เก่ง ธชย จับมือ ครูพิช สานฝันเด็กไทย พร้อมประกาศศักดาบนเวทีระดับโลก WCOPA

เก่ง ธชย จับมือ ครูพิช สานฝันเด็กไทย พร้อมประกาศศักดาบนเวทีระดับโลก WCOPA
Music Talk
28 กุมภาพันธ์ 2562 ( 13:09 )
3.1K
1

สร้างชื่อบนเวทีระดับโลกทุกปี โดยการนำทีมของ ครูพิช พัทธ์นิธาน ศรีเอี่ยม จาก โรงเรียนสอนดนตรีพิชาศิลป์ สำหรับการแข่งขัน World Championships of Performing Arts หรือเรียกว่า WCOPA เป็นการแข่งขันที่เปรียบเสมือนการแข่งขันโอลิมปิค แต่เป็นในด้านทักษะความสามารถทางศิลปะในระดับนานาชาติ ซึ่งมีสมาชิกที่เข้าร่วมกว่า 60 ประเทศ ปีนี้จะไปแข่งขันวันที่ 12-21 กรกฎาคม 2562 ที่ ลอสแอนเจลิส สหรัฐอเมริกา โดยรุ่นพี่อย่างนักร้องมากความสามารถ เก่ง ธชย ประทุมวรรณ ที่เคยไปกวาดรางวัลมา 14 เหรียญทอง ในปี 2016 ได้เปิดใจถึงเรื่องนี้ว่า

 

 

"คือ ทุกปีที่ผ่านมา เด็กไทยไปประกาศศักดาบนเวทีนี้มากมายหลายคน สำหรับของประเทศไทย อย่างในปีนี้ทาง ครูพิช (พัทธ์นิธาน) ก็มีความตั้งใจอย่างสูง ที่อยากจะพาเด็กไทยไปสร้างชื่ออีกครั้ง ซึ่งช่วงนี้เป็นช่วงที่กำลังค้นหาตัวแทนประเทศไทยอยู่ ใครที่มีความฝันผมว่าไม่ควรพลาด ซึ่งสามารถสอบถาม 095-791-6996 หรือสามารถสอบถามได้ที่ www.facebook.com/wcopathailand  ยังไงในฐานะรุ่นพี่ ผมก็จะเป็นกำลังใจให้กับทุกคนในการไปแข่งขันครั้งนี้ ขอให้สู้เต็มที่เพื่อประเทศไทย"

 

 

ด้าน ครูพิช พัทธ์นิธาน ศรีเอี่ยม เผยถึงเรื่องนี้ว่า "โอกาสดี ๆ กับการเป็นหนึ่งในตัวแทนประเทศไทย ประกาศศักดาให้โลกรับรู้ถึงความสามารถทางดนตรี ศิลปการแสดง การเต้น การเดินแบบ และการเล่นดนตรีกัน กับโครงการ World Championships of Performing Arts หรือ WCOPA 2019 ซึ่งเดินทางไปแข่งขันในช่วงวันที่ 12-21 กรกฎาคม 2562 ซึ่งปีนี้ประเทศไทยส่งเข้าแข่งขันในเวทีนี้เป็นปีที่ 4 แล้ว มาเรียนรู้ประสบการณ์ดีๆ มิตรภาพกับเพื่อนๆ ชาวไทย และชาวต่างชาติกว่า 60 ประเทศทั่วโลก ที่สำคัญน้องๆ ที่ได้เข้ารอบสุดท้ายของการประกวดรอบประเทศ ทาง WCOPA Thailand มอบเกียรติบัตรให้น้อง ๆ เพื่อเก็บไว้ใช้ในการทำ Porfolio เพื่อศึกษาต่อ

 

 

โดย รอบคัดเลือก ส่งคลิปความยาวไม่เกิน 3 นาที ทาง FB Fanpage WCOPA Thailand ตั้งแต่วันนี้ - 17 มีนาคม 2562 และ ประกาศผล Final Audition วันจันทร์ที่ 18 มีนาคม 2562 เวลา 10.00 น. ทาง WCOPA Thailand รอบ Final Audition วันจันทร์ที่ 25 มีนาคม 2562 เวลา 18.00 น. ณ PCS Music Academy สถาบันสอนดนตรีพิชาศิลป์ สาขากาญจนาภิเษก ใครที่สนใจอย่าพลาดนพครับ"

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

เก่ง ธชย เปิดใจ หลังคว้าแชมป์ให้ไทยมากที่สุดบนเวทีดนตรีโลก WCOPA 2016

(คลิป) เก่ง ธชย ขอบคุณทุกกำลังใจ หลังซิวรางวัล WCOPA 2016 พร้อมต่อยอดดนตรีไทยให้เด็กๆ

ยักษ์จะอาละวาด! เก่ง ธชย ตัวแทนประเทศไทย แข่ง world championships of performing arts ที่ฮอลลีวูด

เปิ๊ดสะก๊าด สมชื่อ! เก่ง ธชย นำทีมไทย ซิวรางวัลแรก งาน wcopa 2016

 

อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ ติดตาม Music.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

 

บทความที่เกี่ยวข้อง