เบน ชลาทิศ สุดซาบซึ้ง ได้ถ่ายทอดเพลง ศรัทธาสุดขอบฟ้า ประกอบอโศกมหาราช

เบน ชลาทิศ สุดซาบซึ้ง ได้ถ่ายทอดเพลง ศรัทธาสุดขอบฟ้า ประกอบอโศกมหาราช
maymey
15 มีนาคม 2560 ( 15:23 )
1.1K
1

ได้ชื่อว่าเป็นนักร้องที่มากด้วยคุณภาพ สำหรับ เบน – ชลาทิศ ตันติวุฒิ ล่าสุด แอน – จักรพงษ์ จักราจุฑาธิบดิ์ ผู้บริหารคนเก่ง บริษัท เจเคเอ็น โกลบอล เน็ตเวิร์ค จำกัด ผู้ถือลิขสิทธิ์ซีรี่ส์อินเดียฟอร์มยักษ์ อโศกมหาราช ซึ่งออกอาศ ทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 18.20 น. ทางช่อง 13 (ช่อง 3 Family) ก็เลือกให้เป็นผู้ถ่ายทอด บทเพลง ศรัทธาสุดขอบฟ้า เพลงประกอบซีรี่ส์ อโศกมหาราช ที่มีเนื้อหาซาบซึ้งกินใจ

 

 

โดย เบน ชลาทิศ เปิดใจถึงเรื่องนี้ว่า

 

“เพลงประกอบซีรี่ส์อโศกมหาราชนี้ชื่อเพลงว่า ศรัทธาสุดขอบฟ้า ครับ ได้ผู้แต่งทำนอง และ เนื้อร้องโดย คุณสุรักษ์ สุขเสวี ความหมายของบทเพลง พูดถึง เมื่อคนเรามีความฝัน ความมุ่งมั่น และยึดมั่นในสิ่งที่เราฝัน และมุ่งทำในสิ่งที่เราฝันเอาไว้ สักวันนึงความฝันก็จะเป็นจริงขึ้นมา เหมือนดั่ง พระเจ้าอโศก ที่มีความมุ่งมั่นในการเผยแผ่พระพุทธศาสนาทั้งในอินเดีย และ ทั่วโลก จนส่งผลมาเป็นศาสนาประจำชาติไทยเราในปัจจุบันด้วยครับ

 

 

เพลงนี้ เป็นเพลงที่ฟังง่าย และเนื้อหาคำร้องเข้าใจได้ง่าย ลึกซึ้งกินใจ ตามเนื้อหาบทเพลง ซึ่งคนที่กำลังหวั่นไหวในศรัทธาของตัวเอง ที่มันบั่นทอนจิตใจให้ลดน้อยถอยลงไป แต่เมื่อฟังเพลงนี้ ก็จะรู้สึกฮึกเหิมมากขึ้น มีกำลังใจในการทำสิ่งที่เราฝันต่อไป ถามว่าเพลงนี้ยากหรือง่าย จริง ๆ แล้วเป็นบทเพลงที่ค่อนข้างให้กำลังใจทั้งผู้ฟังและตัวคนร้องเองด้วย แต่ถ้าพูดถึงความยากง่ายของเพลง น่าจะเป็นสัดส่วนของจังหวะการร้อง ซึ่งพี่สุรักษ์เค้าแบ่งจังหวะการร้องไว้ค่อนข้างฟิค และก็สนุกดีในการร้องในห้องอัด

 

 

ศรัทธา ในความรู้สึกเบนมันคือ ความเชื่อมั่น และเป็นการตอกย้ำในความเชื่อของเรา ว่าสิ่งนั้นคือสิ่งที่เราคิดหรือฝัน และต้องการให้สิ่งนั้นมันเกิดขึ้นจริง ๆ มันคือนิยามคำว่า ศรัทธา ของผม แน่นอนครับว่าถ้ามีความศรัทธาและความเชื่อมั่น หลายๆ คนก็พร้อมจะเบนเข็มไปยังทิศทางที่ตัวเองต้องการ และมุ่งมั่นทำสิ่งนั้นให้ได้ดั่งหวังไว้ ซึ่งมีความเป็นไปได้สูงที่จะไปยืนในจุดที่เราต้องการ

สุดท้ายนี้ก็อยากจะขอฝากซีรี่ส์เรื่อง อโศกมหาราช ซึ่งออกอากาศ ทางช่อง 13(ช่อง 3 Family) ทุกวันจันทร์ถึงศุกร์ เวลา 18.20 น. ขอให้ทุกคนมีความสุขกับซีรี่ส์ฟอร์มยักษ์นี้ และรวมถึงขอให้มีความสุขกับบทเพลงศรัทธาสุดของฟ้าด้วยครับ” เบน ชลาทิศ กล่าว

 

ข่าวอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง

 

 

ซูมเหตุผล 9 ข้อสุดพีค ที่ทำให้คุณไม่ควรพลาดซีรี่ส์อินเดียฟอร์มยักษ์ อโศกมหาราช

 

Music Trueid อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล
ข่าว Gossip พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ

และติดตามพวกเราชาว Entertainment Truelife ได้ที่นี่

 

หรือทาง trueid Application

ระบบ IOS คลิก https://goo.gl/796VJD
ระบบ Android คลิก https://goo.gl/kjZ9uM

 

บทความที่เกี่ยวข้อง