ยินดีต้อนรับสู่ ทรูไอดี

บอย โกฯ แต่งเพลง-ทำ MV ขาดกันไม่ได้ ชวน Room 39 อุ๋ย กอล์ฟ นำทีมชวนทุกคนเปลี่ยนความคิดต่อ สายอาชีวะ กันใหม่!

บอย โกฯ แต่งเพลง-ทำ MV ขาดกันไม่ได้ ชวน Room 39 อุ๋ย กอล์ฟ นำทีมชวนทุกคนเปลี่ยนความคิดต่อ สายอาชีวะ กันใหม่!
truelife_music
2 กันยายน 2559 ( 16:22 )
1.8K

ฝีมือชน คนสร้างชาติ เป็นโครงการที่มูลนิธิเอสซีจัดขึ้น และให้ บอย โกสิยพงษ์ แห่งค่ายเลิฟอิส เป็นผู้แต่ง เพลง ขาดกันไม่ได้ เพื่อปรับเปลี่ยนมุมมองใหม่ ที่ใครหลาย ๆ คนอาจมีมุมมอง กับการเรียนการสอนสายอาชีวะและเด็กอาชีวะที่คลาดเคลื่อน ทั้งที่พวกเขามีบทบาทและมีความสำคัญในสังคมบ้านเรามากมายจนทำให้ บอย รู้สึกภูมิใจที่ได้ร่วมแต่งเพลงให้กับโครงการนี้อย่างมาก

 

 

“ขาดกันไม่ได้” เพลงพิเศษในโครงการ “ฝีมือชน คนสร้างชาติ” [Official MV]

Artist : BOYd KOSIYABONG
feat. Oui BuddhaBless | Golf Fucking Hero | ROOM39
Released : 1 SEP 2016

 

 

“เมื่อได้รับทราบถึงโครงการ ก็ยิ่งดีใจ ที่ทางมูลนิธิเอสซีจี ให้ความสำคัญกับเรื่องนี้ และเพื่อช่วยปรับความเข้าใจให้กับตัวฝีมือชนเองและผู้คนในสังคม มีหลาย ๆ อย่างที่ตัวเราเองไม่สามารถจัดการซ่อมแซมเองได้ ไม่ว่าจะเป็น คอมพิวเตอร์เสีย รถยนต์เสีย รวมไปถึงระบบน้ำ ระบบไฟ ในบ้านของผมเอง ต้องให้คนที่มีความชำนาญด้านนี้มาซ่อมแซม ถ้าไม่มีคนกลุ่มนี้ผมก็คงจะลำบากมาก ๆ ผมรู้สึกดีใจ ที่ทุกภาคส่วนจะร่วมมือกันปรับค่านิยมนี้ให้ชัดเจน และเชิดชูพวกเขาเป็นอาชีวะฝีมือชน คนสร้างชาติ และพัฒนาประเทศไปด้วยกัน เด็กอาชีวะเก่งมากกว่าที่หลาย ๆ คนคิด และสิ่งรอบ ๆ ตัวเราล้วนสรรค์สร้างจากฝีมือพวกเขาทั้งสิ้น” พี่บอย โกสิยพงษ์ กล่าว

 

Room 39 นอกจากจะร้องเพลง ยังมาร่วมเล่น MV ด้วย

กอล์ฟ ก็มาเข้าฉากในเอ็มวี “ขาดกันไม่ได้”

อุ๋ย บุดดาเบลส

 

นอกจากนี้ เพลง ขาดกันไม่ได้ บอยยังได้ชวน อุ๋ย บุดดาเบล์ส, กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่ และ วง รูม39 มาเป็นผู้ถ่ายทอดเพลงนี้ได้ตรงประเด็น และมีความหมายได้อย่างลงตัว พวกเขายังได้ร่วมแสดงในมิวสิควิดีโอเพลงนี้ ซึ่งได้ถ่ายทำเสร็จเรียบร้อยแล้ว โดยฝีมือการถ่ายทำของ บริษัท Hello Filmmaker จำกัด ที่สามารถรังสรรค์มิวสิควิดีโอเพลงนี้ขึ้นมาโดยตีโจทย์ได้เห็นภาพอย่างชัดเจน

 

 

จากการนำเสนอเรื่องราวการใช้ชีวิตปรกติธรรมดาในทุก ๆ วันของทุก ๆ คนผ่านนักแสดงหนุ่มที่เป็นผู้เดินเรื่องทั้งหมด เชื่อมโยงในทุกสายงาน สารพัดช่าง ไม่ว่าจะเป็นอาชีพทางสายอุตสาหกรรม ช่างซ่อมเครื่องยนต์ ซ่อมระบบไฟฟ้า รวมไปถึงสายคหกรรม การโรงแรม และสายอาชีพอื่นๆ อีกมากมาย ซึ่งล้วนมีความสำคัญ เป็นเหมือนฟันเฟืองที่ต้องขับเคลื่อนไปด้วยกัน ขาดสิ่งหนึ่งสิ่งใดไปไม่ได้ ต้องพึ่งพาซึ่งกันและกัน และจบลงตรงการเผยใบหน้าฝีมือชน คนสร้างชาติตัวจริง คือใคร?

สามารถติดตามเพลงและ MV ได้แล้ว ทาง Youtube Loveischannel , LoveisFanpage , Room39fanpage, Page ฝีมือชนคนสร้างชาติ

 

Music Truelife อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล
ข่าว Gossip พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ

และติดตามพวกเราชาว Entertainment Truelife ได้ที่นี่

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง