เป็นประเด็นร้อนแรงในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา หลังจากที่ โจ้ ธรรมรัตน์ สุวรรณโพธิ์ศรี หรือ โจ้ แฟนเพจเฟซบุ๊ก Spotlight Thailand ได้ไลฟ์ผ่านเฟซบุ๊ก กรณี ยังโอม YOUNGOHM หรือ โอม รัธพงศ์ ภูรีสิทธิ์ร็ปเปอร์ชื่อดัง และศิลปินอีกหลาย ๆ คน มีรายชื่อว่า อาจมีการมั่วสุมยาเสพติดในงานปาร์ตี้ฉลองครบรอบของแบรนด์หนึ่ง โดยเปิดให้เด็กและเยาวชนอายุต่ำกว่า 18 ปีเข้าไปใช้บริการ และมีการจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ให้แก่เด็กและเยาวชนอายุต่ำกว่า 18 ซึ่งมีการโพสต์ในโซเชียลว่าทางยังโอม มาโพสต์ตอบโต้พี่โจ้ ว่า catch me if u can งานนี้ ยังโอม ออกมาโพสต์ชี้แจงว่า

 

สรุปประเด็น ยังโอม Youngohm คุยเข้าใจ จบด้วยดีทั่งสองฝ่าย!

 

สรุปประเด็น ยังโอม Youngohm คุยเข้าใจ จบด้วยดีทั่งสองฝ่าย!

 

สรุปประเด็น ยังโอม Youngohm คุยเข้าใจ จบด้วยดีทั่งสองฝ่าย!

 

"Catch me if u can ผมโพสท์ในไอจีผมตอนเช้า หลังจากเขาตามล่าผมแล้ว ไม่ใช่ก่อนนะครับ ขอแก้ข่าว เช็คเวลาในอินสตาแกรมได้เลย และผมไม่เคยไปโพสท์คำนี้ในเพจพี่โจ้หรืออะไรเลย มีแค่ในไอจีรูปเดียวเท่านั้น ข่าวจากทีวียังผิดพลาดเลยครับ นับอะไรกับโพสท์ในเฟส เชื่อถือได้หรือไม่ฝากใช้วิจารณญาณกันด้วยนะคร้าบ"

 

สรุปประเด็น ยังโอม Youngohm คุยเข้าใจ จบด้วยดีทั่งสองฝ่าย!

 

จากนั้น ยังโอม ก็มีโพสต์ข้อความในเพจ YOUNGOHM อีกว่า "สำหรับผมไม่มีคำว่าตลาดล่างครับ คุณจะเป็นใคร เชื้อชาติอะไร ทำงานอะไร อายุเท่าไหร่ ก็ฟังเพลงผมได้ทั้งนั้น เพลงผมมีไว้สำหรับทุกคน ผมทำมาให้ทุกคนฟัง จะรวยจะจนก็ฟังได้หมด ผมก็เคยจนมาก่อนครับ ผมถึงเข้าใจ ทุกคนคือมนุษย์เหมือนกันทั้งนั้น อย่าแบ่งแยกกันเลยครับ ผมขอร้อง 🙏🏼🦋"

 

แล้วเมื่อเวลาเกือบ5ทุ่ม ยังโอม ได้โพสต์สรุปเหตุการณ์ ฝั่งตัวเองผ่านเพจ Youngohm ดังนี้

สรุปประเด็น ยังโอม Youngohm คุยเข้าใจ จบด้วยดีทั่งสองฝ่าย!

สรุปประเด็น ยังโอม Youngohm คุยเข้าใจ จบด้วยดีทั่งสองฝ่าย!

แถลงการณ์เรื่อง เพจดังภูเก็ต เนื่องจากเหตุการณ์ที่คอนเสิร์ต 50 ปี #RipCurlThailand บางลา จังหวัดภูเก็ต เมื่อวันที่ 29 มีนาคม 2019 ผมถูกกล่าวหาจากเพจดัง ซึ่งเป็นเพจ ของนักข่าวท้องถิ่น ภายใน จ.ภูเก็ต ว่ามีการมั่วสุมเสพยา และ มีการล่วงละเมิดทางเพศเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี ซึ่งเป็นข้อกล่าวหาโดยไม่มีหลักฐานรองรับแต่อย่างใด ในส่วนของสถานที่จัดงานในวันเกิดเหตุนั้น สถานที่เป็นร้านอาหารริมหาด ที่สามารถให้บุคคลทุกวัยเข้าไปใช้บริการได้ และ ห้องสำหรับรับรองศิลปิน ถูกจัดไว้ที่บริเวณชั้นลอย ซึ่งเป็นพื้นที่เปิดโล่ง ไม่สามารถมีใครมานั่งเสพยา หรือ ล่วงละเมิดทางเพศเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี ได้อย่างแน่นอน

ซึ่งในเวลาต่อมา ผมก็มิได้นิ่งนอนใจ จึงมีการประสานติดต่อกลับไปหาพี่ผู้สื่อข่าวเพจดังกล่าว โดยผมโทรไปเคลียร์กับทางพี่ผู้สื่อข่าว ถึงเรื่องงานวันนั้น เพราะผม และ ศิลปินท่านอื่นที่ได้รับการพาดพิง ต่างได้รับความเสื่อมเสียชื่อเสียง โดยผม และ พี่ผู้สื่อข่าว ก็สรุปกันได้ว่า เป็นเรื่องที่เกิดความเข้าใจผิดกันแค่นั้นครับ ส่วนเรื่องที่ผับที่บางลานั้น เป็นเรื่องบังเอิญที่ผมเองและทีมงานกำลังจะกลับไปพักผ่อนที่โรงแรมพอดี ตอนกลับออกมาจากผับผมเดินผ่านรถตำรวจด้วยซ้ำ แต่ในตอนนั้นก็ยังไม่ทราบว่าเกิดเหตุการณ์อะไรขึ้น พอเดินถึงรถก็ขับออกมากับทีมงานตามปกติ จนได้ดูคลิปไลฟ์สดของเพจดังกล่าว

ระหว่างที่กำลังนั่งรถกลับโรงแรม จึงได้เห็นพี่ผู้สื่อข่าว ของเพจดังกล่าวพูดจากล่าวหาผม ด้วยถ้อยคำที่รุนแรงหลายอย่าง มีการพูดว่าจะตบกบาลผม ขู่ทำร้ายร่างกาย ผมจึงตัดสินใจกลับ กทม. ก่อนเพื่อตั้งหลัก และผมต้องการจะทราบสาเหตุของเรื่องที่เกิด จึงได้โทรไปหาพี่ผู้สื่อข่าว และเคลียร์กันดังที่กล่าวมาตอนแรก

 

และเราได้ทำความเข้าใจกันเรียบร้อยแล้วครับ และในกรณี “Catch me if you can” ผมโพสท์เป็นแคปชั่นในรูปรูปหนึ่งในอินสตาแกรม หลังจากที่ผมถึง กทม. ได้สักพักใหญ่แล้ว ไม่ได้โพสท์ในคืนที่เล่นคอนเสิร์ต และไม่มีการนำคำนี้ไปคอมเม้นในเพจดังกล่าวเหมือนที่ข่าวในหลายๆสำนักเสนอออกไปแต่อย่างใด

เหตุผลที่ผมได้โพสแคปชั่นนี้พร้อมเชคอินที่ป่าตองมาจากความอัดอั้นจากเหตุการณ์ที่พบเจอมา ที่ผมถูกพูดกล่าวหาและทำให้ผมเสื่อมเสียชื่อเสียง แต่ผมก็เสียใจกับเหตุการณ์การเข้าใจผิดที่เป็นผลกระทบมาจากการกระทำในลักษณะนี้ของผม และผมเองก็ยอมรับไว้ตรงนี้เลยว่า ผมเคยใช้กัญชาจริง แต่ผมเองไม่เคยทดลองสารเสพติดอื่นใด นอกเหนือจากนี้ อย่างที่โดนกล่าวหาในตอนแรก

โดยตอนนี้ผมเองก็เลิกขาดกับกัญชามาได้สักพักแล้ว และไม่จำเป็นต้องใช้สิ่งเหล่านี้กับตัวผมในอนาคตอีกต่อไป ขอบคุณทุกคนอีกครั้ง สำหรับเรื่องราวในครั้งนี้ ผมรู้เท่าถึงการณ์ทุกอย่าง แต่ก็ยังต้องปรับปรุงตัวอีกเยอะ ที่พลาดพลั้งไป ล่วงเกินไป ผมต้องขออภัยมา ณ ที่นี้ และ ผมจะนำเหตุการณ์ในครั้งนี้ ไปปรับปรุงให้ดีขึ้นครับ 🙏🏼

💐 ขอบคุณแฟนๆ ทุกคน ที่ยืนอยู่ข้างๆ กันมาตลอด ผมอาจไม่ใช่คนที่ดีที่สุด และ อาจทำให้บางคนผิดหวัง ผมอยากให้ทุกคนจำไว้เสมอว่า จงเอาสิ่งดีๆจากผม ไปใช้ให้เกิดประโยชน์ที่สุด สิ่งที่พิจารณาแล้วว่า ผมทำไม่ดีก็ทิ้งมันไว้ที่ผม ผมเชื่อว่าไม่มีใครบนโลกนี้เพอร์เฟค แต่เราต้องทำให้มันดีขึ้นเรื่อยๆ ในทุกๆ วัน ส่วนผมก็จะปรับปรุงตัวให้ดีขึ้นเหมือนกัน ตัวผมเองไม่ได้หวังให้ทุกคนมาเข้าใจ แต่ขอแค่รับฟังผม ผมเปิดใจรับฟังทุกคนครับ ขอแค่ใช้ถ้อยคำที่ให้เกียรติผม เหมือนที่ผมให้เกียรติคุณก็พอ ด้วยความเคารพ 🙏🏼🦋✨

YOUNGOHM ( Rattapong Pureesit)

 

สรุปประเด็น ยังโอม Youngohm คุยเข้าใจ จบด้วยดีทั่งสองฝ่าย!


ส่วนทาง พี่โจ้ Spotlight ก็ได้ไลฟ์ชี้แจงพูดในหลาย ๆ เรื่อง มีใจความส่วนของ ยังโอม ดังนี้

 

"เห็นยังโอมอาจจะเป็นคนแข็ง ๆ กวนตีน ๆ แต่ที่คุยกัน โอมเรียกผมด้วยความเคารพ และโอมพูดจาดีมาก ครับ ๆ เตือนอะไรฟังหมด เรื่องจบแล้วนะ เรื่องมันจบเพราะ 1.ถ้าเขาถูกดำเนินคดี ก็ว่ากันไป 2.ยังโอมจะแจ้งความผมก็ว่ากันไป 3.ใครมาว่าผม ผมดำเนินคดีต่อ เรื่องคุยกับโอม คุยจริง พยานมี คนในครอบครัว ไม่มีการทะเลาะกัน ก่อนคุยกับโอมก็คุยกับผู้จัดการก่อนด้วย มีการขอโทษกันด้วย จากนั้น โอมก็โทรมา (สื่อไมต้องโทรมาหาแล้วนะ) โอมก็ขอโทษ ผมก็ขอโทษโอมเหมือนกัน ในมุมที่เด็กอาจจะไม่สบายใจ ผมให้คำแนะนำน้องไปว่า ใช้ชีวิตแบบนี้ คุยกับสังคมแบบนี้สิ ผมยอมรับยังโอมว่า การต่อสู้ดิ้นรน เลี้ยงดูพ่อแม่ตัวเอง ถีบตัวเองขึ้นมา พ่อแม่ก็ไม่ได้ชอบสิ่งนี้แต่ก็ทำมา ใครมองเห็นโอม มองเห็นผม อาจจะมองว่าถ่อย แต่ไม่เคยเห็นผมในมุมนี้ เข้าใจนะ" สามารถฟังแบบเต็ม ๆ ที่เพจ Spotlight 

 

 

ขอบคุณคลิปไลฟ์จาก https://www.facebook.com/Spotlightphuket/

ในคลิปอาจจะมีคำไม่สุภาพ เด็ก ๆ โปรดใช้วิจารณญาณในการฟังและคอมเมนต์นะคะ

 

สรุปประเด็น ยังโอม Youngohm คุยเข้าใจ จบด้วยดีทั่งสองฝ่าย!

 

สรุปประเด็น ยังโอม Youngohm คุยเข้าใจ จบด้วยดีทั่งสองฝ่าย!

 

ทางด้าน ยังโอม ก็ได้โพสต์ข้อความว่า "คอมเม้นให้เกียรติพี่โจ้ด้วยนะครับผม 🙏🏼" และอีกหนึ่งข้อความ "อย่าเห็นเป็นเรื่องตลกนะครับ ให้เกียรติกัน เดี๋ยวจะมาเล่าเหตุการณ์ทั้งหมดให้ฟังครับ 🙏🏼" ทั้งนี้รอติดตามรายละเอียดจากทาง YOUNGOHM (ยังโอม) อีกครั้งหนึ่ง นอกจากนั้น ยังโอม ได้แนะนำเพลงใหม่ อยากย้อนเวลา เพลงของ BIGBOAT ที่เจ้าตัวไป featuring ด้วยไปฟังกันได้

 

สรุปประเด็น ยังโอม Youngohm คุยเข้าใจ จบด้วยดีทั่งสองฝ่าย!

 

สรุปประเด็น ยังโอม Youngohm คุยเข้าใจ จบด้วยดีทั่งสองฝ่าย!

 

สำหรับ โอม หรือ YOUNGOHM (ยังโอม) หรือ รัธพงศ์ ภูรีสิทธิ์ เป็นแร็ปเปอร์หนุ่ม มาแรง 2019 เจ้าของเพลงฮิตมากมาย เฉยเมย, อยู่ดี ๆ ... Feat. Wonderframe, คึกคะนอง Feat. Gena D. และเพลงล่าสุด ธารารัตน์ ที่ปล่อยเพลงไปเพียง 2อาทิตย์ แต่ยอดวิวพุ่ง 63ล้านวิวใน youtube ไปแล้ว และแต่ละเพลงของเขา ไม่มีต่ำกว่า 5 ล้านวิว YOUNGOHM ผู้เริ่มต้นจากจุดเล็ก ๆ แต่งเพลงลงยูทูป ตั้งแต่สมัยเรียนมัธยมต้น แล้วก็ได้มาแข่ง Rap Battle ในรายการ Rap is Now จากนั้นก็ทำเพลงออกมาต่อเนื่อง ทั้งเพลงของตัวเอง และร่วม Feat. ทำเพลงกับศิลปินคนอื่น ๆ จนเป็นที่รู้จักในวงกว้าง ซึ่ง ยังโอม เคยให้สัมภาษณ์ว่า ชีวิตเปลี่ยนไปมาก แถมยังกลายเป็นแรงบันดาลใจให้กับ แร็พเปอร์หน้าใหม่ที่อยากมาลุยงานเพลงฮิปฮอปยุคนี้ จากวันแรกจนถึงวันนี้ที่ประสบความสำเร็จ ยังโอม คาดหวังกับชีวิตในวงการเพลงหลังจากนี้อย่างไรบ้าง ดูสัมภาษณ์แบบเต็ม ๆ คลิกที่นี่

 

สรุปประเด็น ยังโอม Youngohm คุยเข้าใจ จบด้วยดีทั่งสองฝ่าย!

 

ขอบคุณคลิปไลฟ์พี่โจ้จากเพจ Spotlight Thailand  

ขอบคุณภาพและข้อความของ โอม จากแฟนเพจ YOUNGOHM

 

ยังโอม ยังมีเรื่องส่งต่อแรงบันดาลใจให้คนรุ่นใหม่ ตามไปอ่านกันต่อได้ที่นี่

 

ยังโอม ยืน1 Rapper มาแรง 2019 เผย ทำทุกงานให้เหมือนวันแรกที่ทำ

ยังโอม YOUNGOHM เผย ชีวิตเปลี่ยนไปมาก หลังกระแส Hip Hop มาแรง (มีคลิป)

ข้อคิดดี ๆ จาก YOUNGOHM ยังโอม แร็ปเปอร์ผู้สร้างแรงบันดาลใจคนรุ่นใหม่

 

อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ ติดตาม Music.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

 

Tags

artist ข่าวนักร้องไทย ประเด็นร้อน

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

Top