ไอดอลสายแฟชั่น! นายน์ Daisy Daisy กับงานสไตลิสต์ ออกแบบเสื้อผ้าวงไอดอล

ไอดอลสายแฟชั่น! นายน์ Daisy Daisy กับงานสไตลิสต์ ออกแบบเสื้อผ้าวงไอดอล
Music Editor Talk
28 กรกฎาคม 2563 ( 14:40 )
1.3K
1

วงการไอดอลไทยยังคึกคักต่อเนื่อง เมื่อมีวงไอดอลเกิดขึ้นใหม่ ๆ มากมาย อย่างก่อนหน้านี้ได้ แนะนำวง ASTER ให้ได้รู้จักกันไปและเกริ่นไว้ว่า เสื้อผ้า ชุดคอนเซปต์ของวง ได้รุ่นพี่วงไอดอลมารับหน้าที่สไตล์ลิสต์เต็มตัวครั้งแรก นั่นก็คือ นายน์ Daisy Daisy วิมพ์วิภา อิ่มประสิทธิชัย พี่ใหญ่ของวง เดซี่ เดซี่ ที่ออกแบบเสื้อผ้ามาบ้างจากร้านของตัวเอง ร้าน Ninetynineclub ซึ่งเป็นแบรนด์ของ นายน์ เอง แต่ในครั้งนี้ น้องนายน์ บอกว่า เป็นงานแรกของนายน์ในด้านสไตลิสต์ วันนี้มาฟัง น้องนายน์ เดซี่ เดซี่ เล่าถึงที่มาที่ไป และการได้มาออกแบบเสื้อผ้าให้น้อง ๆ ASTER กันค่ะ

 

 

นายน์ Daisy Daisy

 

วันฟิตติ้ง

นายน์ เดซี่ เดซี่ เล่าว่า

"งานออกแบบเป็นอีกงานที่นายน์รัก นอกเหนือจากการเป็นไอดอล สำหรับ ครั้งแรกกับการออกแบบชุดให้กับ วง Aster ต้องเท้าความก่อนเลยว่า ถึงแม้ใครจะเคยเห็นนายน์ออกแบบเสื้อผ้ามาบ้างจากร้าน Ninetynineclub ซึ่งเป็นแบรนด์ของนายน์เอง แต่ต้องบอกเลยว่า งานนี้ถือเป็นงานแรกของนายน์ในด้านสไตลิสต์ ที่ได้โอกาสทำเป็นครั้งแรก ด้วยความที่ปกติแล้วเราออกแบบเสื้อผ้าที่ขายใต้แบรนด์ของเราแรงบันดาลใจหลัก ๆ ส่วนใหญ่จะมาจากความชอบของตัวเองไปซะเกือบ 80% หรือเรียกได้ว่าทำออกมาขายแต่ละแบบเพื่อสนอง need ตัวเองด้วย

 

 

ซึ่งการมาออกแบบชุดให้กับ วง Aster จะแตกต่างจากการออกแบบทั่วไปที่ นายน์ เคยทำโดยสิ้นเชิง เพราะ นายน์ จะดูเป็น ทีละคนไป ว่ามีคาแรคเตอร์ประมาณไหน ซึ่ง นายน์ ได้เจอน้องแต่ละคนน้อยมาก พวกเราอยู่สังกัดเดียวกันจริงแต่ว่า เราทั้ง 2 วง Daisy Daisy และ Aster ก็จะมีการแยกซ้อมของแต่ละวงไป ซึ่งการไม่ค่อยได้เจอกันก็จะทำให้นายน์ศึกษาคาแรคเตอร์ของน้องแต่ละคนได้ยากขึ้นไปอีก

 

 

นายน์ เลยเริ่มต้นการศึกษาน้องแต่ละคนด้วยการเข้าไปดู Instagram ของน้อง ๆ ดูการแต่งตัวที่เขาชอบและเอามาเป็นฐานสไตล์ของแต่ละคน พอมาถึงวันที่ต้องวัดตัว นายน์ ก็ได้จดทั้งไซส์รวมถึงรายละเอียดของน้องแต่ละคนไปว่า มีส่วนไหนที่มั่นใจหรือไม่มั่นใจตรงไหนบ้าง และที่อะไรอยากรีเควสเป็นพิเศษไหมเช่น ชอบใส่กางเกง กระโปรง สั้น หรือ ยาว ประมาณนี้ค่ะ พอนายน์ได้เก็บดีเทลของน้องแต่ละคนมาเยอะพอสมควรก็เริ่มหา Inspiration ดูจากของต่างประเทศหลาย ๆ วง แฟชั่นต่าง ๆ และได้รับบรีฟมาจากทางพี่พิมว่าอยากได้ประมาณไหน Reference แบบไหน และเราก็เริ่มคิดแบบขึ้นมาให้เข้ากับแต่ละคน

 

 

แต่กว่าแบบจะลงตัวใช้เวลาพอสมควรเลยค่ะเพราะเราทำครั้งแรกด้วยก็ค่อนข้างกดดันอยู่ เพราะอยากให้น้องทุกคนใส่แล้วมั่นใจแล้วออกมาดูดีที่สุดเวลาออกงาน ยังไม่จบแค่ในส่วนของแต่ละคนเพราะนายน์ต้องคำนึงถึงภาพรวมด้วยว่าทั้ง 9 คนออกมายืนด้วยกันจะต้องเข้ากันและสมบูรณ์แบบที่สุด พอถึงวันที่ส่งชุด เป็นวันที่นายน์ตื่นเต้นมาก ไม่รู้สิมันเหมือนเราได้ส่งของขวัญต่อให้อีกคนในความรู้สึกนายน์นะ เพราะมันเป็นสิ่งที่เราตั้งใจทำให้เขามาก ๆ ตั้งแต่ออกแบบจนไปถึงการเลือกซื้อผ้า อะไหล่แต่งชุด และ เครื่องประดับต่าง ๆ

 

 

 

งานออกแบบสำหรับตัวนายน์ถือเป็นงานละเอียดอ่อนนะ พอเราได้เห็นเขาใส่แล้วพอใจเราก็ดีใจและภูมิใจกับสิ่งที่เราได้ทำไป แต่ทั้งหมดทั้งมวลจะเกิดขึ้นไม่ได้เลยถ้าหากทางต้นสังกัดไม่เลงเห็นศักยภาพและเชื่อมั่นในตัวนายน์ งานนี้ถือเป็นงานหินที่มีความท้าทายมากๆ ซึ่งนายน์ต้องขอบคุณทาง Merry Go Sound พี่ตัวโน๊ต และพี่พิม ที่ได้มอบโอกาสให้นายน์ได้ทำงานสำคัญครั้งนี้ งานออกแบบเป็นอีกงานนึงที่นายน์รักนอกจากการเป็นไอดอล และนายน์ต้องขอบคุณน้องๆทั้ง 9 คนที่มั่นใจในตัวนายน์ให้ทำชุดให้ จนถึงทุกวันนี้ ทุกครั้งที่ได้เห็นน้อง ๆ ใส่ชุดวง นายน์ก็จะแอบมองและภูมิใจกับผลงานทุกครั้งที่ได้เห็น"

 

 

เรียกว่า นายน์ เดซี่ เดซี่ เป็นไอดอลสายแฟชั่นตัวจริง ที่ไม่ใช่ออกแบบ หรือชอบแฟชั่น แต่น้องได้ลงมือทำมันจริง ๆ และออกมาเป็นผลงานที่เราได้เห็นกัน ขอให้ความมุ่งมั่นของน้องนายน์ไม่หยุดแค่ว ง ASTER นะคะ อยากเห็นผลงานอื่น ๆ ของน้องอีกเยอะ ๆ เลย

 

ตัวอย่างผลงานการดีไซน์ของ นายน์ daisy daisy

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ติดตามข่าวอื่น ๆ ได้ที่:

 

> ส่องความน่ารัก 5 สมาชิกใหม่วง Daisy Daisy เปิดตัวครอบครัวเดซี่เดซี่ ครบ 11 สาว อย่างเป็น

> ไอเดียจากรอบตัว! โอลีฟ DAISY DAISY แต่งเพลงเอง เธอกับโควิด ฉันจะติดหรือเธอจะหายไปก่อน

> ทำความรู้จัก ASTER ไอดอลยูนิตใหม่ ซ่า แสบ ซน ส่งเพลงแรก ร้ายนะคะ (แต่รักหมดใจ) โดนใจ!

 

อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ ติดตาม Music.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

บทความที่เกี่ยวข้อง