ข้อคิดดี ๆ จาก YOUNGOHM ยังโอม แร็ปเปอร์ผู้สร้างแรงบันดาลใจคนรุ่นใหม่ (มีคลิป)

ข้อคิดดี ๆ จาก YOUNGOHM ยังโอม แร็ปเปอร์ผู้สร้างแรงบันดาลใจคนรุ่นใหม่ (มีคลิป)
Music Talk
27 สิงหาคม 2561 ( 23:15 )
86.3K
4

นับเป็นศิลปิน และ แร็ปเปอร์มาแรงที่สุดในยุคนี้ สำหรับ YOUNGOHM (ยังโอม) หรือ โอม รัธพงศ์ ภูรีสิทธิ์ ผู้สร้างแรงบันดาลใจในการทำเพลงให้กับแร็ปเปอร์รุ่นใหม่ ยืนหนึ่ง Rapper รุ่นใหม่ พร้อมกับเป็นศิลปินที่ถูกจับตามองถึงผลงานที่ปล่อยลงบน youtube ทั้งงานเพลงตัวเอง เพลงแรกที่สร้างชื่ออย่างเพลง เฉยเมย ในท่อนฮุคสุดฮิต ยังไม่ได้นอน หรือผลงานเพลงที่ร่วม Feat. กับคนอื่น ๆ อีกมากมาย วันนี้นอกจากเราจะมาพูดคุยอัปเดทผลงานใหม่ ๆ ของ YOUNGOHM แล้ว ยังมีข้อคิดดี ๆ จากในทำเพลงมาฝากแฟน ๆ ของเขากันด้วย

 

สัมภาษณ์ศิลปิน YOUNGOHM

 

อัปเดทผลงานเพลงล่าสุดกันหน่อย

 

YOUNGOHM (ยังโอม): เร็ว ๆ นี้จะมีเพลงใหม่ เป็นซิงเกิ้ลแรกจากอัลบั้มในชีวิตของผม กำลังทำอยู่ครับ ฟังได้เร็ว ๆ นี้ ทาง youtube channel ของผมครับ

 

ที่บอกว่าจะมีอัลบั้มแรก จะเป็นเพลงใหม่ทั้งหมดเลยหรือเปล่า?

 

YOUNGOHM (ยังโอม): จริง ๆ จะเป็นเพลงใหม่หมดเลย อาจจะมีเพลงเก่าสักเพลงนึง เพลงใหม่ราว ๆ 10 เพลงได้ครับ

 

รู้สึกอย่างไรบ้าง ที่หลายคนชื่นชอบและมองเราเป็นต้นแบบ

 

YOUNGOHM (ยังโอม): ภูมิใจนะ ที่ผมได้สร้างอะไรบางอย่างที่มีผลต่อใครหลาย ๆ คน ที่สามารถทำอะไรได้หลาย ๆ อย่าง ในเส้นทางที่เขาเลือก หรือเส้นทางที่ผมเลือก เป็นแรงบันดาลใจให้ใครหลาย ๆ คน ได้คิดว่า ทำไมพี่โอม ทำแบบนี้ แล้วทำได้จริง ๆ เพราะผมก็มาจากศูนย์เหมือนกัน บางคนก็ทำได้เหมือนกัน ทำตามความฝันตัวเอง จะเป็นนักร้อง หรือเป็นแร็ปเปอร์ หรือเป็นอะไรก็ตามที่คุณอยากเป็น ทุกคนทำได้หมด แค่มีความพยายามและไม่หยุดที่จะเดินตามมัน ทุกคนทำได้

 

ยังโอม

 

มีศิลปินคนไหนที่อยากร่วมงาน แล้วยังไม่ได้ร่วมงานไหม?

 

YOUNGOHM (ยังโอม): มีคนนึงครับ เป็นไอดอลของผมเลย เป็นแรงบันดาลใจ ผมได้แนวคิดจากเขาหลาย ๆ อย่าง ผมอยากร่วมงานกับ ILLSLICK อิลสลิก (ทิฆัมพร เวชไทยสงค์ นักร้องแร็ปและนักแต่งเพลง สัญชาติไทย ทำงานเพลงอิสระ รู้จักกันดีในแวดวงเพลงใต้ดิน) เขาเป็นแรงบันดาลใจหลายอย่างที่ทำให้ผมมีวันนี้ ผมเรียนรู้อะไรหลาย ๆ อย่างจากเขาเยอะมาก แต่ไม่เคยเจอเขา ไม่รู้่จักเป็นการส่วนตัว แต่อยากเจอเขาครับ และทำงานเพลงกับเขา

 

ผลงานที่ผ่านมา เอาแรงบันดาลใจอะไรมาแต่งเพลง

 

YOUNGOHM (ยังโอม): ทุกเพลงเริ่มจากเราชอบก่อน ชอบที่จะทำเพลง ทุกเพลงก็จะเป็นความรู้สึก เรื่องราวที่อยากถ่ายทอดออกมา บางเพลงมาจากแฟนเก่าของผม เป็นสิ่งที่ผมอยากพูดไปให้เขารู้ ผมรู้สึกยังไงกับเขา คิดยังไงกับเขา เพราะเราก็ไม่สามารถมาคุยกันได้แล้ว แต่วันหนึ่งที่เขาได้ยินเพลงผม เขาก็จะรู้ว่าผมคิดยังไงกับเขา มาจากความรู้สึกลงในเพลง

 

ผลงานที่ผ่าน ๆ มา มีเพลงไหนที่รู้สึกว่ายากสุด ๆ ไหม?

 

YOUNGOHM (ยังโอม): สำหรับผมมันไม่มียาก ผมสนุกทุกขั้นตอนที่ทำ เป็นธรรมชาติ ผมชอบที่จะทำในทุก ๆ ขั้นตอน ผมมีความสุข ผมรู้สึกถึงมัน แต่ผมจะต้องพัฒนาในทุก ๆ วัน ให้เพลงผมดีกว่าเดิม ให้ซาวด์ดีกว่าเดิม เท่านั้นเอง

 

YOUNGOHM

 

ในฐานะที่เราเป็นต้นแบบของศิลปินรุ่นใหม่ โอม มองวงการเพลงปัจจุบันอย่างไร

 

YOUNGOHM (ยังโอม): ผมว่าเปิดกว้างมากเลย คนเริ่มที่จะเข้าใจ เริ่มที่จะเปิดรับฟังแนวเพลงหลาย ๆ แบบ เพลงฮิปฮอปจากที่ดูดุดัน แต่ว่ายุคนี้คนเข้าใจมากขึ้น ไม่ต้องด่ากันอย่างเดียว ไม่ต้องปะทะกันหรือเนื้อเพลงโหดร้าย เป็นเพลงที่ทุกคนเข้าถึงได้ เด็ก ๆ ที่อยากทำอะไร มีพื้นที่ให้เขาทำ อยู่ที่เขาจะพยายามมั้ยเท่านั้นเอง

 

มองน้อง ๆ ที่เห็นเราเป็นไอดอลยังไง

 

YOUNGOHM (ยังโอม): ในเรื่องทำเพลงผมว่า ทุกคนสามารถทำได้แบบผม หาความเป็นตัวเอง หาแนวทางของตัวเอง ฟังเพลง ดูแนวเพลงคนอื่นเยอะ ๆ หรือจะเริ่มฟังจากผมก่อนก็ได้ ของคนอื่น ๆ แล้วเอาจุดดี จุดเด่นมาปรับเป็นแนวที่คุณชอบ ฟังหลาย ๆ แบบ เอามาปรับเป็นตัวคุณเอง อย่าหยุดทำถ้ายังรักมันอยู่ อย่างผม ทุกวันนี้ก็ยังทำ ทำเหมือนวันแรกที่ทำ มีความสุข ไม่ต้องกดดันตัวเอง ไม่เคยเบื้อมัน ทำในแบบที่ตัวเองมีความสุข

 

 

ถามถึงรอยสักที่คอโอมหน่อย

 

YOUNGOHM (ยังโอม): รอยสัก หัวกระโหลก เตือนผมเวลามองกระจก ตอนผมมีชีวิตกับตอนที่ผมตายแล้วมันใกล่กันแค่ไหน ทุกวันเหมือนโอกาสสุดท้ายของผม ผมต้องทำทุกอย่างให้ดีที่สุด เพราะผมไม่รู้หรอกว่า วันไหนเราจะตาย วันไหนเราไป เพราะคนรอบข้างผม บางคนเพิ่งเจอกันวันนี้ วันต่อไปขี่มอเตอร์ไซค์ไป รถชนเสียชีวิตแล้ว มันไม่มีอะไรแน่นอน เราอาจจะไม่ได้มีชีวิตอยู่ไปถึง 30 40 เราไม่รู้เลย แต่ต้องดูแลตัวเอง อย่าไปหวังอะไรมาก ทำในสิ่งที่เราชอบให้ดีที่สุด แค่นั้นเอง ไม่ต้องทำให้ใครเดือดร้อน ความตายเป็นเรื่องใกล้ตัว

 

 

ชวนแฟน ๆ ไปงาน Youtube Fan Fest

 

YOUNGOHM (ยังโอม): Youtube Fan Fest ศิลปินหลายคนมาก Youtuber มาเยอะมาก ผมชอบหลายคน อยากไปดูเขา แฟน ๆ ผม ใครที่ติดตามผม มาเจอกันที่งาน รับรองว่าตื่นเต้นแน่นอน มีอะไรให้ติดตามกันแน่นอน วันที่ 31 สิงหาคมนี้ ที่ เซ็นทรัลลาดพร้าว ใครมีบัตรแล้วเจอกัน ส่วนตอนนี้มีเพลงใหม่ ชื่อเพลง ในตอนนั้น ฟังกันได้แล้วครับ

 

เพลงล่าสุดของ YOUNGOHM ในตอนนั้น

 

 

อ่านข่าวอื่น ๆ ของ ยังโอม ได้ที่:

 

> สรุปประเด็น ยังโอม Youngohm คุยเข้าใจ จบด้วยดีทั่งสองฝ่าย!

> ยังโอม ยืน1 Rapper มาแรง 2019 เผย ทำทุกงานให้เหมือนวันแรกที่ทำ

> ยังโอม YOUNGOHM เผย ชีวิตเปลี่ยนไปมาก หลังกระแส Hip Hop มาแรง (มีคลิป)

> ข้อคิดดี ๆ จาก YOUNGOHM ยังโอม แร็ปเปอร์ผู้สร้างแรงบันดาลใจคนรุ่นใหม่

 

อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ ติดตาม Music.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

 

บทความที่เกี่ยวข้อง