ยินดีต้อนรับสู่ ทรูไอดี

หนุ่ม ๆ วง Da-iCE จากประเทศญีปุ่น เตรียมปล่อยอัลบั้ม SiX เปิดตัว 20 มกราคมนี้

หนุ่ม ๆ วง Da-iCE จากประเทศญีปุ่น เตรียมปล่อยอัลบั้ม SiX เปิดตัว 20 มกราคมนี้
Music Editor Talk
18 มกราคม 2564 ( 12:10 )
120

Da-iCE ศิลปินที่เป็นทั้งนักร้องและนักเต้น จากประเทศญี่ปุ่น กำลังจะเปิดตัว อัลบั้มใหม่ SiX ในวันที่ 20 มกราคมนี้ ซึ่งได้มีการรวบรวมเพลงฮิตทั้งสามเพลงที่กำลังเป็นที่นิยมบน YouTube และเว็บไซต์สตรีมมิ่งเพลงของญี่ปุ่นเข้าไว้ด้วยกัน โดย DREAMIN’ ON เป็นเพลงธีมหลักของอนิเมะ ยอดนิยมอย่างเรื่อง ONE PIECE และเป็นเพลง ที่ทำให้ Da-iCE ได้รับความสนใจจากผู้คนทั่วโลก DREAMIN’ ON เปิดตัวในเดือนสิงหาคม 2020 นอกจากนี้มิวสิกวิดีโอที่เปิดตัวบน YouTube เมื่อห้าเดือนก่อนมียอดวิวมากกว่า 6 ล้านครั้งและยังคงเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ

 

 

‘DREAMIN’ ON’ music video:

 

 

‘CITRUS’ เปิดตัวในเดือนตุลาคมที่ผ่านมาและขึ้นอันดับ 1 ในชาร์ตเรียลไทม์สำหรับบริการสตรีมมิ่งเพลงของญี่ปุ่นอย่าง LINE MUSIC นอกจากนี้ยังคงอยู่ที่อันดับ 1 เป็นเวลาสามสัปดาห์ติดในเว็บไซต์เนื้อเพลงภาษาญี่ปุ่นอย่าง Kashi-Net

‘CITRUS’ เป็นเพลงธีมหลักของละครซีรีส์เรื่อง ‘Gokushufudo’(พ่อบ้านสุดเก๋า) ซึ่งพึ่งจบไปเมื่อไม่นานนี้ โดยเรื่องนี้ดัดแปลงมาจากมังงะแนวตลกยอดนิยม ทำให้ละครเรื่องนี้ก็ได้รับความนิยมจนติดอันดับ 1 ในการจัดอันดับเทรนด์ทั่วโลกบน Twitter เพลงนี้ยังคงครองอันดับสูงสุดบนชาร์ตเพลง วิดีโอและเนื้อเพลงของเพลงนี้มียอดดูเกิน 3 ล้านครั้งบน YouTube ภายในสองเดือนแรก ด้วยความที่เพลงนี้เป็นเพลงที่มีโน้ตเสียงสูงมาก ทำให้แฟนๆหลายคนได้ได้ทดลองร้องเพลงตามหนุ่มๆและโพสต์วิดีโอลงบน YouTube ซึ่งส่งผลให้เพลงได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง โดยทำนองแบบไม่มีเสียงร้องของเพลง "CITRUS" ยังสามารถดาวน์โหลดได้ฟรีจากเว็บไซต์ Da-iCE อย่างเป็นทางการ สำหรับใครที่ต้องการท้าทายหรืออยากร้องเพลงตามพวกเขาอีกด้วย ‘CITRUS’ instrumental free download: https://da-ice.jp/en/news/detail.php?id=1088460

‘CITRUS’ lyric video (supports auto-translated subtitles):

 

 

ในขณะเดียวกันซิงเกิ้ลล่าสุด 'Love Song' ของ Da-iCE ที่เปิดตัวเมื่อวันที่ 18 ธันวาคมที่ผ่านมาและยังติดอันดับ 1 ในอันดับเรียลไทม์ของ LINE MUSIC เพลงนี้เขียนโดย Takahito Uchisawa จากวงดนตรีร็อคญี่ปุ่นอย่าง androp; เป็นเพลงช้าๆที่อบอุ่นและน่าจดจำ โดยมีการขับร้องที่มีวลีอันไพเราะซึ่งสามารถแปลออกมาได้ว่า “โลกนี้จะเต็มไปด้วยเพลงรัก”

วิดีโอเนื้อเพลงของเพลง "Love Song" มีเครื่องบินกระดาษลำหนึ่งที่เขียนคำว่า "World with Love!" เอาไว้ในขณะที่บินผ่านสถานที่ต่าง ๆ ทั่วโลกโดยมีเป้าหมายเพื่อเชื่อมต่อโลกด้วยความรักเข้าไว้ด้วยกัน ด้วยในสถานการณ์ปัจจุบันที่ผู้คนส่วนใหญ่ไม่สามารถเดินทางไปต่างประเทศได้ วิดีโอดังกล่าวจึงได้รับความคิดเห็นอย่างอบอุ่นจากผู้ชมเป็นอย่างมาก

ประวัติ วง Da-iCE

Da-iCE ศิลปินที่เป็นทั้งนักร้องและนักเต้นจากประเทศญี่ปุ่น ประกอบไปด้วยสมาชิกทั้งหมด 5 คน พวกเขาเปิดตัวในปี 2014 และเรียกความสนใจจากแฟนๆทั่วโลกด้วยเสียงร้องอันทรงพลังของ Sota Hanamura และ Yudai Ohno ความสามารถในการแสดงที่น่าตื่นตาตื่นใจจาก Taiki Kudo, Toru Iwaoka และ Hayate Wada พวกเขาได้ทำการแสดงสดมากกว่า 100 ครั้งต่อปีทำให้พวกเขานับได้ว่าเป็นกลุ่มศิลปินที่มีประสบการณ์โชกโชนและเต็มไปด้วยความสามารถ ทำให้เขาเป็นวงที่ได้รับเสียงชื่นชมอย่างมากในอุตสาหกรรมวงการเพลงประเทศญี่ปุ่น

ช่องทางการติดตาม Da-ICE

▽Da-iCE Official Website: https://da-ice.jp/en/

▽Da-iCE Official Youtube: https://www.youtube.com/c/DaiCECH

▽Da-iCE STAFF Official Twitter: https://twitter.com/Da_iCE_STAFF

▽Da-iCE STAFF Official Instagram: https://www.instagram.com/da_ice_staff/

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง