ดราม่าฆ่าไม่ตาย! ลิซ่า Blackpink กับดราม่าที่ไม่เคยหมด โดนถล่มกี่ครั้งพลังแฟนคลับซัพพอร์ทแน่น

ดราม่าฆ่าไม่ตาย! ลิซ่า Blackpink กับดราม่าที่ไม่เคยหมด โดนถล่มกี่ครั้งพลังแฟนคลับซัพพอร์ทแน่น
MusicHot
9 กรกฎาคม 2563 ( 17:10 )
5.8K
3

นักร้องศิลปินไทย ที่ไปดังในเกาหลี มีอยู่หลายคน หนึ่งในนั้นก็คือ ลิซ่า ลลิษา มโนบาล หรือ ลิซ่า นักร้องสาวจากวงเกิร์ลกรุ๊ปชื่อดัง BLACKPINK ผู้ที่เดินตามความฝันแบบไม่ลดความพยายาม โดย ลิซ่า เป็นเด็กสาวที่มีความสนใจวัฒนธรรมเคป๊อบ และสามารถเต้นท่าฟรีซ (Freeze) ได้ตั้งแต่อายุ 11 ปี ไปจนถึงการเต้นหางเครื่องและรำไทย รวมทั้งเคยแข่งขันเต้นในโครงการทูบีนัมเบอร์วัน และเป็นหนึ่งในสมาชิกของ วีซาคูล (We Zaa Cool) มากไปกว่านั้น ลิซ่า เป็นคนเดียว ที่ผ่านการคัดเลือกจากวายจีออดิชันไทยแลนด์ และได้เข้ามาเป็นศิลปินฝึกหัดของวายจีอย่างเต็มตัวเมื่อวันที่ 11 เมษายน พ.ศ. 2554 จากนั้นเจ้าตัวได้เข้าเป็นเด็กฝึดหัด นานกว่า 5 ปี และได้เป็นหนึ่งในสมาชิกของวง Blackpink เปิดตัวครั้งแรกด้วยอัลบั้ม สแควร์วัน เมื่อวันที่ 8 สิงหาคม พ.ศ. 2559

 

ลิซ่า Blackpink ดราม่าฆ่าไม่ตาย

 

ซึ่งเมื่อผลงานออกสู่สายตาสาธารณะชน มีแฟนชาวเกาหลีบางคน ออกมาโพสต์ว่า ถ้าไม่แต่งหน้า และเปลือยหน้าสด ก็คงไม่ต่างจากคนไทยทั่วไป พร้อมกับบอกว่า ลิซ่าเป็นคนที่มาจากประเทศด้อยพัฒนา และเป็นแค่คนไทยที่เข้าไปกอบโกยเงินจากเกาหลีใต้ไม่ต่างจากเหล่าผีน้อย (แรงงานไทยที่แอบหนีไปทำงานที่เกาหลีใต้แบบผิดกฎหมาย) จนทำให้เกิดการวิพากษ์วิจารณ์กันบนโลกโซเชียล จนขึ้นเทรนด์ทวิตเตอร์อันดับ1 พร้อม #RespectLisa ขึ้นเพียงไม่กี่นาที

หลังจากนั้นไม่นาน เจ้าตัวก็มีดราม่า เล็กๆ น้อยๆ ออกมาว่าหยิ่งบ้าง ไม่น่ารักกับแฟนคลับบ้าง ซึ่งเกิดจาดความไม่เข้าใจกฎของค่ายที่ ลิซ่า อยู่นั้นเอง รวมไปถึง กรณีเรื่อง #มูนคาเฟ่ชั้นต่ำ กรณีนี้เกิดขึ้นเนื่องจาก ลิซ่า BlackPink ได้ไปถ่ายรูปที่ มูนคาเฟ่ นั้นเอง แต่เจ้าของร้านกลับนำรูปของเธอไปประมูล ทำให้หลายคนรู้สึกว่าเป็นการคุกคามทางเพศนั้นเอง เพราะมีการใช้คำที่หยายคายในการคอมเมนต์ด้วย

 

ลิซ่า Blackpink ดราม่าฆ่าไม่ตาย

 

ลิซ่า Blackpink ดราม่าฆ่าไม่ตาย

 

นอกจานั้น เธอยังโดนขู่ฆ่า จนแฟนคลับห่วงความปลอดภัยแห่ติดแฮชแท็ก #ProtectLisa จนติดเทรนด์ทวิตเตอร์โลกไปเลยทีเดียว และล่าสุดกับกรณี ที่เว่ยป๋อ แอปพลิเคชัน ของจีน ในไอดีของ ลิซ่า ที่เกิดการอัลฟอลโล่ของแฟนคลับเกิดขึ้น และกลับฟอลโล่อีกครั้ง จึงทำให้เกิดมีปัญหาขึ้น เมื่อเกิดกรณีดังกล่าว แฟนคลับของ ลิซ่า ก็ไม่อยู่เฉย รวมตัวกันผ่านทวิตเตอร์จนเกิด #lalalisa ขึ้น เพื่อทำให้ เว่ยป๋อ ของ ลิซ่า นั้นกลับมามีคนฟอลโล่เยอะเหมือนเดิม พร้อมตั้งใจจะทำให้เว่ยป๋อของ ลิซ่า มียอดฟอลโล่ขึ้นอันดับ1 ไปเลยนั้นเอง

จะเห็นได้ว่าจากวิกฤติและดราม่าหลายๆ เรื่องที่ถาโถมเข้ามาในชีวิตของสาวตัวเล็ก ลิซ่า นั้น ไม่เคยทำให้เธอย่อท้อต่ออุปสรรคแต่อย่างใด แต่มันกลับเป็นแรงบันดาลใจให้เธอทำผลงานดีๆ ออกมาสู่สายตาประชาชนและแฟนคลับอย่างต่อเนื่อง และผลงานของเธอแต่ละอย่างที่ออกมาก็แสดงให้เห็นพัฒนาการที่ดีขึ้นเรื่อยๆ นั้นเอง รวมทั้งการซัพพอร์ทของแฟนเพลงที่มีต่อเธอมาอย่างสม่ำเสมอ ถึงแม้จะโดนดราม่าหรือมีเรื่องอะไรเกิดขึ้นกับเธอ เชื่อว่าแฟนคลับก็ยังคงอยู่เคียงข้างเธอเสมอ เพราะจากคำยืนยันของแฟนคลับ และหลายคนที่ได้ใกล้ชิดและได้สัมผัสกับ ลิซ่า นั้น ก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่า นิสัยดีไม่หยิ่งเป็นกันเองและยังเป็นสาวน้อยที่ถ่อมตัวอีกต่างหาก มากไปกว่านั้นความสามารถและความเป็นไทยที่การันตีได้ว่าเธอไม่เคยลืมกำพืดแม้จะโด่งดังมากขนาดไหน เพราะเราจะเห็นเมื่อเธอกลับมาเมืองไทย เธอก็จะใช้ชีวิตเหมือคนปกติทั่วไป ที่ใช้ชีวิตง่ายๆ อยู่ง่ายกินง่าย เพราะแบบนี้คงไม่ต้องสงสัยเลยว่า ทำไมคนไทยถึงรักเธอมากขนาดนี้นั้นเอง

 

ลิซ่า Blackpink ดราม่าฆ่าไม่ตาย

 

ลิซ่า Blackpink ดราม่าฆ่าไม่ตาย

 

 

 

 

ขอขอบคุณรูปภาพจากอินตาแกรม @lalalalisa_m

 

 

 

ติดตามข่าวสาร ลิซ่า BLACKPINK ได้ตามลิงค์นี้


ติดตามข่าวสาร ลิซ่า BLACKPINK


>>> ร่วมไว้อาลัย! ลิซ่า blackpink ส่งพวงหรีดร่วมไว้อาลัย พ่อแต้ว ณฐพร เสียชีวิตด้วยอุบัติเหตุ

>>> ลิซ่า BlackPink โดนขู่ฆ่า แฟนคลับห่วงความปลอดภัยแห่ติดแฮชแท็ก #ProtectLisa จนติดเทรนด์

>>> ต่ำตมเกินทน! โซเชียลร้อน ลิซ่า Blackpink #มูนคาเฟ่ชั้นต่ำ เข้าข่ายคุกคามทางเพศ

 

 

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง