ประสบการณ์สุดล้ำค่า! ไข่มุก BNK48 เล่าความรู้สึก ที่ได้ร่วมงานรุ่นพี่ ในวันครบรอบ 15 ปี วง AKB48

ประสบการณ์สุดล้ำค่า! ไข่มุก BNK48 เล่าความรู้สึก ที่ได้ร่วมงานรุ่นพี่ ในวันครบรอบ 15 ปี วง AKB48
Music Editor Talk
9 ธันวาคม 2563 ( 19:45 )
1.1K
1

เป็นอีกหนึ่งศิลปินไอดอลไทยที่เคยมีประสบการณ์ ได้ร่วมงานกับวงพี่สาว AKB48 ที่ประเทศญี่ปุ่น สำหรับ ไข่มุก BNK48 (ไข่มุก วรัทยา ดีสมเลิศ) เจ้าของฉายา เพนกวิน หรือคุณไข่ ที่หลาย ๆ เรียกกัน รวมทั้งยังนับถือ รินะ ชิไฮนิน CGM48 เป็นพี่สาวคนสนิทอีกด้วย ล่าสุดใน วันที่ 8 ธันวาคม 2020 เป็นวันครบรอบ 15 ปี ของ AKB48 หรือชื่อเต็ม ๆ ว่า Akihabara48 (อ่านต่อเต็ม ๆ ด้านล่าง) ไข่มุก BNK48 ได้โพสต์ความรู้สึกถึงวงรุ่นพี่ AKB48 ในโอกาสวันครบรอบ 15ปี ว่า...

 

 

 

Kaimook BNK48: おめでとう╰(*´︶`*)╯♡ 15th Anniversary AKB48🎉

"เนื่องจากวันนี้เป็นวันครบรอบ 15 ปี ของวงรุ่นพี่ AKB48 เลยอยากเล่าความประทับใจของไข่มุกที่เข้ามาเป็นหนึ่งในครอบครัว 48 Group ค่ะ💗💜 ก่อนหน้านี้ ไข่มุก เป็นคนที่ขี้อายแล้วก็ไม่กล้าแสดงออก เวลามีงานที่โรงเรียนก็มักจะเป็นฝ่ายทำฉาก หรือตัดต่อวีดิโออยู่เสมอเลย😅 แต่การที่มี 48Group เข้ามาเปิดในเมืองไทยแล้วเนี่ย ก็ทำให้ไข่มุกอยากลองก้าวข้ามจุดนั้นของตัวเองมาให้ได้ การที่มีวง BNK48 วงน้องสาวของ AKB48 นั้นทำให้ไข่มุกมีความกล้ามากขึ้น กล้าที่จะฝัน และก็ลงมือทำให้เป็นจริงค่ะ✌🏻💕

หนึ่งในความฝันของไข่มุกคือ การที่ได้ร่วมงานกับรุ่นพี่ที่ประเทศญี่ปุ่นค่ะ โดยครั้งแรกของไข่มุกคืองาน World General Election ค่ะ ทั้ง ๆ ที่ไข่มุกไม่ชอบการแข่งขันเลยสักนิด😣 แต่ไข่มุกก็คิดว่าอยากเจอกับรุ่นพี่AKB48มากกว่า>__<! และอยากเข้าไปเรียนรู้ว่าที่ญี่ปุ่นกว่าเขาทำงานกันยังไง กว่าจะทำ concert ออกมา รุ่นพี่ทุกคนต้องซ้อมหนักแค่ไหน มันเป็นความทรงจำที่ดีมากๆเลยค่ะ🥺✨ รุ่นพี่ทุกคน professional มาก และทำให้ไข่มุกอยากเอามาปรับปรุงในการโชว์ของตัวเองด้วยค่ะ👍🏻❣️

 

 

ถึงแม้ครั้งนั้นไข่มุกจะมีติดอันดับแล้วก็ไม่ได้ร่วมงานกับรุ่นพี่ต่อ แต่ไข่มุกก็ดีใจที่ได้รับประสบการณ์มากมายที่หาไม่ได้จากที่ไหนอีก และได้สร้างความทรงจำดีๆร่วมกับเพื่อนๆ ได้อยู่ข้างๆเพื่อนในวันที่เขาติดอันดับและเห็นวันที่เขามีความสุขที่สุด วันที่ความฝันของเขากลายเป็นจริง☺️💖 ถึงอย่างนั้นก็ไม่ใช่ครั้งสุดท้ายที่ ไข่มุกได้ร่วมงานกับรุ่นพี่ AKB48 เพราะครั้งต่อมาไข่มุกได้รับเชิญไปแสดงในงานขาว-แดงด้วย⚪️🔴 ไข่มุกตื่นเต้นและดีใจมาก ๆ เพราะครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่ถูกเชิญไปแสดงในรายการที่ใหญ่มากๆของประเทศญี่ปุ่นร่วมกับรุ่นพี่ ได้เต้นข้าง ๆ กับ Mion-san😭💓 รุ่นพี่ในดวงใจของไข่มุกที่ได้แต่แอบมองมาโดยตลอด และได้มีชุดที่ AKB48 ตัดมาเป็นไซส์ไข่มุกด้วย

สำหรับทุกคนอาจจะคิดว่าจากคนที่ขี้อายคนนึงที่เปลี่ยนแปลงตัวเองได้เพราะมีความฝัน มาได้ถึงเท่านี้ก็ดีมากๆเลย แต่ไข่มุกคิดว่าไข่มุกก็มีอีกหลายอย่างที่อยากเรียนรู้และพัฒนาตัวเองต่อไปอีก อยากรู้ว่าความสามารถของเราจะพาเราไปถึงจุดไหนกันนะ เพราะฉะนั้นไข่มุกก็อยากทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุดในช่วงเวลาที่ได้อยู่ใน 48 Group ค่ะ 💪🏻🐧 ทุกคนอาจจะคิดว่าไข่มุกเป็นส่วนประกอบเล็ก ๆ ของ 48Group แต่สำหรับไข่มุกการที่ได้เข้ามาอยู่ตรงนี้ มันเป็นโลกทั้งใบของหนูเลย และหนูจะทำให้โลกใบนี้หมุนไปด้วยความสุขและเสียงเพลงของหนูเอง~ 🌏🎶💘 #BNK48 #KaimookBNK48"

 

 

 

 

เรียกว่าเป็นยิ่งกว่าความผูกพันของ ไข่มุก BNK48 และวงพี่ AKB48 และเชื่อว่าความเป็นไอดอลในตัวไข่มุกยังมีอีกมาก รอวันที่จะเปล่งประกายออกมานะคะ

 

เมมเบอร์ BNK48 ที่ได้เดินทางไปร่วมงาน World Senbutsu
เลือกตั้ง AKB48 53rd Single World Senbatsu General Election

 

 

เมมเบอร์ BNK48 ที่ได้เดินทางไปร่วมงาน World Senbutsu
เลือกตั้ง AKB48 53rd Single World Senbatsu General Election

 

วันที่ 8 ธันวาคม 2020 เป็นวันครบรอบ 15 ปี ของ AKB48 หรือชื่อเต็ม ๆ ว่า Akihabara48 ซึ่งเป็นวงไอดอลหญิงล้วนของประเทศญี่ปุ่น โดยมี คุณอากิโมโตะ ยาซุชิ (Yasushi Akimoto) หรือ อากิพี เป็นผู้ก่อตั้งในปี 2005 โดยประกาศรายชื่อ เมมเบอร์ชุดแรกออกมาใน วันที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2005 คัดเลือกจากการออดิชั่นสาว ๆ กว่า 7,000 กว่าคน และมีผู้ผ่านเข้ารอบมาได้ 54 คนเท่านั้น จากนั้นก็คัดเลือกจนได้ 24 คน และสุดท้าย มีเพียง 20 คน ที่ได้รับแต่งตั้งให้เป็น AKB48 Team A เพื่อขึ้นแสดงในโรงละคร ซึ่ง อากิพี ได้วางคอนเซปต์และ วางแนวคิดหลักของ AKB48 ว่า "Idols You Can Meet ไอดอลที่สามารถไปพบเจอได้ ผ่านโรงละคร หรือเธียเตอร์ของวงเอง ที่เปิดโอกาสให้สมาชิกได้แสดงความสามารถ ผลัดกันขึ้นแสดงบนเวที ทำให้แตกต่างจากเกิร์ลกรุ๊ปทั่ว ๆ ไป

แต่เชื่อหรือไม่ว่า วันแรกที่เปิดทำการแสดงที่ AKB48 เธียร์เตอร์นั้น มีคนดูเพียง 7 คนเท่านั้น แต่ไม่นาน ก็มีจำนวนคนเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ และในปี 2006 ไอดอลหญิงวง AKB48 ก็ได้เดบิวต์ ซิงเกิ้ลแรก เพลง Sakura no Hanabiratachi ทำยอดขายได้ทะลุ 20,000 กว่าแผ่นในสัปดาห์แรกเลย และสามารถติดชาร์ต Top 10 โอริกอนชาร์ตด้วย

จากนั้นความนิยมของวงการไอดอล AKB48 ก็ได้พุ่งขึ้นอย่างต่อเนื่อง มีการรับสมัครสมาชิกหลาย ๆ รุ่น อย่างที่เราได้ติดตามกัน รวมถึงยูนิตต่าง ๆ มากมาย และยังกระจายความนิยมไปยังต่างประเทศ จนกำเนิดเป็นวงน้องสาวมากมาย ไม่ว่าจะเป็น NMB48, JKT48, SKE48 และมาถึงประเทศไทย กับวงน้องสาว BNK48 และ CGM48 วงน้องสาวที่จังหวัดเชียงใหม่ ประเทศไทย

 

(เรียบเรียงข้อมูลโดย ทีมข่าวทรูไอดี)

 

ติดตาม ไข่มุก BNK48 ได้ที่

เฟซบุค FB:bnk48official.kaimook
อินสตาแกรม IG:kaimook.bnk48official

 

อ่านข่าวอื่น ๆ

 

อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ ติดตาม Music.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง