แตกต่างอย่างลงตัว ป๊อบ ปองกูล วันเดอร์เฟรม พาเพลง Undo ขึ้นเทรนด์ Youtube อันดับ 1 ชั่วข้ามคืน

แตกต่างอย่างลงตัว ป๊อบ ปองกูล วันเดอร์เฟรม พาเพลง Undo ขึ้นเทรนด์ Youtube อันดับ 1 ชั่วข้ามคืน
Music Editor Talk
4 ธันวาคม 2563 ( 12:20 )
1.8K

เป็นอีกเพลงคุณภาพจาก 100x100 Season2 ทั้งตัวพ่อเพลงป๊อป อย่าง ป๊อบ ปองกูล ที่เคยเปรย ๆ กับทีมข่าวทรูไอดีตอนครั้งไปสัมภาษณ์ซิงเกิ้ลล่าสุด ว่าเพลงให่กับ นักร้องสาวสายแร๊ป "วันเดอร์เฟรม" ที่จูนหาตรงกลางได้เจอจนเพลง Undo (อันดู) เพลงเศร้าแต่อบอุ่นที่พูดถึงการอยากกลับไปแก้ไขเรื่องราวในอดีตเพื่อความรักที่สวยงาม แม้รู้ว่ามันจะไม่มีทางกลับมาได้อยู่ดี กลายเป็นเพลงฮิตกระแสแรงจน Undo ติดเทรนด์ยูทูปอันดับ 1 ในชั่วข้ามคืนหลังปล่อยเพลง และยอดวิวทะลุ 1.4 ล้านวิวไปแบบสวย ๆ มาฟัง ป๊อบ ปองกูล และ วันเดอร์เฟรม พูดถึงการทำเพลงร่วมกันครั้งนี้ว่า

 

 

ป๊อบ ปองกูล: จุดเริ่มต้นมันมาจากที่เราคุยกันกับน้องวันเดอร์เฟรมว่าถ้าเราทำเพลงร่วมกันมันจะเป็นแบบไหนดีเพราะว่า สไตล์เพลงของผมก็จะเป็นเพลงช้า ส่วนน้องก็เป็นเพลงแร็พ ก็เลยคิดว่าต้องหาเพลงที่สามารถเจอกันตรงกลางได้ พอหลังจากเจอกันผมก็ไปซ้อมดนตรีเสร็จก็อัดเสียงไว้ในมือถือแล้วไฟล์มันหาย อยู่ดี ๆ มีคนหนึ่งพูดขึ้นมาว่า เฮ้ยเขย่าโทรศัพท์ซิเดี๋ยวมันกลับมามันอันดู (Undo)ได้ พอเขย่าเสร็จไฟล์มันกลับมาจริง ๆ ก็ดีใจกันทั้งวง ผมก็เลยบอกว่าถ้ามันเขย่าแล้วกลับมาได้เนี้ยถ้ามีใครซักคนที่หายไปจากชีวิตเราแล้วกลับมาก็คงดี หลังจากนั้นก็เลยเกิดไอเดียนี้ขึ้นมา

 

 

 

 

 

ผมว่าเพลงนี้เป็นเพลงที่อัดแล้วมู้ดแอนด์โทนดีสำหรับเรา ตัวผมเองเป็นคนชอบเพลงเย็น ๆ ถึงแม้ในตัวเพลงมันจะมีความเศร้าแต่เราชอบบรรยากาศที่มันอบอุ่น ส่วนมิวสิกวิดีโอพูดถึงคู่รักที่ต้องเลิกลากันไป เพราะการทำผิดพลาดเพียงครั้งเดียว มันรุนแรงจนทำให้อีกฝ่ายต้องเสียใจและไม่สามารถกด Undo กลับไปแก้ไขเรื่องนี้ได้ แต่ยังมีความรู้สึกรัก คิดถึง อาลัยอาวรณ์ต่อกันอยู่ แม้ว่าจะเลิกรากันไปแล้วก็ตาม มี คุณเสือ - พิชย จรัสบุญประชา มากำกับมิวสิกวิดีโอเพลงนี้พร้อมด้วย คุณแพต - ชญานิษฐ์ ชาญสง่าเวช และคุณเพชร - เผ่าเพชร เจริญสุข มารับบทคู่รักวัยรุ่นที่รักกันมาก แต่ด้วยความไม่เข้าใจจึงทำร้ายความรู้สึกกันโดยไม่ได้ตั้งใจ ก็ฝากเพลง Undo ด้วยครับ อยากให้ทุกคนมีความสุขกับเพลงนี้ครับ

 

 

 

วันเดอร์เฟรม : ก็รู้สึกว่าแฮปปี้นะ เพราะว่ามันออกมาแล้วดี จริง ๆ มันไม่ต้องบิ้วเยอะนะ เฟรม เชื่อว่ามันเป็นเรื่องราวที่ทุกคนเจอ กับการที่ Undo อยากให้ใครซักคนกลับมาหรือใครเคยทำอะไรผิดพลาดไปอยากจะกลับไป Undo มันเป็นอะไรที่อยู่ข้างในเราอยู่แล้ว ก็ฝากติดามเพลง Undo ด้วยค่ะ ใครอยากเห็นหนูร้องเพลงช้า ลองมาฟังกันดูค่ะ ติดตามชมมิวสิกวิดีโอเพลง Undo ได้แล้ววันนี้ทาง Youtube : White music 

 

 

อ่านข่าวอื่น ๆ 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง