แสตมป์ เผย! ทำเพลงสากล เพราะมี ป๊อด ธนชัย เป็นต้นแบบ!

แสตมป์ เผย! ทำเพลงสากล เพราะมี ป๊อด ธนชัย เป็นต้นแบบ!
maymey
4 กันยายน 2560 ( 18:38 )
1.4K

เป็นเรื่องราวดี ๆ สำหรับพี่-น้อง ในวงการเพลง อีกหนึ่งคู่ สำหรับ ป๊อด ธนชัย อุชชิน หรือ ป๊อด โมเดิร์นด็อก ที่เป็นแรงบันดาลใจให้ศิลปินรุ่นใหม่หลาย ๆ คน รวมทั้งนักร้องรุ่นใหม่ไฟแรงอย่าง แสตมป์ อภิวัชร์ ที่เขาบอกเลยว่า มี พี่ป๊อด เป็นไอดอลในการทำเพลงของเขา วันนี้มาฟัง พี่ป๊อด พูดถึง น้องแสตมป์ และ น้องแสตมป์ พูดถึงพี่ป๊อด ฟังแล้วแฟน ๆ อมยิ้มและมีความสุขสุด ๆ ไปเลยค่ะ

 

 

ป๊อด: สวัสดีครับ ผมป๊อด ธนชัย อุชชิน
แสตมป์: สวัสดีครับ ผม แสตมป์ อภิวัชร์ แฟนเพลงของพี่ป๊อดครับ
ป๊อด: ครับ ผมเป็นแฟนเพลงของ แสตมป์ ด้วยครับ

 

การเตรียมความพร้อม ของ ทั้งสองคน

 

ป๊อด ธนชัย: ผมท่องเพลงของแสตมป์อยู่ที่บ้านครับ ได้เห็นความอัจฉริยะของเขาในหลาย ๆ อย่าง แสตมป์แต่งเพลงได้แคชชี่มาก ๆ เลย ขอบคุณที่ปรับโทนเสียงให้ผมด้วย คือแสตมป์ วิเคราะห์ไว้ว่า เมื่อ20ปีที่แล้ว ตอนที่ผมออกเพลง มอนิเตอร์คงแย่ ทำให้เราเปล่งเสียงพุ่งออกมา จนเป็นเอกลักษณ์ถึงทุกวันนี้

 

แสตมป์: พี่ป๊อด น่ารักมาก ๆ เลยครับ ร้องเพลงผมได้หมดเลย ผมตกใจมาก ร้องเพลงอะไรก็จะเป็นเพลงพี่ป๊อดมาก ๆ แล้วผมที่ร้องคู่ ผมก็จะสู้ไม่ได้เลย มีโทนที่แข็งแรงมาก ๆ เราก็ต้องพยายามให้มากขึ้น

 

 

ได้มาร่วมงานกับไอดอลอย่างพี่ป๊อด แสตมป์ รู้สึกยังไงบ้าง

 

แสตมป์: ดีใจทุกครั้ง เขาชวนไปไหนก็จะไป ทุกครั้งที่ได้เจอ พี่ป๊อดจะมีอะไรใหม่ ๆ ให้ตื่นเต้นทุกครั้ง ได้เห็นเขาแสดงสด ได้เห็นเขาคิดว่าเขาจะแสดงอะไรบนเวที พี่ป๊อด เหมือนเป็นครูที่ผมอยากเรียนด้วยตลอดเลยครับ

 

 

แล้วพี่ป๊อดล่ะคะ ได้มาร่วมงานกับคนที่มีเราเป็นไอดอล

 

ป๊อด: ตอนนี้น้องเขามาไกลมาก มีแสตมป์แล้วไม่ต้องห่วง เขาจัดการได้ ผมภูมิใจกับแสตมป์มาก เพราะเขาเป็นคนเอาจริงเอาจัง เขาพิสูจน์ให้ผมเห็นแล้ว ว่าเขามีพัฒนาการด้านการเขียนเพลง รวมทั้งร้องเพลงภาษาอังกฤษ ทั้ง ๆ ที่เขาบอกว่าไม่ถนัดภาษาเลย ก็ไปหาวิธีจนได้

 

แสตมป์: พี่รู้มั้ยว่าผมทำเพราะอะไร เพราะ เพลงนึงของพี่เลย ตอนสมัยนั้น ที่คอนเสิร์ต ธรรมศาสตร์ ก่อนพี่จะร้อง พี่บอกว่า ผมมีเพลงภาษาอังกฤษด้วยครับ อัลบั้ม The Very Common Of Moderndog มันมาถึงขั้นนี้ ที่ผมกล้าทำเพราะเขาเลย

 

 

ป๊อด: แล้วเขาก็ทำให้ผมอยากกลับมาทำภาษาอังกฤษ คือน้องเขาทำเพลงเต็มชุด 7 เพลง วางขายที่ญี่ปุ่นเท่านั้น แล้วก็มีทำ digital ในไทยด้วย พอเห็นแล้วก็อยากทำบ้างเลยครับ

 

 

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

 

 

บุกห้องซ้อม ปุ๊ – ปาน – ป๊อด ฟิตเกินร้อย Green Concert 20

 

 

น่ารักไม่มีหมด! ปุ๊ อัญชลี – ติ๊นา คริสติน่า เผยเคล็ดลับการดูแลสุขภาพ

 

 

ติดตามฟังเพลงของ STAMP ผ่าน trueID Music

 

 

ฟังเพลงของ ป๊อด ธนชัย ได้ที่ trueID Music

 

อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ ติดตาม
Music.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App

หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

 

บทความที่เกี่ยวข้อง