ประวัติ NCT DREAM วงบอยแบนด์ลุคหนุ่มน้อยจากค่าย SM Entertainment (มีคลิป)

ประวัติ NCT DREAM วงบอยแบนด์ลุคหนุ่มน้อยจากค่าย SM Entertainment (มีคลิป)
Jest07
14 กันยายน 2563 ( 16:35 )
341

ประวัติ NCT DREAM

NCT DREAM (เอ็นซีที ดรีม) วงบอยแบนด์จากค่ายเพลงยักษ์ใหญ่ SM Entertainment เป็นยูนิตลำดับที่ 3 ของ NCT (ต่อจากยูนิตแรก NCT U และยูนิตที่สองคือ NCT 127) ซึ่งวง NCT DREAM ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 18 สิงหาคม ปี 2016 โดยมีสมาชิกทั้งหมด 7 คนประกอบด้วย มาร์ค, เหรินจวิ้น, เจโน, แฮชาน, แจมิน, เฉินเล่อ และ จีซอง ซึ่งวงใช้ระบบการเข้าศึกษา-จบการศึกษา ที่สมาชิกจะจบการศึกษาและออกจากกลุ่มเมื่ออายุเกาหลีครบ 20 ปี (อายุสากล 19 ปี)

และล่าสุดในวันที่ 14 เมษายน ปี 2020 ทาง SM Entertainment ค่ายเพลงต้นสังกัดได้ประกาศยกเลิกระบบการจบการศึกษาเมื่ออายุครบ 20 ปี โดยสมาชิกทั้งหมด 7 คน (รวมสมาชิกเดิมอย่าง มาร์ค ที่จบการศึกษาเมื่อปี 2018) กลับมาทำกิจกรรมโปรโมทวงภายใต้ชื่อยูนิต NCT Dream โดยใช้ระบบหมุนเวียนสมาชิกคล้ายกับ NCT U

รายชื่อสมาชิกวง NCT DREAM 

เหรินจวิ้น (Renjun)
วันเกิด: 23 มีนาคม 2543
สัญชาติ: จีน
ตำแหน่ง : นักร้องนำ

เจโน (Jeno)
วันเกิด: 23 เมษายน 2543
สัญชาติ: เกาหลีใต้
ตำแหน่ง : นักร้องเสริม, นักเต้นนำ

แฮชาน (Haechan)
วันเกิด: 6 มิถุนายน 2543
สัญชาติ: เกาหลีใต้
ตำแหน่ง : นักร้องนำ

แจมิน (Jaemin)
วันเกิด: 13 สิงหาคม 2543
สัญชาติ: เกาหลีใต้
ตำแหน่ง : นักร้องนำ, นักเต้นนำ

เฉินเล่อ (Chenle)
วันเกิด: 22 พฤศจิกายน 2544
สัญชาติ: จีน
ตำแหน่ง : นักร้องเสียงหลัก

จีซอง (Jisung)
วันเกิด:  5 กุมภาพันธ์ 2545
สัญชาติ: เกาหลีใต้
ตำแหน่ง : นักเต้นหลัก, นักร้องเสริม

มาร์ค (Mark)
วันเกิด: 2 สิงหาคม 2542 
สัญชาติ: แคนนาดา
ตำแหน่ง : แร็ปเปอร์หลัก, นักร้องเสริม

รายชื่อผลงานเพลงของวง NCT DREAM 

ผลงานเพลงเกาหลี

Live albums
     - The Dream Show (2020)

Mini albums
     - We Young (2017)
     - We Go Up (2018)
     - We Boom (2019)
     - Reload (2020)

Single albums
     - "The First" (2017)

Digital singles
     - "Chewing Gum" (2016)
     - "Joy" (2017)
     - "Candle Light" (2018)

Promotional singles
     - "Trigger the Fever" (2017)

Collaborations
     - "Don't Need Your Love" >(with HRVY) (2019)

 

ผลงานเพลงญี่ปุ่น

Mini albums
     - The Dream (2020)


มิวสิควิดีโอของวง NCT DREAM

 

อ่านข่าวเพิ่มเติม :

> ScreaM Records ปล่อยเพลง Remix สุดมันส์ของหนุ่มๆ NCT DREAM (มีคลิป)

> NCT Dream เปิดตัวโปสเตอร์สุดเท่สำหรับคอนเสิร์ตแห่งอนาคต Beyond LIVE

> เจ๋งมาก! NCT DREAM พาอัลบั้ม Reload สร้างสถิติใหม่ที่ดีที่สุดของวง ฝากคลิปถึงแฟนเพลง!

 

อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ ติดตาม Music.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

 

บทความที่เกี่ยวข้อง