รวมตัวคนโดนแกง! มนุษย์เอ๋ย ป๊อบ ปองกูล FT. AUTTA ชวน โจ๊ก โซคูล โอ๊ต ปราโมทย์ เล่น MV

รวมตัวคนโดนแกง! มนุษย์เอ๋ย ป๊อบ ปองกูล FT. AUTTA ชวน โจ๊ก โซคูล โอ๊ต ปราโมทย์ เล่น MV
Music Editor Talk
25 พฤศจิกายน 2563 ( 15:20 )
406

ถึงคราวพี่ใหญ่ ป๊อบ ปองกูล สืบซึ้ง แห่งบ้านไวท์มิวสิก ในเครือ จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ ปล่อยซิงเกิ้ล มนุษย์เอ๋ย ครั้งนี้ ฟีทเจอริ่งกับแร็ปเปอร์เลือดใหม่ AUTTA (อัตตา อัษฏกร เดชมาก) ที่มาร่วมแต่งและร้องท่อนแร็ปที่มีการหยิบชื่อเพลงฮิตหลาย ๆ เพลงมาใส่ในเนื้อ ส่วน Mood & Tone จะออกดิบๆมีเอกลักษณ์ ความพิเศษ มีทั้งด้านเพลง ที่ได้ร่วมงานกันครั้งแรกกับ ข้าว วง Fellow Fellow (ปณิธิ เลิศอุดมธนา) คนที่ป๊อบชื่นชอบสไตล์เขียนเพลง และด้านภาพที่พรีเมียมสุด ๆ กับการมารวมตัวกันของคนโดนแกงแห่งปี อย่างสองเพื่อนซี้ โจ๊ก โซคูล และ โอ๊ต ปราโมทย์ ปาทาน

 

 

ซึ่ง ป๊อบ ปองกูล เล่าถึงที่มาเพลงนี้ว่า

"เพลง มนุษย์เอ๋ย เล่าง่ายๆก่อนครับว่า เคยคุยกับข้าว วง Fellow Fellow มา 4-5 ปีที่แล้ว ว่าอยากได้น้องเค้ามาช่วยเขียนเพลงให้ แล้วก็หายกันไป จนวันนึงเรารู้สึกว่าลองส่งไลน์หา เพราะเราชอบวิธีการบรรยายเรื่องสร้างคาแร็กเตอร์ของเค้า ก็เลยได้มาคุยกัน เราบอกไปว่าป๊อบ ปองกูล พูดเรื่องความรักมาเยอะมากในการทำเพลงมา 16-17 ปี เรารู้สึกว่ามันเริ่มถึงจุดอิ่มตัว ข้าวเลยมีไอเดียเสนอ ว่า เค้าไปดูซีรีส์เรื่องนึง เห็นพฤติกรรมบางอย่าง ที่ว่า ทำไมเป็นมนุษย์มันกระจอกจัง เรื่องแบบนี้ก็คิดไม่ได้ จัดการตัวเองไม่ได้ เลยเอาความรู้สึกนั้นมาเขียนเป็นเพลงนี้”

 

 

 

“สำหรับโอ๊ตเนี่ย คือผมไปเล่น MV ฟรีให้มันมาหลายตัวแล้ว (ยิ้ม ๆ) ให้แต่งตัวอะไรก็ไม่รู้ให้ไปเต้นนู่นนี่นั่น คราวนี้ก็คงได้เวลาไถนาคืนละ มาถึงก็เลยจัดเต็ม เรามีเพลงไม่บ่อย เพราะฉะนั้นครั้งเดียวนี้ผมขออนุญาตทบต้นทบดอกคืนให้หมด ให้ใส่เลคกิ้งแดงเลย ชุดเป็นสุวรรณ เป็นยมทูต ครั้งเดียวคุ้มบอกเลย (หัวเราะ) ส่วนโจ๊กเล่นเป็นเพื่อนเทวดา จริง ๆ ผมชอบคาแร็กเตอร์ที่เค้าเคยเล่นซีรีส์เทวดา มีความเทา มีความดี มีความเลวอยู่ (หัวเราะ) และส่วน MV ได้ผู้กำกับที่รู้ใจอย่าง หลุยส์ ธชา คงคาเขตร และแมงโต เนื้อเรื่องจริงๆมันคือเทวดาที่ติดซีรีส์ แล้วซีรีส์ก็คือเรื่องของมนุษย์นี่แหละ เทวดาก็จะคอยมองเราจากข้างบน อยากติดตามแบบนั้นอ่ะฮะ"

 

 

 

 

“ก็ฝากผลงานด้วยเพลง “มนุษย์เอ๋ย” นะครับ ผมพยายามจะทำให้มันไม่ซับซ้อนที่สุด จริงๆมันเป็นเพลงฟังง่ายไม่ยาก ผมทำให้มันเป็นโทนอารมณ์ดี บวกๆ แล้วก็ให้ความรู้สึกว่าสุดท้ายแล้วมนุษย์มันไม่ได้ยาก ไม่ได้ซับซ้อนขนาดนั้น ถ้าคุณชอบเพลงนี้กดไลค์ กดแชร์ ไม่ต้องซับซ้อนครับ แต่ถ้าไม่ชอบก็ทำให้มันซับซ้อนขึ้นมาหน่อยก็ได้ ขอบคุณครับ (หัวเราะ)"

 

 

ชม MV “มนุษย์เอ๋ย” ของ ป๊อบ ปองกูล” ได้ที่ Youtube OfficialWhiteMusic และฟังเพลงทาง TrueID และติดตามข่าวสารที่เฟซบุ๊กแฟนเพจ WHITE MUSIC / IG @pongkool / @whitemusicrecord

 

 

อัปเดทเพลงใหม่ เกาะกระแสเพลงฮิต ใกล้ชิดนักร้องดัง
บน แอปพลิเคชัน ทรูไอดี ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!

บทความที่เกี่ยวข้อง