ไอซ์ ลุลา ฟิล์ม บงกช เผยมุมมอง 'งานบันเทิง' การปรับตัวในช่วงนี้ถึงปีหน้า

ไอซ์ ลุลา ฟิล์ม บงกช เผยมุมมอง 'งานบันเทิง' การปรับตัวในช่วงนี้ถึงปีหน้า
truelife_music
8 พฤศจิกายน 2559 ( 11:49 )
865

หลังจากผ่านช่วงเวลาสูญเสียครั้งใหญ่ของคนไทยทั้งประเทศ มาถึงวันนี้พวกเราต้องลุกขึ้น และดำเนินชีวิตต่อไป ในเวลาแห่งความโศกเศร้า ทุกภาคส่วนได้รับผลกระทบกันหมด รวมทั้ง วงการบันเทิง เองก็ได้รับผลกระทับโดยตรง เพราะทั้งงานอีเว้นท์ คอนเสิร์ตต่าง ๆ ทั้งไทยและต่างประเทศ ผู้จัดได้ยกเลิกและเลื่อนออกไป ศิลปิน นักร้อง ก็ได้รับผลกระทบเช่นกัน

เรามาฟังมุมมองของ คนบันเทิงไทย ทั้ง ไอซ์ ศรัญยู, ลุลา กันยารัตน์ และ ฟิล์ม บงกช ถึงประเด็นนี้กันว่า มีการวางแผนถึงการทำงานช่วงนี้ ถึงปีหน้าอย่างไร

 

 

ไอซ์ – ศรัณยู วินัยพานิช

 

“จริง ๆ แล้ว ส่วนของงานบันเทิงทั้งหลาย ไอซ์ เชื่อว่าคนบันเทิงทุกคนเข้าใจตรงใจ และพร้อมใจที่จะปฎิบัติร่วมกัน ในส่วนของความบันเทิงที่มากจนเกินไป ก็เป็นเรื่องที่ไม่เหมาะสม และไอซ์ก็เชื่อว่าหลายคนก็คงไม่มีความรู้สึกบันเทิงในช่วงนี้ด้วย แต่อย่างที่พระองค์ท่านทรงตรัสว่า เรื่องของดนตรี ความบันเทิงต้องอยู่ในใจมนุษย์อยู่แล้ว เพื่อเป็นการจรรโลงจิตใจ เพียงแต่เราก็บันเทิงให้สมเหตุสมผล ในส่วนของบันเทิงก็ต้องปรับให้เหมาะสมกับสถานการณ์ อย่าง ไอซ์ ก็มีถ่ายละครอยู่เหมือนกัน ส่วนงานร้องเพลงก็จะงดไปก่อนครับ ก็ยังไม่เหมาะสม”

 

 

ลุลา กันยารัตน์

“สำหรับลุลา อาจจะทำได้ 2 ทาง คือ หนึ่ง ฝึกฝนฝีมือเรื่องการแต่งเพลง หรือซ้อมทักษะการร้องเพลงให้พัฒนาขึ้นไปอย่างเต็มที่ พร้อมรับงานที่จะมาถึงในปีหน้า และสอง ใช้เวลาทำงานอดิเรกอื่น ๆ ที่ชอบ ที่นอกเหนือจากงานร้องเพลงให้เต็มที่”

 

ลุลา กับ บทเพลงพระราชนิพนธ์ในดวงใจ

 

 

 

ฟิล์ม บงกช

 

“ฟิล์ม เชื่อว่าเหตุการณ์นี้เป็นเหตุการณ์ช็อคโลก ช็อคหัวใจคนไทยทุกคน รวมถึงคนในวงการบันเทิงด้วย เป็นเหตุการณ์ที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น จริง ๆ ปลายปี ปกติทุกปีจะเป็นช่วงงานเฉลิมฉลอง วันพ่อ ปีใหม่ แต่พอปีนี้ มีเหตุการณ์สูญเสียครั้งประวัติศาสตร์ของพวกเราคนไทย ฟิล์มคิดว่าทุกคนเข้าใจได้ และปรับตัวไปตามความเหมาะสม จริง ๆ คนในวงการบันเทิง ไม่ใช่คนที่มีหน้าที่สร้างความบันเทิงอย่างเดียว

ฟิล์มมองว่า เขายังเป็นตัวอย่างของเยาวชนด้วย เพราะเรายืนในที่แจ้ง เราทำอะไรทุกคนดูอยู่ ช่วงระหว่างที่เราร่าเริงกันไม่ออก เราสามารถแสดงออกถึงความจงรักภักดี หรืออะไรที่เป็นประโยชน์ต่อสังคมได้อยู่ อาชีพทุก ๆ สาขา ก็สามารถทำอะไรที่ดีต่อสังคมได้ในช่วงนี้ ปีหน้าประเทศเราจะเป็นอย่างไรค่อยว่ากัน แต่ฟิล์มเชื่อว่า ทุกคนมีส่วนในการขับเคลื่อนประเทศไปในทิศทางที่ดีขึ้น ตามที่พ่อของเราอยากให้เป็น อยากให้ประเทศไทยสงบสุข คนบันเทิงเองก็มีส่วนสำคัญมาก ๆ ทุกคนก็มีใจรักประเทศชาติ รักพ่อหลวงของเรา ทุกคนเต็มใจที่จะทำสิ่งดี ๆ ให้กับประเทศเราต่อไป”

 

ขอบคุณภาพจาก facebook ไอซ์ ศรัณยู และ ฟิล์ม บงกช

 

Music Truelife อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล
ข่าว Gossip พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ

และติดตามพวกเราชาว Entertainment Truelife ได้ที่นี่

 

บทความที่เกี่ยวข้อง