ยินดีต้อนรับสู่ ทรูไอดี

เป้ อารักษ์ แอนด์ เดอะปีศาจแบนด์ ชวน โทนี่ รากแก่น เล่นเอ็มวีเพลง คิดถึง

เป้ อารักษ์ แอนด์ เดอะปีศาจแบนด์ ชวน โทนี่ รากแก่น เล่นเอ็มวีเพลง คิดถึง
truelife_music
24 กรกฎาคม 2558 ( 10:00 )
1.8K

เป้ อารักษ์ แอนด์ เดอะปีศาจแบนด์ ชวน โทนี่ รากแก่น โดดเล่นเอ็มวีเพลง คิดถึง เพลงนี้ถือเป็นแนวใหม่ของ เป้ อารักษ์ ที่จะลบภาพเดิม ๆ จากคนที่ทำเพลงแปลกแหวกแนว มีแนวทางดนตรี FOLK ที่เป็นตัวของตัวเอง กลายเป็นคนที่ร้องเพลงช้าซึ้ง ๆ กินใจผู้ฟัง โดยที่ไม่ได้จำกัดว่าเค้าจะต้องบรรเลงดนตรีอะคูสติกเท่านั้น

 

โทนี่ รากแก่น
เป้ อารักษ์ แอนด์ เดอะปีศาจแบนด์ ชวน โทนี่ รากแก่น โดดเล่นเอ็มวีเพลง คิดถึง

 

เนื้อเพลง เพลงนี้เป็นเรื่องราวจริงที่เกิดขึ้นกับหลาย ๆ คน เวลาที่เสียคนรักไป แล้วรู้สึกว่าอยากได้คืนมา อยากแก้ไขในสิ่งที่เคยทำไม่ดีกับเค้า แต่โอกาสนั้นหมดไปแล้ว สิ่งที่พอจะทำได้ก็คือรำพึงรำพันถึงคนรักเก่า แล้วหวังว่าเค้าจะให้อภัยแล้วกลับมาหา แต่ความจริงแล้วเราก็ไม่เคยจะใจกว้างพอที่­จะยอมให้เค้าไปมีความสุขกับคนใหม่จริงๆ ในใจลึกๆก็ได้แต่แช่งให้เค้าเลิกกับคนใหม่แล้วกลับมาหาเรา

 

เป้ อารักษ์ แอนด์ เดอะปีศาจแบนด์

 

โทนี่ รากแก่น ถ่ายทอดอารมณ์คิดถึงได้ดี

 

ความพิเศษของเพลงนี้คือการที่ เป้ อารักษ์ แอนด์ เดอะปีศาจแบนด์ ได้มีโอกาสร่วมงานกับศิลปินในดวงใจคือ ฮิวโก้ จุลจักร จักรพงษ์ และ เจ มณฑล จิรา

โดย ฮิวโก้ ได้มาควบคุมการผลิตของเพลงนี้ ในตำแหน่งโปรดิวเซอร์ ส่วน เจ มณฑล ได้มาดูแลเรื่องโปรดักชั่นและการผสมเสียง ซึ่งทั้งสองคนทำให้เพลงนี้มีการเปลี่ยนแปล­งด้านดนตรีจากเพลงเก่า ๆ ของ อารักษ์ และเดอะปีศาจแบนด์ ที่ยึดหลักการทำเพลงโฟล์กอะคูสติก กลายเป็นการผสมผสานเสียงหลากหลาย ทั้ง เบสไฟฟ้า เปียโนไฟฟ้า หรือกีตาร์ไฟฟ้ โดยมีบรรยากาศของเพลง บัลลาด ช้า ๆ อยู่เต็มเปี่ยม

 

โทนี่ เครียดมาก

 

เป้ อารักษ์

 

ในส่วนของเบื้องหลังการถ่ายทำมิวสิควิดีโอ ก็ได้ โทนี่ รากแก่น มาแสดงนำ ซึ่งได้ถ่ายทอดอารมณ์รู้สึกผิด และ เหงาได้อย่างที่วงต้องการ ตอนนี้เอ็มวีก็ออกมาให้ชมกันแล้ว สามารถเข้าไปชมได้ที่นี่เลย

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง