พี่ฉอด คอนเฟิร์ม 3 คลื่นวิทยุ เอ-ไทม์ มีเดีย ยังสตรอง! พร้อมเผยแผนบันเทิง ตลอดปี 2560

พี่ฉอด คอนเฟิร์ม 3 คลื่นวิทยุ เอ-ไทม์ มีเดีย ยังสตรอง! พร้อมเผยแผนบันเทิง ตลอดปี 2560
truelife_music
5 มกราคม 2560 ( 16:02 )
2.4K

ถึงแม้ว่าเศรษฐกิจโดยรวมของประเทศไทยจะชะลอตัวอย่างต่อเนื่อง ทำให้ธุรกิจบันเทิงหลาย ๆ องค์กรอาจจะไปไม่ถึงฝั่ง รวมทั้งต้องปรับตัวอย่างหนัก ด้านสื่อวิทยุ ค่ายยักษ์ใหญ่ อย่าง เอ-ไทม์ มีเดีย โดย CEO หญิงเก่ง พี่ฉอด สายทิพย์ มนตรีกุล ณ อยุธยา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายงานธุรกิจ จีเอ็มเอ็ม มีเดีย บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ผู้ทรงอิทธิพลในธุรกิจสื่อวิทยุ ยังยืนยันว่า เอ-ไทม์ มีเดีย ยังแข็งแกร่ง!! ด้วยปัจจุบันมีฐานผู้ฟังรวมทั้ง 3 คลื่น (ชิล 104.5 เอฟเอ็ม , 94 อีเอฟเอ็ม , กรีนเวฟ 106.5 เอฟเอ็ม) กว่า 19 ล้าน จากทุกแพลตฟอร์ม ทั้งออนแอร์และออนไลน์ สวนกระแสภาวะซบเซาของสื่อ Traditional Media ทุกประเภทในปีทีผ่านมา และ เชื่อว่าปี 2560 สื่อวิทยุ ยังเป็นสื่อที่มีอิทธิพลเข้าถึงกลุ่มผู้ฟังได้ตลอดทุกช่วงเวลา

 

 

 

พี่ฉอด สายทิพย์ เปิดเผยว่า

 

“ปัจจุบันพฤติกรรมของผู้บริโภคเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมมาก ทำให้ธุรกิจวิทยุภาพรวมในปีที่ผ่านมาผู้ประกอบการวิทยุอย่างเราต้องปรับตัวให้สอดคล้องกับทิศทางของเศรษฐกิจและพฤติกรรมของผู้ฟังในยุคดิจิทัลมากขึ้น ทั้งปรับคอนเท้นท์และพัฒนารูปแบบการออกอากาศสู่แพลตฟอร์มต่าง ๆ เพื่อสอดรับกับความต้องการของผู้ฟัง

 

 

โดยในปี 2560 นี้ คลื่นชิล เอฟเอ็ม 89 ในเครือ เอ-ไทม์ มีเดีย จะมีการย้ายเลขคลื่นความถี่จากเดิมไปเป็น คลื่น ชิล 104.5 เอฟเอ็ม (Chill 104.5 FM) เนื่องจากความถี่ดังกล่าวนั้น มีเวลาออกอากาศในช่วงไพร์มไทม์เพิ่มขึ้น ตอบโจทย์พฤติกรรมการฟังวิทยุของผู้บริโภค เลยทำให้เราสามารถเปิดเพลงเพราะได้มากกว่าคลื่นความถี่เดิม ถือเป็นการคืนความสุขให้กับผู้ฟังชิลได้มากขึ้นค่ะ

ส่วน ดีเจประจำคลื่น ชิล 104.5 เอฟเอ็ม อย่างเช่น ดีเจ.อ้อม สุนิสา, ดีเจ.พีเค ปิยวัฒน์, ดีเจ.เอก กฤษณาวารินทร์ และ ดีเจ.พุฒ พุฒิชัย นับเป็นดีเจที่คร่ำหวอดในวงการวิทยุ มีประสบการณ์การเปิดเพลงให้ผู้ฟังได้ร้องตามกันมายาวนาน ถูกเลือกมาเป็นผู้เรียงเพลย์ลิสต์ (Playlist) ที่การันตีความเพราะอย่างต่อเนื่องในแต่ละช่วงวันที่ดีเจรับหน้าที่ ภายใต้คอนเซปต์ใหม่ “เพลงเพราะร้องตามได้ทั้งวัน” อีกทั้งปรับผังดีเจที่จะมาคอยอัปเดตเทรนด์ใหม่ ๆ ให้ตรงตามไลฟ์สไตล์ของกลุ่มคนทำงานที่จัดเป็นกลุ่มเป้าหมายหลักของคลื่นอีกด้วย

 

 

ด้าน คลื่น 94 อีเอฟเอ็ม (94 EFM) ข่าวดัง เพลงดี ที่เดียวจบ! เราชูจุดเด่นด้วยรายการทอล์คโชว์ ทางวิทยุอันดับหนึ่ง อย่าง แฉข่าวเช้า ทันทุกกระแส แฉทุกข่าว ที่เดียวจบ ครบทุกประเด็น ปีนี้การันตีความแซ่บด้วยดีเจตัวท็อปฝีปากจัดจ้าน อย่าง ดีเจ.เชาเชา, ดีเจ.บุ๊คโกะ และ ดีเจ.มะตูม ทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 08.00 – 10.00 น. แถมแกะกล่องประเดิม 3 ช่วงใหม่ ในเวลาไพร์มไทม์ของรายการทอล์คทางวิทยุ 21.00-23.00 น. ทุกวันจันทร์กับ จันทร์ช็อคโลก ที่ได้ ดีเจอาร์ต มารุตนั่งทอล์คกับ ดีเจโอ๊ต ปราโมทย์ ปาทาน, วันอังคาร เอาใจคนชอบดูดวงกับ อังคารเช็คดวง โดย ดีเจ.มดดำ และหมอดูชื่อดังที่จะรวมทุกศาสตร์เอาไว้ที่นี่ที่เดียว และ ทุกวันพุธ ยังเปิดรับสายแชร์ประสบการณ์ให้คำปรึกษาคุยกันได้ทุกรุ่น คุยกันได้ทุกเรื่อง ในช่วง พุธทอล์ค พุธโทร กับ 3 กูรู ดีเจ.ต้นหอม, ดีเจ.เผือก และ ดีเจ.ลูกกอล์ฟ

นอกจากนี้คลื่นอีเอฟเอ็มยังเสริมทัพด้วยกิจกรรมสุดสตรอง อาทิ EFM Six Pack on the Beat, EFM One Night Stand With Star และ EFM Check in ที่อัดแน่นยาวๆกันไปให้ผู้ฟังได้ร่วมสนุกกันตลอดทั้งปีค่ะ

 

 

ส่วน คลื่น กรีนเวฟ 106.5 เอฟเอ็ม (Green Wave 106.5 FM) ยังคงคอนเซปต์ “เพลงดีดีกับความรู้สึกดีดี” อยู่เช่นเดิม เพิ่มเติมคือกิจกรรมและสิ่งดีๆในปี 2560 ที่เป็นปีครบรอบ 25 ปีของกรีนเวฟด้วยเราจึงร่วมมือกับ ช่องจีเอ็มเอ็ม 25 ทำโครงการ 25 กิจกรรมทำดีตามรอยพ่อ ซึ่งเป็นโปรเจคใหญ่ที่ทำขึ้นเพื่อช่วยเหลือสังคมในด้านต่างๆแบบรอบด้านตลอดทั้งปี

ส่วนในรายการเรายังมีช่วง นันสต็อป มิวสิค (Non stop music) ที่เน้นเปิดเพลงเพราะต่อเนื่องให้ฟังกันอย่างจุใจมากขึ้นด้วย และที่สำคัญกรีนเวฟก็ยังยืนหยัดเป็นคลื่นวิทยุหนึ่งเดียวบนหน้าปัดวิทยุที่มีกิจกรรม และทริปดีๆพาคนฟังเดินทางไปเที่ยว ไปสนุก ผสานกิจกรรมทำประโยชน์ให้กับสังคมร่วมกันตลอดปีมากที่สุดอีกด้วยค่ะ

 

 

นอกจากนั้น เอ-ไทม์ มีเดีย เราถือเป็นผู้นำในการพัฒนาแอพพลิเคชั่นฟังเพลงผ่านออนไลน์ที่มีฐานผู้ฟังดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นมากที่สุดในกลุ่มผู้ผลิตรายการวิทยุถึง 4.5 ล้าน ซึ่งปี 2560 เราเปิดตัวแอพพลิเคชั่น A-Time Online Version 4.0 ใหม่ล่าสุด ภายใต้คอนเซ็ปต์ Funtastic 4 เพื่อให้คุณผู้ฟังได้รับฟังทั้ง 3 คลื่นของเราได้ทุกที่ ทุกเวลา ทุกมุมโลก แบบไม่มีสะดุด เน้นคุณสมบัติอันโดดเด่น 4 อย่าง ให้ผู้ฟังมีส่วนร่วม และตอบโจทย์ทางการตลาดของลูกค้าได้มากขึ้น

 

อาทิ การฟังเพลงจาก 3 คลื่น ในระบบ HD, กล้องระบบ HD Camera ที่มาพร้อม สติ๊กเกอร์มากมาย ที่ผู้ฟังจะได้เข้ามาร่วมสนุก และยังสามารถแชตคุยขอเพลงกับดีเจได้แบบใกล้ชิด พร้อมร่วมสนุก กับอีเว้นท์ทางออนไลน์ที่มีตลอดทั้งปี ประเดิมตั้งแต่เดือนมกราคมนี้กับกิจกรรมแรก A-Time Online VIP คนสำคัญ Fun Fin Free แคมเปญที่ให้ผู้ฟังร่วมสนุกสะสมคะแนนผ่านการ SCAN QR CODE ทางแอพพลิเคชั่น A-Time Online เพื่อลุ้นของรางวัลจำนวนมากค่ะ

 

ทีมสะใภ้ หรือ ทีมพ่อเจ บอกมา!

ขอบคุณภาพจาก A-Time Showbitz

 

ในส่วนของ เอ-ไทม์ โชว์บิส (A-time Showbiz) ยังจัดเต็มคุณภาพศิลปินที่หลายคนชื่นชอบ พร้อมโปรดักชั่นที่เราเน้นความเป็นมืออาชีพ! และการันตีจากความสำเร็จตลอด 11 ปี ที่ผ่านมา ซึ่งจะเปิดปีด้วยการจับคู่ศิลปินตัวท็อปมา Battle กันอีกครั้งกับ คอนเสิร์ต STAGE FIGHTER Round 2 ก่อนส่งความยิ่งใหญ่ของวงการแด๊นซ์อีกครั้งกับ 2 คอนเสิร์ตใหญ่ของศิลปินตัวท๊อปให้ได้ร่วม Celebrate กัน กับ King of Dance เมืองไทยในคอนเสิร์ตเดี่ยวครบรอบ 25 ปี ของ เจ เจตริน วรรธนะสิน และสาวร็อคสุดเท่ ใหม่ เจริญปุระ กับคอนเสิร์ตครบรอบ 30 ปี รับรองว่าจัดหนักจัดเต็มที่สุด แฟนคอนเสิร์ตของ เอ-ไทม์ โชว์บิส ไม่มีผิดหวังแน่นอนค่ะ”

 

เรียกได้ว่าเป็นการเผยกลยุทธ์ ของ พี่ฉอด ได้อย่างชัดแจ้งกันเลยทีเดียว งานนี้เราในฐานะคนฟัง คงต้องติดตามกันอย่างต่อเนื่อง ว่าจะมีอะไรน่าสนใจกันตลอดปี 2560 นี้บ้าง

 

Music Truelife อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล
ข่าว Gossip พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ

และติดตามพวกเราชาว Entertainment Truelife ได้ที่นี่

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง