ดา เอ็นโดรฟิน ดึงเรื่องจริง จาก เกิบ เดอะวอยซ์ 5 ลงซิงเกิ้ลใหม่ เขียนในใจ ร้องในเพลง

ดา เอ็นโดรฟิน ดึงเรื่องจริง จาก เกิบ เดอะวอยซ์ 5 ลงซิงเกิ้ลใหม่ เขียนในใจ ร้องในเพลง
maymey
26 เมษายน 2560 ( 23:30 )
2.7K

ปล่อยให้ เธอมีฉัน ฉันมีใคร ยอดวิวทะลุร้อยกว่าล้านวิวไปพักใหญ่แล้ว ก็ได้เวลาของซิงเกิลใหม่ เขียนในใจ ร้องในเพลง ผลงานล่าสุดจาก ดา เอ็นโดรฟิน ค่ายแกรนด์ มิวสิก ในเครือ จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ ที่ครั้งนี้ไม่ได้เจ็บปวดร้าวราน แต่เป็นเรื่องของความรัก ความคิดถึง ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากเรื่องจริง

 

 

ซึ่ง ดา เล่าให้ฟังว่า

 

“สำหรับ เขียนในใจ ร้องในเพลง เป็นเพลงที่ ดา อินสปายเรชั่นมาจากเรื่องจริง ตอนที่ไปเป็น โค้ชเดอะวอยซ์ ก็ไปเจอหนึ่งในลูกทีมของดา คือ เกิบ ณัฐพงศ์ – เดอะวอยซ์ ไทยแลนด์ ซีซัน 5 คือ ส่วนตัว เกิบ เค้ามารายการเดอะวอยซ์ เพื่อทำตามสัญญาที่ให้ไว้กับภรรยาของเขาที่เสียไปแล้วเมื่อหลายปีก่อน บอกว่าอยากให้ เกิบ มาเดอะวอยด์ แล้วเกิบก็บอกเหตุผลนั้นกับดา ตอนนั้นดาก็อึ้งไปพักนึงเลย ว่าเฮ้ย ทุกวันนี้เขายังคิดถึงคน ๆ นั้นอยู่เลย ก็ดีใจที่เกิบเลือกมาอยู่ทีมดา ผูกพันกันมาซีซันนึงเลย และจนเกิบเกือบได้เป็นแชมป์เดอะวอยซ์ไทยแลนด์ซีซั่นนี้ด้วย ได้คะแนนโหวตเป็นคนที่ 2

 

 

เลยอินสปายเรชั่นมาจากตรงนี้ ดา ก็บอกกับพี่ ๆ ทีมงานให้ช่วยทำเพลง เขียนเพลงสตอรี่แบบนี้ออกมาประมาณว่า คนมันคิดถึงคนที่จากไปแล้วมาก ๆ แบบความรู้สึกดี ๆ ที่มันยังคงอยู่ ซึ่งได้ทีม พี่นิ่ม สีฟ้า มาทำเพลงให้ค่ะ และได้ทีม แกรนด์ มิวสิก ของเรา คือ พี่ต๋อม ณัฐพล มุขขันธ และ พี่พีท – พัชร ภัททกวงศ์ ผกก. มาตีความจากเพลงเป็นสตอรี่ทางภาพ ในอีกมุมมองนึงของการสื่อสาร ของคำว่า เขียนในใจ ร้องในเพลง

 

 

เพลงนี้ พาทุกคนไปย้อนวัยไปในวันที่ยังมีการเขียนจดหมายอยู่ เฟซบุ๊กยังไม่มา ประมาณเขียนเนื้อเพลงยัดไว้ในลิ้นชักเพื่อจีบสาวกัน ดาคิดว่าจะทำให้หลาย ๆ คนกลับไปคิดถึงคน ๆ นั้นนะคะ ไม่ว่าจะยังไง จะเกิดอะไรขึ้นก็ยังเหลือความรู้สึกดี ๆ ให้คน ๆ นั้นอยู่ ก็ได้ น้องนิว มารับบทเป็นนางเอก และ น้องทอมมี่ มารับบทเป็นพระเอก ให้

 

 

ตอนถ่ายทำน้องนิวนางเอกของเราก็อินกับบทและเพลงนี้มาก ๆ จนร้องไห้ออกมาจริง ๆ แถมไปถ่ายทำกันไกลถึง แม่กำปอง จังหวัดเชียงใหม่ ได้ภาพที่สวยมาก ๆ และก่อนที่จะปล่อยให้ทุกคนได้ชมกัน ดาได้มาดูงานก่อนครั้งแรกก็ทำให้รู้สึกถึงความอึดอัดในความคิดถึงของคนๆนึงมาก ๆ คือมันตีโจทย์แตกในเรื่องของความคิดถึงอยู่ตลอดเวลา ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน ทำอะไร ยังแอบมีอารมณ์ร่วมกับทั้งนางเอกและพระเอกไปด้วย

ก็อยากฝากทุก ๆ คนติดตามกันนะคะ ดูแล้วรู้สึกยังไงกันบ้าง ก็อยากให้ลองคอมเม้นท์กันมาได้เลย ติดตามชม Short Film กันได้แล้ววันนี้ และเอ็มวีติดตามได้วันที่ 27 เมษายนนี้ ที่ยูทูปแชนแนล Gmmgrammyofficial และแฟนเพจ Grandmusik ค่ะ”

 

ชม short film —-> https://youtu.be/qABt2gv_LTQ

 

Music Trueid อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล
ข่าว Gossip พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ

และติดตามพวกเราชาว Intrend บันเทิง ได้ที่นี่

 

หรือทาง trueid Application

ระบบ IOS คลิก https://goo.gl/796VJD
ระบบ Android คลิก https://goo.gl/kjZ9uM

บทความที่เกี่ยวข้อง