ยินดีต้อนรับสู่ ทรูไอดี

ประวัติ Patrickananda แพทริคอนันด ศิลปินไทยเชื้อสายนิวซีแลนด์ ค่าย D.U.M.B. Recordings

ประวัติ Patrickananda แพทริคอนันด ศิลปินไทยเชื้อสายนิวซีแลนด์ ค่าย D.U.M.B. Recordings
Music Editor Talk
21 ตุลาคม 2563 ( 13:10 )
1.3K

Patrickananda (แพทริคอนันดา) ศิลปินไทยเชื้อสายนิวซีแลนด์ ประเดิมเปิดตัวในฐานะศิลปินคนแรกของค่ายเพลงที่มาพร้อมงานดนตรีเก๋ ๆ มีเสน่ห์แปลกหู D.U.M.B. Recordings (ดัมบ์ เรคคอร์ดดิงส์) ด้วยการปล่อยซิงเกิลเพลง “Polaroid” และ “12th” ออกมาให้ฟังกัน ตั้งแต่ช่วงปลายปีที่ผ่านมา จนมาถึงเพลง คนไกล และล่าสุด เพลง แสงใดใด 

 

 

ซึ่งทั้งสองเพลงก็ได้รับความสนใจไม่น้อยทีเดียว โดยเฉพาะจากคอเพลงที่ต้องการสัมผัสแนวดนตรีใหม่ๆ จากศิลปินไทย ซึ่ง “Polaroid” ของ Patrickananda (แพทริคอนันดา) ก็สามารถตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี รวมถึงซิงเกิลที่สองอย่าง “12th” เพลงรักอารมณ์ดิ่ง พร้อมซาวด์ที่จะพาผู้ฟังไปสู่อีกมิติหนึ่ง และกับซิงเกิลใหม่ “คนไกล” ที่เพิ่งปล่อยออกมาให้ได้ฟังเมื่อต้นเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา ของ Patrickananda (แพทริคอนันดา) พูดถึงเรื่องราวของความคิดถึงในยุคที่ โลกออนไลน์ทำให้เชื่อมต่อถึงกันได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย แต่กลับทำให้เสน่ห์และความพิเศษของความคิดถึงลดลง ไม่เหมือนกับที่เคยเป็นในเพลงช้าๆ เพลงนี้

 

 

Patrickananda (แพทริคอนันดา) ถ่ายทอดอารมณ์ของความคิดถึง ออกมาอย่างนุ่มนวล อบอุ่น ด้วยการใช้เสียงกีตาร์เพราะๆ มาร่วมถ่ายทอดเนื้อหาที่ส่งผ่านเสียงร้องได้อย่างถึงอารมณ์ความรู้สึก และยังคงสำเนียงดนตรีที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวในแบบของ Patrickananda (แพทริคอนันดา) อย่างที่เคยได้ยินกันในเพลง “Polaroid” และ “12th” ซึ่งทำให้หลายๆ คนหลงรักเสียงร้องและงานเพลงของหนุ่มคนนี้อย่างถอนตัวไม่ขึ้น ความคิดถึงของ “คนไกล” ก็น่าจะทำให้ผู้ฟังรู้สึกชื่นชอบมุมมองและเสียงร้องของผู้ชายคนนี้ มากขึ้นไปอีกแน่นอน สัมผัสกับ “คนไกล” รวมถึงเพลงอื่นๆของ Patrickananda (แพทริคอนันดา) ได้จาก TrueID Music โดยดัมบ์ เรคคอร์ดดิงส์ สังกัดวอร์นเนอร์ มิวสิค

 

 

ผลงานเพลงของ Patrickananda (แพทริคอนันดา)

 

Polaroid – Patrickananda 

 

 

Patrickananda - 12th

 

เพลง คนไกล

 

 

เพลง แสงใดใด Patrickananda

 

 

ช่องทางการติดตาม Patrickananda

Facebook ►  https://web.facebook.com/thepatrickananda/ 

Instagram ► https://www.instagram.com/patrickananda/

Twitter ► https://twitter.com/patrickananda

Tiktok ► https://vt.tiktok.com/6DeMhc/

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง