คลิปสัมภาษณ์ เมฆ จิรกิตติ์ แร็ปประกบคู่เพื่อนซี้ Wonderframe ในเพลง ลองเลย แฟนคลับยังจิ้น!

คลิปสัมภาษณ์ เมฆ จิรกิตติ์ แร็ปประกบคู่เพื่อนซี้ Wonderframe ในเพลง ลองเลย แฟนคลับยังจิ้น!
Music Editor Talk
3 ธันวาคม 2563 ( 15:00 )
189

ปล่อยหนังสั้นประกอบเพลงออกมาให้ได้ชมกันไปแล้วถึง 3 เพลง ไม่ว่าจะเป็นเพลง ‘ถอนหายใจในใจ’ ร้องโดย วงเกทสึโนวา x คริส พีรวัส , ‘เป็นแฟนหรือแค่แทนเขา’ ร้องโดย นิว จิ๋ว x สิงโต ปราชญา และ ‘ไม่พอจะฝัน’ ร้องโดย ทอม อิศรา x มุก วรนิษฐ์ออกมาให้ได้รับชมกันแล้ว แต่กระแสตอบรับจากแฟนๆก็ไม่มีแผ่วลงเลยแม้แต่น้อย กับล่าสุดซิงเกิ้ล “ลองเลย” เพลงเนื้อหาดี จังหวะสนุก จาก โปรเจกต์ Love Stranger โปรเจกต์พิเศษที่บอกเล่าเรื่องราวความรักหลากมุมมองในยุคปัจจุบันจากโซเชียลมีเดียต่าง ๆ ซึ่งเพลงนี้ก็ได้ เฟรม ศุภัคชญา สุขใบเย็น (Wonderframe) และ เมฆ จิรกิตติ์ ถาวรวงศ์ เพื่อนซี้ที่ได้มาร่วมถ่ายทอดอารมณ์สนุกสุดกวนให้เพลงนี้มีสีสันมากยิ่งขึ้น

 

 

สำหรับเพลงนี้ "ลองเลย" เป็นดนตรีแนวป๊อบใสใส ฟังง่าย ที่มีเนื้อหาเพลงเกี่ยวกับการแอบชอบคนคนหนึ่ง แต่ไม่กล้าทักกล้าคุย เนื้อเพลงก็เลยสื่อถึงการให้ลองทัก ลองคุย ลองเลย จะได้รู้ว่าความสัมพันธ์ครั้งนี้จะเวิร์คไหม เรียกว่าเป็นครั้งแรกของทั้ง 2 เพื่อนซี้ที่ได้มาร่วมงานกันจริง ๆ จัง ๆ สักที งานนี้ เฟรม ก็ขอเล่าเบื้องหลังการทำงานในโปรเจกต์นี้ให้ฟังว่า

 

 

“เฟรมรู้สึกเป็นเกียรติมากนะคะ ที่ได้มาร่วมในโปรเจกต์นี้ ยิ่งได้รู้ว่าจะได้ร่วมงานกันกับเมฆก็ยิ่งรู้สึกดีใจค่ะ เพราะเฟรมเองก็สนิทกับเมฆอยู่แล้วด้วย เฟรมว่ามันเป็นอะไรที่น่าตื่นเต้นและสนุกมากๆค่ะ ในส่วนของการทำเพลงก็ได้พี่แมกซ์ ศรันย์ เป็นคนช่วยจัดการให้ ส่วนเฟรมก็มาดูมาปรับท่อนนิดๆหน่อยๆค่ะ สำหรับเฟรมเพลงนี้เป็นแนวเพลงที่เฟรมทำปกติอยู่แล้ว ก็เตรียมตัวทำให้ดีที่สุดในแบบของเราแต่คนที่ต้องทำการบ้านเยอะเลยคือเมฆ ความยากน่าจะไปตกที่เมฆมากกว่าค่ะ เพราะเพลงนี้เป็นเมฆที่ต้องร้องแร็พ (หัวเราะ)"

 

 

ทางฝั่งนักแสดงหนุ่ม เมฆ จิรกิตติ์ ก็ขอเล่าถึงการทำงานในครั้งนี้ของตัวเองให้ฟังอีกว่า

"สำหรับโปรเจกต์นี้เป็นอะไรที่น่าตื่นเต้นและสนุกสำหรับผมมากครับ อย่างแรกเลยคือได้มาทำงานด้วยกันครั้งแรกกับเฟรม ซึ่งที่ผ่านมาเรารู้จักกันมานานมากแต่ไม่เคยได้ทำงานด้วยกันสักที จนได้มาเจอกันในโปรเจกต์นี้ครับ อย่างที่สองคือผมต้องมาร้องแร็พในเพลงนี้ด้วย ซึ่งผมเองก็ไม่ค่อยถนัดเลยก็จะรุ้สึกกังวลกลัวว่าจะทำออกมาได้ไม่ดี แต่เฟรมก็จะคอยช่วยไกด์ ช่วยเป็นกำลังใจให้ผมตลอดการทำงานครับ พอได้มาทำงานด้วยกัน เรารู้สึกว่าเราเป็นทีมเวิร์คกันมากๆเลยครับ

นอกจากเรื่องของพารืทร้องเพลงแล้ว ก็ยังมีส่วนของหนังสั้น และ มิวสิควิดีโอด้วย ซึ่งผมจะรับบทเป็นคนส่งอาหารของบริษัทที่มีชื่อว่า วันเดอร์ฟู้ด มาส่งอาหารให้เฟรมแล้วก็ตกหลุมรัก แต่จะชอบกันหรือเปล่าจะลงเอยแบบไหนก็ต้องรอติดตามในมิวสิควิดีโอครับ อยากให้ทุกคนได้ไปลองฟัง และ รอติดตามรับชมหนังสั้น และมิวสิควิดีโอด้วยนะครับ พวกเรา 2 คนตั้งใจทำกันมากๆครับ"

 

ภาพจาก MV ลองเลย

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

คลิปสัมภาษณ์ เฟรม วันเดอร์เฟรม และ เมฆ จิรกิตติ์ ถึงการร่วมงานกันในเพลง ลองเลย

 

 

Short Flim: ลองเลย

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง