เต๋า เศรษฐพงศ์ มด ณปภัช ชวนคนไทยเล่นน้ำมีสติ ชวนบริจาคโลหิต สำรองเลือดในช่วงเทศกาล!

เต๋า เศรษฐพงศ์ มด ณปภัช ชวนคนไทยเล่นน้ำมีสติ ชวนบริจาคโลหิต สำรองเลือดในช่วงเทศกาล!
truelife_music
12 เมษายน 2559 ( 16:04 )
806

เมื่อช่วงเช้า วันนี้ ณ ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย นายเศรษฐพงศ์ เพียงพอ หรือ เต๋า AF8 ศิลปินจาก ค่ายทรู แฟนเทเชีย , มด ณปภัช จากค่ายอาร์เอส ร่วมด้วย เปาวลี พรพิมล, ขวัญ อุษามณี ได้เข้าพบ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เพื่อร่วมประชาสัมพันธ์โครงการ “แล้งนี้ ไม่แล้งน้ำใจ ด้วยการให้โลหิต” ซึ่งจัดโดยสภากาชาดไทย

 

 

โดยโครงการนีั้ เป็นการเชิญชวนให้ประชาชนคนไทยทั่วประเทศ ร่วมแสดงพลังน้ำใจ ด้วยการบริจาคเลือดไว้ใช้สำรองในช่วงเทศกาลสงกรานต์ เพื่อเป็นการช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ และยังร่วมกันรณรงค์การลดอุบัติเหตุบนท้องถนนอีกด้วย

 

แล้งนี้ ไม่แล้งน้ำใจ ด้วยการให้โลหิต

 

“เต๋า เศรษฐพงศ์” ได้ฝากถึงทุก ๆ คนว่า

“ก็อยากฝากทุกคนที่จะกลับบ้านในช่วงสงกรานต์ สิ่งที่ผมห่วงมากที่สุดคือ เรื่องอุบัติเหตุบนท้องถนน อยากให้ทุกคนมีสติตอนขับรถ เมาไม่ขับ ง่วงไม่ขับ อยากให้นึกถึงทุกคนที่บ้าน ที่รอมีความสุขกับเราในช่วงเทศกาลสำคัญ อย่าให้ความสุขกลายเป็นความเศร้าเลยครับ ระมัดระวังเรื่องการขับขี่รถกันด้วย และอีกเรื่องที่อยากเชิญชวน

 

เปาวลี – เต๋า

 

สำหรับผู้ที่สามารถจะบริจาคเลือด ถ้าบริจาคได้ มากันเถอะครับ ให้สภากาชาด มีเลือดสำรองไว้ใช้ในยามที่เกิดเหตุฉุกเฉิน หรือสามารถบริจาคที่โรงพยาบาลใกล้ ๆ บ้านที่รับบริจาคก็ได้ แต่ถ้าจะให้ดี อย่าให้มีอุบัติเหตุเลย จะดีที่สุดครับ”

 

มด – ณปภัช กล่าวว่า “วันนี้ มด มาในฐานะพรีเซ็นเตอร์ โครงการ แล้งนี้ไม่แล้งน้ำใจ ด้วยการให้โลหิต ค่ะ ซึ่งตรงกับวันเกิดของมด ด้วย ดีใจ ที่ท่านนายกฯ อวยพรวันเกิด รู้สึก ปลื้มมาก ที่ได้มีโอกาสพิเศษแบบนี้ ช่วงหยุดยาวสงกรานต์ของทุกปี จะเกิดอุบัติเหตุเยอะมาก และมีความต้องการเลือดเยอะมากเช่นกัน อยากให้ทุกคนมาร่วมกันบริจาคเลือด ให้ทางสภากาชาดมีเลือดสำรองไว้รักษาผู้ป่วย ผู้ที่สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดได้ที่ ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย ได้ทีเบอร์ 02-263-9600-99 ต่อ 1752 และ 1753 ค่ะ”

 

 

พร้อมกันนี้ ท่านนายกรัฐมนตรี ฉีดน้ำใส่ ดาราสาว มด – ณปภัช เบา ๆ และ อวยพรวันเกิด (12 เมษายน) ว่า “ขอให้เป็นคนดี ของสังคม บำเพ็ญประโยชน์เพื่อชาติ สุขภาพแข็งแรง คิดดี ทำดี เจอแต่สิ่งดี” และยังฉีดน้ำใส่สื่อมวลชน ที่มาทำข่าวที่ทำเนียบรัฐบาล อวยพรให้ทุกคนมีความสุขในวันสงกรานต์ หรือ วันปีใหม่ไทยที่จะถึงนี้อีกด้วย

 

 

 

Music Truelife อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล
ข่าว Gossip พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ

และติดตามพวกเราชาว Entertainment Truelife ได้ที่นี่

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง