ยินดีต้อนรับสู่ ทรูไอดี

ตระหนัก แต่ไม่แตกตื่น! นักร้องลูกทุ่ง ยุ้งข้าวเรคคอร์ด ร่วมส่งใจ แนะวิธีดูแลตัวเอง สู้ภัย COVID-19

ตระหนัก แต่ไม่แตกตื่น! นักร้องลูกทุ่ง ยุ้งข้าวเรคคอร์ด ร่วมส่งใจ แนะวิธีดูแลตัวเอง สู้ภัย COVID-19
Music Editor Talk
24 มีนาคม 2563 ( 11:05 )
330
1

ข่าวนักร้องกับCovid-19 วันนี้

จากสถานการณ์ของการแพร่ระบาดของ โควิด-19 ที่ทุกคนต่างก็ทราบกันดี ศิลปินจาก ค่ายยุ้งข้าวเรคคอร์ด ต่างก็ร่วมส่งใจให้กับแฟน ๆ รวมถึงคนไทยทั้งประเทศ ให้ตระหนัก แต่ไม่แตกตื่น นำทีมโดย ธันย์ชนก ศิลปเสวตร์ ผจก. ฝ่ายบริหารศิลปิน และค่ายเพลงยุ้งข้าวเรคคอร์ด, ฟอร์ม ชลพิพรรธน์, ป๊อปปี้ ปรัชญาลักษณ์, ซัน วงศธร, จ่อย รวมมิตร, พันธ์ จักรพันธ์, นัท มาลิสา, ปะแป้ง พลอยชมพู, กุ้ง จุฑาภรณ์ (สพ.ญ.จุฑาภรณ์ ช่างวาด), แบม วิภาวี, พงศ์ จักรพงศ์, ออย สุนิดา, นัน อนันต์, ป๋อม ผทัยมาศ, อุ้ม อนัญญ, กบ สุพจน์, หมิว เขมจิรา, เนย จิตรเลขา, น้ำ กนกวรรณ โดยได้ทำคลิปออกมาแสดงความเป็นห่วง รวมถึงวิธีดูแลตัวเองเบื้องต้น ลงในเพจเฟซบุ๊คยุ้งข้าวเรคคอร์ เพื่อรับมือกับสถานการณ์ครั้งนี้ โดยรวมว่า

ธันย์ชนก ศิลปเสวตร์ ผจก ฝ่ายบริหารศิลปิน และค่ายเพลงยุ้งข้าว

ฟอร์ม ชลพิพรรธน์ - ซัน วงศธร

"โดยเบื้องต้นของการดูแลตัวเอง พวกเราอยากให้ทุกคน หาหน้ากากอนามัยมาสวมใส่ รวมถึงการ หมั่นล้างมือให้สะอาดอยู่บ่อย ๆ โดยใช้เวลาอย่างต่ำ 20 วินาทีขึ้นไป อาจจะให้ทุกคนร้องเพลงของพวกเรา หรือ เพลงอะไรก็ได้สักท่อนฮุกนึง ทำให้การล้างมือมีสีสันไม่น่าเบื่อ ถ้าใครสามารถพกเจลหรือสเปรย์แอลกอฮอลล์ ได้ก็ควรพกเพื่อการทำความสะอาดมือได้บ่อย ๆ ควรหลีกเลี่ยงการออกไปในที่ชุมชน ที่สุ่มเสี่ยง หรือสถานที่ปิด อับ ไม่มีการระบายที่ดี กับคอนเซ็ปท์ “อยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ”

 

หากมีเหตุจำเป็นที่ต้องออกไปจริง ๆ ก็ให้ดูแลตัวเองในเบื้องต้นอย่างที่กล่าวไปแล้วข้างต้น กลับบ้านก็รีบเปลี่ยนเสื้อผ้า อาบน้ำชำระร่างการโดยทันที ลดพฤติกรรมการลูบ การจับสิ่งของต่าง ๆ ในที่สาธารณะเช่น ราวบันได เป็นต้น ทานร้อน ช้อนเรา งดการสัมผัสกันและกัน รักษาระยะห่างกับบุคคลอื่น 1-2 เมตร งดแชร์ข่าวหรือข้อมูลต่าง ๆ ที่ไม่ได้กรอง หรือไม่เป็นความจริง เพื่อลดการตื่นตระหนกในข้อมูลที่ผิด ๆ เหล่านี้คือวิธีที่ทุกคนสามารถดูแลตัวเองในเบื้องต้นได้ดีที่สุด ฟังดูมันอาจจะยุ่งยากไปสำหรับบางคน แต่อยากให้ร่วมมือร่วมใจกันปฎิบัติ เพื่อตัวของทุก ๆ ท่านเอง

ทั้งนี้ พวกเราไม่อยากให้ทุกคนแตกตื่น หรือตระหนกจนเกินกว่าเหตุ จนเกิดภาวะเครียดหวาดระแวงจนเกินไป แต่การดูแลตัวเองอย่างไม่ประมาทคือ การตื่นตัว ระมัดระวัง เพื่อรับมือได้อย่างดีที่สุด และขอความร่วมมือให้ทุกคนพร้อมใจรับมือโควิดฯ ไม่ปกปิดข้อมูล สงสัยหรือเกิดอาการรีบแจ้ง 1422 กรมควบคุมโรค เพื่อตัวคุณเองและคนที่คุณรัก แล้วพวกเราจะผ่านวิกฤตนี้ไปด้วยกัน”

 

 

 ป๊อปปี้ ปรัชญาลักษณ์

กุ้ง จุฑาภรณ์ (สพ.ญ.จุฑาภรณ์ ช่างวาด)

พงศ์ จักรพงศ์

น้ำ กนกวรรณ 

นัท มาลิสา

พันธ์ จักรพันธ์

ซัน วงศธร

ปะแป้ง พลอยชมพู

นัน อนันต์

หมิว เขมจิรา เนย จิตรเลขา

อุ้ม อนัญญา

ป๋อม ผทัยมาศ

แบม วิภาวี

กบ สุพจน์

จ่อย รวมมิตร 

อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ ติดตาม Music.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง