข่าวทรูไอดีนำเสนอมาตลอด วันนี้ มาทำความรู้จัก LAST IDOL และรูปแบบรายการ กติกาการแข่งขัน ก่อนที่จะได้ชมกันเร็ว ๆ นี้ ทางช่อง CH7HD เวลา 12.30 - 13.30 ตั้งแต่เดือนพฤษภาคมนี้เป็นต้นไป (ประวัติ LAST IDOL ที่ญี่ปุ่น

 

 

LAST IDOL คืออะไร

1. รายการ Last Idol Thailand รายการแข่งขันรูปแบบ Survival Audition เพื่อเฟ้นหาไอดอลสาว รายการมีต้นกำเนิดจากประเทศญี่ปุ่น โดยชายผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของไอดอลยอดนิยมอย่าง 48Group และ Sakamichi Series คุณ Akimoto Yasushi

 

 

2. ผู้ท้าชิงจะสามารถ ท้าประลองความสามารถกับสมาชิกชั่วคราวทั้ง 7 (โดยเลือกคนที่อยากแข่งด้วยได้) เป็นการแข่งขันด้วยการแสดง Performance ที่คุณโชว์ โดยจะมีกรรมการตัดสิน เพื่อชิงตำแหน่ง หากสามารถชนะได้ ผู้ชนะจะเข้าไปแทนตำแหน่งนั้นทันที แต่สัปดาห์ถัดไป ก็อาจจะโดนผู้ท้าชิงคนอื่นมาท้าประลองเพื่อแย่งชิงตำแหน่งเช่นกัน

 

 

3. ในแต่ละสัปดาห์จะมีกรรมการทั้งหมด 4 คน แต่การตัดสินชี้ชะตานั้น จะมีเพียงกรรมการคนเดียวเท่านั้น! ที่เป็นผู้ตัดสิน "ผู้ชนะ" และ "ผู้แพ้" โดยมีเกณฑ์การตัดสินที่ไม่ใช่ผลคะแนน แต่เป็นการตัดสินจาก Charming ที่ได้แสดงไปโดยการร้องเพลงและการเต้น

ซึ่งถือเป็นโอกาสที่สำคัญสำหรับผู้สมัครที่กำลังห่วงเรื่องการเต้น หรือการร้องเพลงของตนเอง แม้ว่าคุณจะร้องเพลงได้ไม่เก่งหรือไม่มีพื้นฐานการเต้น คุณก็มีโอกาสที่จะชนะได้ใน รายการ Last Idol เพราะคุณอาจจะมีสเน่ห์ที่ไม่เหมือนใครก็ได้

 

 

4. หากสามารถครองตำแหน่ง 1 ใน 7 ได้ถึงรอบสุดท้ายของการแข่งขัน จะได้ทำการ Debut เป็นวง Last Idol ของประเทศไทยโดยจะมีเพลง และกิจกรรมรูปแบบต่างๆ ในอนาคต

 

 

5. สมาชิกชั่วคราว คือผู้ที่ผ่านการคัดเลือกมาแล้ว ให้ผู้ท้าชิงสามารถเลือกท้าประลองได้ โดยมีสมาชิกทั้งหมด 7 คน ได้แก่ 

 

ตาล - สุดารัตน์ วงษ์กล่ำ สมาฃิกชั่วคราว หมายเลข 7

ซีโมน - ปุณณาสา ต้นวิชา สมาฃิกชั่วคราว หมายเลข 5

ขนมหวาน - ศุจินทรา โพธิ์สม สมาฃิกชั่วคราว หมายเลข 3

ต้นน้ำ - บัณฑิฏา สันตยารมณ์ สมาฃิกชั่วคราว หมายเลข 1

ม่านมุก - ชดาธาร ด่านกุล สมาฃิกชั่วคราว หมายเลข 2

หงษ์หยก - หงษ์หยก ควรประดิษฐ์ สมาฃิกชั่วคราว หมายเลข 4

เก๋ - พรรณิภา วงษาชัย สมาฃิกชั่วคราว หมายเลข  6

 

* ชื่อสมาชิกเรียงจากซ้ายไปขวา

 

 

6. ผู้ท้าชิงคือ สมาชิกที่ถูกคัดเลือกจากการ Audition ในรอบการสมัคร Challenger

ซึ่งจะถูกเลือกเพื่อมาโค่นล้มสมาชิกตำแหน่งชั่วคราวทั้ง 7 คน โดย หากผู้ท้าชิงชนะสมาชิกชั่วคราว ก็จะได้เข้าไปแทนตำแหน่งที่ชนะนั้นทันที โดยจะทำการแข่งขันต่อไปในฐานะสมาชิกชั่วคราวและสามารถถูกผู้ท้าชิงคนอื่น เข้ามาท้าประลองเช่นกัน หากสามารถอยู่ในตำแหน่งสมาชิกชั่วคราวได้จนจบสัปดาห์สุดท้ายของรายการ ก็จะได้ Debut ในฐานะสมาชิก Last Idol

 

ดีเทลชุดของ เซ็มบัตสึ LAST IDOL THAILAND

 

ซึ่งตอนแรกจะมีงานแถลงข่าวเปิดตัวรายการ เปิดตัวกรรมการ และสมาชิกชั่วคราว ทั้ง 7 คน พร้อมการแสดง 𝗙𝗶𝗿𝘀𝘁 𝗦𝘁𝗮𝗴𝗲 เหล่าสมาชิกชั่วคราว พร้อมเปิดตัวเพลง 𝑩𝒂𝒏𝒅𝒘𝒂𝒈𝒐𝒏 เวอร์ชั่นภาษาไทย เป็นที่แรกของประเทศไทย ประกาศเปิดตัว พิธีกร และ คณะกรรมการตัดสิน และ Stage รายการ Last Idol Thailand เวทีที่มีความฝันเป็นเดิมพัน แต่ด้วยสถานการณ์ระบาดของโควิด-19 ที่กลับมาอีกรอบ ทางรายการเลยได้แจ้งยกเลิกการจัดงานครั้งนี้ออกไปก่อน โดยมีรายละเอียดดังนี้

 

 

ประกาศเกี่ยวกับการยกเลิกงานแถลงข่า 𝐋𝐀𝐒𝐓 𝐈𝐃𝐎𝐋 𝐏𝐑𝐄𝐒𝐒 𝐑𝐄𝐋𝐄𝐀𝐒𝐄

เนื่องด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 ที่มีการแพร่ระบาดอย่างต่อเนื่องในขณะนี้ ทางรายการ Last Idol Thailand ได้ตระหนักถึงสถานการณ์ อีกทั้งยังคำนึงถึงความปลอดภัยของผู้เข้าร่วมงานและทีมงานเป็นสำคัญ

เพื่อให้สอดคล้องกับนโยบายเฝ้าระวังการป้องกันการระบาดของไวรัส COVID-19 ทางทีมงานและคณะผู้จัดงานได้มีมติในการยกเลิกงานแถลงข่าวเปิดตัว รายการ Last Idol Thailand ในวันที่ 9 เมษายน 2564 เวลา 17.00-19.00 น. ณ ทีวีที กรีนพาร์ค สตูดิโอ (TVT Green Park Studio) ซึ่งจะปรับเปลี่ยนเป็นงานแถลงข่าวผ่านช่องทางออนไลน์แทน โดยกำหนดการใหม่จะเป็นวันที่ 11 เมษายน 2564 เวลา 19.00 น. เป็นต้นไป สามารถติดตามงานแถลงข่าวในช่องทางออนไลน์ได้ที่ Facebook และ YouTube ของทาง Last Idol Thailand Official

และสำหรับผู้ที่ลงทะเบียนทาง Online 60 คนแรก จะได้รับเข็มกลัด Last Idol Thailand Limited Edition ทางเราจะแจ้งทาง E - mail และสามารถมารับได้ในภายหลังติดตามรายละเอียดการรับเข็มกลัดได้ทาง Last Idol Thailand Official

ทางทีมงานต้องขออภัยสำหรับการเปลี่ยนแปลงอย่างกะทันหันในครั้งนี้ และขอขอบคุณแฟน ๆ ทุกท่านที่ให้ความสนใจในการแถลงข่าวครั้งนี้เป็นอย่างสูงค่ะ และเตรียมพบกับรายการ『LAST IDOL』ทางช่อง CH7HD เร็ว ๆ นี้

 

ขอบคุณข้อมูลจากเพจ LAST IDOL THAILAND

 

อ่านข่าวอื่น ๆ ของ LAST IDOL:

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง