ยินดีต้อนรับสู่ ทรูไอดี

พักเด้งเป้าแป๊บ! ปอ อรรณพ โชว์ซิกแพคแน่น ขอปล่อยเพลงเศร้า เสียการทรงตัว

พักเด้งเป้าแป๊บ! ปอ อรรณพ โชว์ซิกแพคแน่น ขอปล่อยเพลงเศร้า เสียการทรงตัว
Music Editor Talk
28 กุมภาพันธ์ 2563 ( 16:35 )
660
4

ห่างหายจากการจับไมค์ไปนาน กลับมาครั้งนี้พร้อมซิงเกิ้ลที่ 8 ในชีวิตนักร้องหนุ่ม เอวพริ้ว "ปอ อรรณพ ทองบริสุทธิ์" แห่งค่าย "SRP TCM" ขอพักความโจ๊ะมากับเพลงช้าอกหัก "เสียการทรงตัว" ว่าด้วยประสบการณ์อกหักซ้ำแล้วซ้ำเล่ากับสาวคนเดิม ที่พยายามจะเลิกรักเท่าไหร่ สุดท้ายก็แพ้ทาง แล้วก็เจ็บเองทุกที พร้อมการกลับมาร่วมงานกับนักแต่งเพลงคู่ซี้คนเก่า จาก “โสดกะปริบกะปรอย” , “รักหมุนติ้ว” , “ติ่ง” และ “ผมไม่เล็กนะครับ” ที่พักการเขียนเพลงเต้นมาเล่นเพลงเศร้าเหมือนกัน ด้วยภาษาแสบๆคันๆ จิกกัด ประชดประชันแบบเฉพาะตัวตามสไตล์ของ “ปอ อรรณพ” ส่วนมิวสิควีดีโอก็เป็นการเล่าภาพ MV. จากทีม F/8 Production ที่ฝากฝีมือมัน ๆไว้กับเอ็มวีของพี่ Jazz Spkk ทุกตัว ซึ่ง ปอ อรรณพ เล่าถึงการทำงานเพลงนี้ว่า

ปอ อรรณพ โชว์ซิกแพค

"ที่มาของเพลง เสียการทรงตัว นี้ เพราะอยากจะลองทำอะไรใหม่ๆ ครับ ก่อนหน้านี้ภาพที่คนเห็นก็คือเราจะเป็นเพลงโจ๊ะๆ สนุกสนาน ซึ่งภาพมันออกมาค่อนข้างชัดเจน แต่เรารู้สึกว่าพอถึงจุดนึงก็รู้สึกอิ่มตัวทั้งเราและคนฟัง อยากพักเอวพักการโยกบ้าง จริงๆคือไม่รู้จะเด้งเอวไปทางไหนแล้ว เด้งหน้า เด้งหลังเด้งซ้ายขวา เด้งวน นอนเด้ง นั่งเด้ง ยืนเด้ง กระโดดเด้งก็ทำมาหมดแล้ว เหลือแต่โหนสลิงเด้งแล้วแหละที่ยังไม่เคย (หัวเราะ) เลยตัดสินใจลองแนวอื่นดู เราได้พูดคุยกับทีมทำเพลง กับพี่โจ๊ะ ซึ่งรู้ไส้รู้พุงกันดีอยู่แล้ว อยากได้เพลงเศร้าแต่ไม่ฟูมฟาย แต่เป็นเจ็บแบบกัดแสบๆ คันๆ เล่นคำกวน ๆ บวกกับเรื่องราวความรักในชีวิตที่ผ่านมา เลยได้มาเป็นเพลง เสียการทรงตัว ครับ

ปอ อรรณพ mv เสียการทรงตัว

ปอ อรรณพ mv เสียการทรงตัว

ปอ อรรณพ mv เสียการทรงตัว

ปอ อรรณพ

ปอ อรรณพ mv เสียการทรงตัว

ปอ อรรณพ mv เสียการทรงตัว

ปอ อรรณพ mv เสียการทรงตัว

ตอนถ่ายเอ็มวีเพลงนี้ก็จะสบายกว่าเพลงอื่น ๆ ที่ผ่านมา เพราะเป็นเพลงแรกที่ไม่ต้องเต้น ถ่ายในห้องแอร์ สบายๆ (หัวเราะ) แต่ตอนเข้าห้องอัดค่อนข้างยากนิดๆ เพราะต้องใช้อารมณ์ในการร้องให้เพลงออกมาเศร้าๆ หน่อย ยังไงก็ขอฝากเพลง เสียการทรงตัว เพลงช้าเพลงใหม่ล่าสุดของผมไว้ด้วยนะครับ ใครที่เคยติดตามปอ อรรณพ เวอร์ชั่นเด้งเป้าลองมาดูเราแบบเศร้าๆบ้าง รับรองมีเพื่อนเหงาไม่อ้างว้าง เพราะเราจะนั่งข้างๆเป็นเพื่อนคุณ จุ๊ปๆ" ไป “เสียการทรงตัว” ได้พร้อมๆกันครับ” ปอ อรรณพ เล่าถึงเพลงใหม่

 

ติดตามข้อมูลข่าวสารได้ที่ https://www.facebook.com/srp.tcm 

 

อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ ติดตาม Music.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง