genie records ปล่อยโปรเจกต์ Showroom 3 ส่งวงน้องใหม่ The Dai Dai (เดอะไดได) พิสูจน์ฝีมือ

genie records ปล่อยโปรเจกต์ Showroom 3 ส่งวงน้องใหม่ The Dai Dai (เดอะไดได) พิสูจน์ฝีมือ
waramai_music
21 พฤษภาคม 2559 ( 13:20 )
1.8K

genie records ค่ายเพลงร็อก สังกัด จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ ฟื้นโปรเจกต์ Showroom (โชว์รูม) อีกครั้ง หลังพับไป 12 ปี ซึ่งโปรเจกต์นี้เคยแจ้งเกิดศิลปินรุ่นพี่มาแล้ว ทั้ง แหลม 25hours , Retrospect , Sweet Mullet , Saturday Seiko ครั้งนี้กับ Showroom3 ก็มีศิลปินจ่อคิวแจ้งเกิดอีก 6 วง ประเดิมด้วย The Dai Dai (เดอะไดได) วงดนตรีแนว Synth Pop (ซินธ์ป๊อบ) ที่สีสันจัดจ้านทั้งเรื่องดนตรีและการแต่งตัว

 

 

สมาชิก 3 คน มิ้นท์ – ธิติรัตน์ โรจน์แสงรัตน์ (ร้องนำ) , คามิน – คามิน ภัคดุรงค์ (คีย์บอร์ด/ซินธิไซเซอร์) , โดนัท – ฐิติภัทร สุนทรฐิติ (เบส) การันตีฝีมือด้วยการเล่นเปิดในเทศกาลดนตรีใหญ่ ๆ มาแล้วทั้ง genie Fest 16 ปีแห่งความร็อก , Big Mountain , Rock Village โดยเลือก “หากค่ำคืน” เป็นเพลงเปิดตัวพิสูจน์ฝีมือ

 

 

 

มิ้นท์ เล่าให้ฟังว่า “ตื่นเต้นจริง ๆ ค่ะ และดีใจที่ได้เข้าร่วมโปรเจกต์โชว์รูม 3 ซึ่งโอกาสแบบนี้ไม่ได้มาง่าย ๆ เพราะฉะนั้นเราเลยทำทุกอย่างเต็มที่ไม่มีกั๊ก ใส่ความเป็นตัวตนของเราลงไปหมดเลย ชื่อ เดอะไดได มีหลายความหมายค่ะ Dai Dai ภาษาญี่ปุ่นแปลว่า ผลไม้สีส้ม ๆ เหลือง ๆ ที่กำลังสุกงอม หรือในภาษาไทย ใดใด คืออะไรก็ได้ ไม่ตายตัว เอาจริง ๆ พวกเราคือกบฏค่ะ คือเรานอกกรอบไม่อิงกฎเกณฑ์ใด ๆ สนุก แปลก หรือใครจะตีความยังไงก็ได้

 

 

สำหรับ หากค่ำคืน เพลงเปิดตัวพวกเราและเปิดตัวโปรเจกต์โชว์รูม3 มิ้นท์แต่งทำนองขึ้นมาก่อนจากอูคูเลเล่ จำได้ว่าตื่นมาก็ฮัมเพลงว่า ลัล ลัล ลัล ลัล ลัล ลา แล้วรู้สึกชอบเลยเริ่มแต่งเนื้อเพลง ความหมายของเพลงนี้เป็นความเหงาที่ไม่ฟูมฟาย เหงาแบบเซอร์ ๆ ส่วนซาวน์ก็มีเสียงของซินธิไซเซอร์(เครื่องดนตรีสังเคราะห์)ผสมอยู่ เพลงนี้เลยออกมาสนุกสนาน ยิ่งในมิวสิกวิดิโอยิ่งสนุกใหญ่

 

 

เรื่องราวคือ มิ้นท์ กึ่งหลับกึ่งตื่น แล้วอยู่ ๆ ก็ได้ผจญภัยไปตามหาคน ๆ นั้นตามสถานที่ต่าง ๆ พวกเราย้ายโลเคชั่นเกือบ 10 ที่ แต่ละที่ก็สวยมีคาแรกเตอร์ สนุก ตื่นเต้น ถ่ายกัน 2 วันแต่ไม่เหนื่อยเลยเพราะได้ทำในสิ่งที่เราชอบ ตอนนี้เพลงและเอ็มวี.ถูกปล่อยไปแล้วฟีดแบ็คที่ได้รับมันเกินคาดมาก ๆ คือพวกเราเป็นวงดนตรีเล็ก ๆ แต่มีคนมาคลิกดูวันเดียวหลักแสน เท่านั้นยังไม่พอยังติดชาร์ต iTune อันดับ 2 ด้วยมันใจชื้นมากเลยค่ะ และที่ถูกพูดถึงกันมากเลยอีกอย่าง คือ เสื้อผ้า คงจะสะดุดตาหลายคนเพราะสีสันมันจัดจ้านมาก ซึ่งมิ้นออกแบบเอง เพ้นท์เอง ตัดเอง ทำเองทุกอย่าง ที่ตลกคือมีคนมาขอซื้อชุดด้วยนะคะ ส่วนท่าเต้นมันคืออินเนอร์ล้วน ๆ คือเราสนุกอย่างเต็มที่ไม่รู้จะแสดงออกยังไงก็เลยระเบิดออกมาเป็นการเตะไปซะอย่างงั้น เลยกลายเป็นท่อนจำให้เพื่อน ๆ เลยค่ะ

 


ต้องขอบคุณ พี่โน่ – ดนัย ธงสินธุศักดิ์ โปรดิวเซอร์ที่ดูแลพวกเราอย่างดี และขอบคุณแฟนเพลงทุกคนที่ให้การต้อนรับพวกเราวง เดอะไดได อย่างอบอุ่น ตอนนี้ไม่ได้คาดหวังอะไรมากแค่เห็นคนฟังมีความสุขเมื่อได้ฟังเพลงของเรา แค่นี้ก็ดีใจแล้วค่ะ ขอฝากเพลง หากค่ำคืน ด้วยนะคะ ถ้าชอบก็ดาวน์โหลดได้ที่ *1235588 , iTunes Store , KK Box หรือติดตามความเคลื่อนไหวของเราได้ที่ www.facebook.com/TheDaiDai ขอบคุณมาก ๆ ค่ะมิ้นท์ บอก

 

บทความเกี่ยวกับ The Dai Dai ที่คุณอาจสนใจ

มาแล้ว!!! The Dai Dai (เดอะ ไดได) ศิลปินเบอร์แรกจากโปรเจค Showroom 3

genie records ประกาศข่าวดี! เตรียมปัดฝุ่น Showroom พร้อมแจ้งเกิดศิลปินหน้าใหม่อีกเพียบ

Music Truelife อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล
ข่าว Gossip พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ

และติดตามพวกเราชาว Entertainment Truelife ได้ที่นี่

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง