LYRA มาแน่! ยูนิตใหม่ BNK48 6 สาว เริ่มเคลื่อนไหว ดัน #BNK48XUniversalMusic ขึ้นอันดับ 1 ทวิตเตอร์

LYRA มาแน่! ยูนิตใหม่ BNK48 6 สาว เริ่มเคลื่อนไหว ดัน #BNK48XUniversalMusic ขึ้นอันดับ 1 ทวิตเตอร์
Music Editor Talk
15 กรกฎาคม 2563 ( 18:00 )
17.2K
4

หลังจากปลายปีที่แล้ว แฟนคลับตื่นเต้นกับการเปิดตัวยูนิตพิเศษ 6 สมาชิก BNK48 ที่จะได้เดินทางไปฝึกฝนที่ L.A. ได้แก่ เนย BNK48 (กานต์ธีรา วัชรทัศนกุล), ปัญ BNK48 (ปัญสิกรณ์ ติยะกร), เจนนิษฐ์ BNK48 - กระเต็น (เจนนิษฐ์ โอ่ประเสริฐ), ฟ้อนด์ BNK48 (ณัฐทิชา จันทรวารีเลขา), นิว BNK48 (ชัญญาภัค นุ่มประสพ) และ นิกี้ BNK48 (วรินท์รัตน์ ยลประสงค์) ซึ่งเมมเบอร์แต่ละคนก็ฝึกซ้อมกันอย่างหนัก รวมถึงงานในซิงเกิ้ลหลักต่าง ๆ ก็ยังต้องฝึกซ้อมกัน ล่าสุด 6 สาว BNK48 เนย ปัญ เจนนิษฐ์ นิว นิกี้ ฟ้อนด์ ได้โพสต์ภาพปริศนา เป็น 6 สี 6 แบบ ซึ่งค่อย ๆ อัปรูป จนหลายคนคิดไปต่าง ๆ นานา มาพร้อม hashtag #BNK48XUniversalMusic และยังแรงต่อเนื่อง! 6 สาว LYRA เนย ปัญ เจนนิษฐ์ นิว ฟ้อนด์ นิกี้ BNK48 งานปัง งานดี ระดับอินเตอร์! ล่าสุดเปิดตัวซิงเกิ้ลแรกชื่อเดียวกับวง LYRA พร้อม MV สุดปัง เริ่ดทุกคน

 

 

 

คลิปสัมภาษณ์ LYRA หลังจบงาน DEBUT

 

 

และงานนี้แฟน ๆ เอาภาพมาต่อกัน จนกลายเป็นภาพของกลุ่มดาวพิณ Lyra ล่าสุดได้เปิดตัว social ของ Lyra เรียบร้อยแล้ว ซึ่งเป็น 6 สาว BNK48 จริง ๆ ด้วย มาพร้อมข้อความ

 

เมื่อสถานการณ์ทุกอย่าง ทำให้ทริป LA ของเรา ไม่อาจเกิดขึ้นได้ ใบหน้าร้องไห้ครวญ #LYRA #BNK48xUNIVSERSALMUSIC #officiallyLYRA

ติดตามการเดินทางครั้งใหม่ของพวกเราได้ที่นี่นะคะ

FB: http://facebook.com/officially.LYRA 
IG: http://instagram.com/officially.lyra 

 

เนื้อเพลง LARA ศิลปิน 6 สาว LYRA สังกัด BNK48 x Universal Music เพลงใหม่2020

 

 

 

 

Lyra หรือ กลุ่มดาวพิณ มีดาว 6 ดวง เป็นหนึ่งในกลุ่มดาว 48 กลุ่ม โดย ชื่อ Lyra มาจากตำนานกรีกออร์ฟัส ที่เป็นนักดนตรี ไลราหมายถึงพิณเขาทำโดยพระเจ้า Hermes ออร์ฟัสพิณผลิตเพลงที่สวยงาม สำหรับภาพกลุ่มดาวของ 6 คน ประกอบด้วย

กลุ่มดาว Lyra

α : Alpha (Vega) ของ ปัญ BNK48
β : Beta (Sheliak) ของ นิกี้ BNK48
γ : Gamma (Sulafat) ของ ฟ้อนด์ BNK48
ε : Epsilon ของ เนย BNK48
δ : Delta ของ เจนนิษฐ์ BNK48
ζ : Zeta ของ นิว BNK48

 

 

 

 

 

โดย โปรเจกต์ความร่วมมือพิเศษระหว่าง BNK48 และ Universal Music Group นี้ 6 สมาชิก BNK48 ปัญ เจนนิษฐ์ นิว นิกี้ ฟ้อนด์ และเนย ไปฝึกฝนการร้อง การเต้น การแสดง กับผู้ฝึกฝนระดับโลก ณ นครลอสแอนเจลิส ประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นเวลา 1 เดือนเต็ม เพื่อกลับมาทำเพลง T-POP สู่ระดับสากล เป็นเวลา 30 วันเต็ม กับมืออาชีพที่ Universal Music L.A. Hollywood โดยมี โปรดิวเซอร์ นักแต่งเพลง นักออกแบบท่าเต้นมืออาชีพระดับโลก ให้กับศิลปินชื่อดัง อาทิ Blackpink EXO Madonna มาแล้ว ถือเป็นอีกหนึ่งยูนิตพิเศษที่จะทำให้จักรวาล 48 ไปไกลทั่วโลก มาร่วมเป็นกำลังใจให้พวกเธอ กันนะคะ เชื่อว่าน้อง ๆ จะเดินทางไปด้วยความมุ่งมั่นและตั้งใจทำงานอย่างเต็มที่ เพื่อรับพลังการทำงานระดับสากล และกลับมาสร้างผลงานดี ๆ ที่ประเทศไทย ทำให้ไอดอลไทย ก้าวไกลไปทั่วโลก

 

เนย BNK48 กานต์ธีรา วัชรทัศนกุล

ปัญ BNK48 (ปัญสิกรณ์ ติยะกร)

นิว BNK48 (ชัญญาภัค นุ่มประสพ)

ฟ้อนด์ BNK48 (ณัฐทิชา จันทรวารีเลขา)

นิกี้ BNK48 (วรินท์รัตน์ ยลประสงค์)

 

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่มีสมาชิกวงไอดอลกรุ๊ป BNK48 ได้ไปฝึกหัดกับต่างประเทศ อย่างก่อนหน้านี้มี น้องโมบายล์ BNK48 ได้ไปเป็นศิลปินฝึกหัดกับรุ่นพี่ AKB48 นั่นเอง รวมทั้งยังมีอีกหลายเมมเบอร์ได้ไปสร้างความประทับใจให้กับแฟนเพลงในหลายประเทศ และ อิซึรินะ ก็เลือกที่จะมาเป็นสมาชิก BNK48 และตอนนี้เป็นชิไฮนิน CGM48 แล้วด้วย

โปรเจกต์นี้คือ การที่น้อง ๆ ยูนิตพิเศษทั้ง 6 คน จะไปเข้าร่มการฝึกฝนเพื่อสร้างผลงาน T-Pop กับมืออาชีพที่ Universal Music ลอสแองเจลิส Hollywood เป็นเวลา 30 วัน กั โปรดิวเซอร์ นักแต่งเพลง นักออกแบบท่าเต้นมืออาชีพระดับโลก ให้กับศิลปินชื่อดัง อาทิ Blackpink EXO Madonna ซึ่งในปีทีผ่านมาเราจะเห็นว่าฝั่งอเมริกา หันมาสนใจตลอดเอเชีย และศิลปินฝั่งเอเชียมากขึ้น อย่างวงบอยแบนด์ เกิร์ลกรุ๊ป จากเกาหลีใต้ ญี่ปุ่น ก็ไปสร้างฐานแฟนคลับใหม่ ๆ ที่นั่น และนี่จะเป็นอีกก้าวสำคัญของวงไอดอลไทยอย่างแน่นอน รอติดตามผลงานของน้อง ๆ กันเลยค่ะ ใครเพิ่งมาตาม สามารถไปติดตามอ่านที่มาของยูนิตนี้กันได้นะคะ > ก้าวไปอีกขั้น! 6 สมาชิก BNK48 โกอินเตอร์ เตรียมร่วมงาน Universal Music ทำเพลง T-POP สู่ระดับสากล <

 

อ่านข่าวอื่น ๆ ของ BNK48 ยูนิต Lyra ได้ที่: 

 

> Back To School! นิกี้ BNK48 แจกความสดใสในชุดนักเรียน ขึ้นม.ปลายแล้วจ้า

> 15 ลุค สวยสดใส โกงอายุ ของ เนย BNK48 ใครเห็นก็หลงรักคุณอ๊บ!

> Talk From Home พูดคุยกับ เจน เจนนิษฐ์ เนย มินมิน วี ฟ้อนด์ BNK48 ตอนที่ 1 (มีคลิป)

> คุยกับ BNK48 คามิ 7 General Election 2020 เจน หลุดปากชอบนักร้องคนนึง จนต้องเข้าไปดูไลฟ์ทุกครั้ง

> ไม่เจอกันนาน! ฟ้อนด์ BNK48 น่ารักขึ้นมากมาย ยิ้มทีหัวใจพี่ละลาย

> 10 อันดับ BNK48 รุ่น 2 ที่น่าจับตามอง และถูกพูดถึงในโซเชียล

> ความทรงจำดี ๆ ที่คิดถึง ของ เนย BNK48 เซ็นเตอร์เพลง Kimi wa melody (มีคลิป)

> ส่องความเท่! ปัญ BNK48 กัปตันทีม BIII (บีทรี) ฉลามผู้น่ารักแห่งไอดอลกรุ๊ป

> น่ารักขึ้นนะลูกพี่! เจนนิษฐ์ BNK48 กับออร่าดาเมจความสดใสรุนแรงมากขึ้นทุกวัน

 

อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ ติดตาม Music.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

บทความที่เกี่ยวข้อง