กาลครั้งหนึ่งตลอดกาล บทเพลงพิเศษ จากใจศิลปินค่าย SPICYDISC

กาลครั้งหนึ่งตลอดกาล บทเพลงพิเศษ จากใจศิลปินค่าย SPICYDISC
truelife_music
11 พฤศจิกายน 2559 ( 14:36 )
1.3K

เรียกได้ว่าเป็นการรวมตัวครั้งประวัติศาสตร์ ตั้งแต่รุ่นเล็กไปสู่รุ่นใหญ่ จาก ศิลปินสังกัด สไปร์ซซี่ ดิสก์ ร่วมใจกัน จัดทำบทเพลงพิเศษ “กาลครั้งหนึ่งตลอดกาล” เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณของ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่ทรงมีต่อปวงประชาชนมาตลอดระยะเวลากว่า 70 ปี

 

 

โดยโปรเจ็กต์นี้ ริเริ่มจาก คุณพิชัย จิราธิวัฒน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท สไปร์ซซี่ ดิสก์ จำกัด ชักชวนเหล่าศิลปินในค่ายให้มาร่วมกันแสดงพลังความรักที่มีต่อพ่อหลวง ซึ่งถูกประพันธ์ผ่านปลายปากกาของ บอย ตรัย ภูมิรัตน, ทำนอง และควบคุมการผลิตโดย ก้อ ณฐพล ศรีจอมขวัญ ในสองวันแรกของการอัดเสียงเครื่องดนตรี เป็นไปอย่างราบรื่นและเรียบง่าย ศิลปินทุกคนตั้งใจกันอย่างเต็มที่

 

บรรยากาศภายในห้องอัด

ติว คิดแนปเปอร์ส (Kidnappers)

เป้ วงมายด์

คุณพิชัย จิราธิวัฒน์

 

ส่วนในวันสุดท้ายเป็นการอัดเสียงร้อง บรรยากาศเต็มไปด้วยความคึกคักและรอยยิ้มปลื้มปิติ จากศิลปินที่มาร่วมโปรเจ็กต์ อาทิ บุรินทร์ บุญวิสุทธิ์, วิน ศิริวงศ์ (Sqweez Animal), เป้ มายด์ (MILD), ว่าน ธนกฤต, ละอองฟอง, ติว คิดแนปเปอร์ส (Kidnappers), กานต์ เดอะ พาร์คินสัน (The Parkinson), เก็ท เดอะ รู๊บ (The Rube), จิ้ง เฮลเมทเฮดส์ (Helmetheads), โช เราระบาย, อั้ม กู๊ด เซ็ปเทมเบอร์ (Good September), ต้น วอลรัส (Walrus), โต้ แนปอะลีน (Nap A Lean), บี๊ฟ รูฟ ท็อป (Rooftop) และ บิ๊ก มอร์นิ่ง ซูน (Morning Soon)

 

 

ละอองฟอง

ว่าน ธนกฤต

 

ทุกคนยิ้มแย้มและเตรียมตัวกันมาเป็นอย่างดี พร้อมจะถ่ายทอดความรู้สึกผ่านเสียงร้อง ร้อยเรียงกันเป็นบทเพลงถึง “ในหลวงรัชกาลที่ 9” ของประชาชนคนไทย

 

 

คุณพิชัย จิราธิวัฒน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท สไปร์ซซี่ ดิสก์ จำกัด ได้กล่าวถึงโปรเจ็กต์ในครั้งนี้ว่า

“พวกเราประชาชนคนไทยเพิ่งผ่านการสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ แน่นอนเราตกอยู่ในภาวะโศกเศร้า แต่ในทางกลับกันเราได้เห็นถึงน้ำใจของคนไทยที่มีต่อกันอย่างมากมาย รวมไปถึงศิลปินที่ออกมาแต่งเพลงเพื่อพ่อหลวง และเราก็เป็นหนึ่งในศิลปินที่ต้องการถ่ายทอดเรื่องราวเหล่านั้นสู่คนรุ่นใหม่ที่อาจจะไม่ได้มีโอกาสสัมผัสถึงสิ่งที่พระองค์ทำก็อยากให้บทเพลงนี้ได้บอกเล่าคำสอนของพระองค์ เพื่อให้ทุกคนได้นำเอาไปใช้ และผมเชื่อว่าบทเพลงนี้จะเป็นประโยชน์ให้คนรุ่นต่อไป ได้ซาบซึ้งและรู้จักในหลวงดีเทียบเท่ากับพวกเรา ที่เกิด และโตมาในรัชกาลของพระองค์”

 

บอย ตรัย – ก้อน ณฐพล

 

โดย บอย ตรัย ภูมิรัตน และ ก้อ ณฐพล ศรีจอมขวัญ ตัวแทนศิลปินได้ให้สัมภาษณ์ถึงบทเพลง “กาลครั้งหนึ่งตลอดกาล” ว่า

 

“ความตั้งใจในการทำเพลงนี้ เพราะเราอยากมีบทเพลงเทิดพระเกียรติ ที่บอกเล่าสิ่งที่พระองค์ทำให้พวกเราประชาชนคนไทย เราอยากให้เพลงนี้เป็นเหมือนบันทึกที่ใช้เล่าเรื่องราวของพระองค์ต่อ ๆ ไป ซึ่งท่านทรงมีสองคำสอนที่สำคัญมากสำหรับพวกเราก็ คือ ให้ทุกคนทำหน้าที่ของเราให้ดีที่สุด และในฐานะศิลปิน เราก็ขอเลือกทำหน้าที่ในด้านที่เราถนัด ส่วนคำสอนที่สองก็คือ ความสามัคคี เพราะฉะนั้น เพลงนี้เราก็เลยอยากจะรวบรวมศิลปินในค่ายสไปร์ซซี่ ดิสก์ ทุก ๆ คนมาร่วมกันแสดงความสามัคคี ซึ่งเป็นการนำพระราชดำรัสของพระองค์มาปฏิบัติจริงให้ได้”

มาร่วมเล่าขานต่อ บทเพลงถึงพ่อ ในมิวสิควีดีโอ “กาลครั้งหนึ่งตลอดกาล” โดยสามารถติดตามได้ผ่านทาง www.youtube.com/spicydisc หรือ www.facebook.com/spicydisc.fanpage

 

Music Truelife อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล
ข่าว Gossip พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ

และติดตามพวกเราชาว Entertainment Truelife ได้ที่นี่

บทความที่เกี่ยวข้อง