ยินดีต้อนรับสู่ ทรูไอดี

ลูกทุ่งไอดอลทำเครียด! ฝน ธนสุนธร ตัดพ้อหนัก เป็นครูสอนศิษย์ แต่ศิษย์ทำไม่ได้ ก็ไม่ใช่ครูที่เก่งพอ!

ลูกทุ่งไอดอลทำเครียด! ฝน ธนสุนธร ตัดพ้อหนัก เป็นครูสอนศิษย์ แต่ศิษย์ทำไม่ได้ ก็ไม่ใช่ครูที่เก่งพอ!
Music Editor Talk
1 เมษายน 2563 ( 13:20 )
450
2

ขับเคี่ยวดุเดือดอย่างต่อเนื่อง สำหรับรายการ “ลูกทุ่งไอดอล” ที่ล่าสุดเดินทางมาถึงรอบ “ท้าชิง” เป็นที่เรียบร้อย โดยเหล่าไอดอลทั้ง 44 คน ต้องมาจับคู่ดวลเพลง และมีคนต้องตกรอบและทิ้งฝันกลับบ้านไปก่อนหลายคน! ซึ่งในสัปดาห์นี้ ยังเหลือเหล่าไอดอลที่รอพิสูจน์เสียงร้อง พร้อมฟาดคู่ต่อสู้อีกหลายคู่แข่งขัน!

ฝน ธนสุนธร

แต่มวยเอก ที่เล่นเอาผู้อำนวยการใหญ่ฝ่ายหญิง อย่าง “ฝน ธนสุนธร” เป็นต้องกุมขมับในการตัดสิน คือคู่ของ “ส้มป๊อก - ยุพิน จันทแสง” สาวเสียงดีจากจังหวัดจันทบุรี นั่งเก้าอี้หมายเลข 14 มีดีกรีคว้าแชมป์ร้องเพลงจากเวทีใหญ่มาแล้วหลายสมัย! เจ้าตัวเผยว่า “หนูประกวดร้องเพลง รับงานร้องเพลงโดยไม่เกี่ยงว่าเงินน้อย พยายามทำให้ดีที่สุดเพื่ออยากให้พ่อสบาย หนูอยู่กับพ่อ 2 คน ไม่เคยมีบ้านเป็นของตัวเอง วันนี้หนูมาเพื่อสู้ฝันให้พ่อหนูได้สบายสักครั้ง”

โดยขอเลือกท้าชิงกับผู้เข้าแข่งขัน เก้าอี้หมายเลข 5 อย่าง “สตางค์ - รุ่งทิวา วิบุตร” สาวเสียงแน่นจากกรุงเทพฯ ที่เริ่มร้องเพลงตั้งแต่อายุ 5 ขวบ! และเคยหยุดร้องเพลงไป 4 ปีเพราะคุณพ่อเสีย แต่วันนี้เจ้าตัวขอกลับมาสานฝันให้พ่ออีกครั้งเพราะคุณพ่ออยากให้เป็นนักร้อง ซึ่ง 2 สาวต้องมาปะทะกันผ่านเพลง “เขียนฝันไว้ข้างฝา” เพลงช้าสุดซึ้งจากต้นฉบับ รัชนก ศรีโลพันธุ์ ที่เนื้อหาเพลงตรงกับชีวิตทั้งคู่ เพราะทั้ง 2 คนต่างมาสู้ฝันเพื่อพ่อ!

 

ฝน ธนสุนธร

งานนี้เลยไม่มีใครยอมใคร ทำเอากรรมการเครียดหนัก โดยเฉพาะ “ผอ.ฝน” ที่เครียดจนพิธีกร “ก๊อท – จักรพันธ์” ถึงกับต้องท้วงถามจน ฝน ธนสุนธร ต้องสารภาพว่า “ฝนมีโอกาสได้เข้าไปสอนน้องในการซ้อมเพลงนี้ด้วย ตอนเข้าไปสอนเราจะเห็นว่าเด็กคนไหนมีเอกลักษณ์อะไร ใครที่ยังทำไม่ดี ครูก็ติงให้แก้ไข เพลงนี้เราต้องเก็บความเศร้าไว้ในใจเพราะเนื้อเพลงคือบอกให้ต้องสู้เพื่อคนข้างหลัง ส้มป๊อกสามารถสื่ออารมณ์เพลงได้ดีมาก อาจต้องปรับอีกนิดหน่อย

แต่สตางค์ หนูเป็นคนที่มีต้นทุนเสียงแข็งแรง แต่ติดร้องเพลงคำโต ซึ่งรูปปากมันไม่ถูกต้อง มันทำให้เสียงที่ออกมาไม่เป็นไปตามวรรณยุกต์หรือสระ ซึ่งครูฝนก็ได้บอกให้ปรับ แต่วันนี้แข่งจริงหนูกลับทำไม่ได้ ครูขอโทษตัวเองคนเดียวค่ะ ที่สอนศิษย์แล้ว ศิษย์ทำไม่ได้ ครูไม่เก่งพอ”

ฝน ธนสุนธร

 

 

เล่นเอา “สตางค์” ไอดอลผู้นั่งเก้าอี้หมายเลข 5 ถึงกับกลั้นน้ำตาไม่อยู่ เพราะทำผลงานออกมาไม่ดีจนครูฝนต้องผิดหวัง! คงต้องมารอลุ้นแล้วว่า การแข่งขันคู่นี้จะจบลงอย่างไร ครูฝนและเหล่ากรรมการจะเทคะแนนให้ผู้เข้าแข่งขันคนไหนผ่านเข้ารอบไปได้ ร่วมลุ้นและส่งแรงเชียร์ไปพร้อมกัน!!! ในรายการ “ลูกทุ่งไอดอล” ออกอากาศ วันเสาร์ ที่ 4 เมษายน เวลา 18.00 น. ทางช่อง 7HD กด 35

 

ติดตามข่าวอื่น ๆ ของ ลูกทุ่งไอดอล ได้ที่:

 

> พี่เซฟเอง! ตั๊กแตน ชลดา ไม่ปล่อยคนเสียงดีหลุดมือ ใช้สิทธิ์ตัวเอง SAVE สาวนุ้ย คืนเวที ลูกทุ่งไอดอล!

> ใจสู้มาก! นุ้ก ลูกทุ่งไอดอล ทำกรรมการร้องไห้ สูญเสียพ่อแบบกะทันหัน ก่อนขึ้นแข่งขัน

> เพชรเม็ดงามจากสปป.ลาว! หล่าน้อย ลูกทุ่งไอดอล ทำ ฝน ธนสุนธร ปลื้มใจ เสียงดีจนอยากมอบมง!

> เอกชัย ต้นฉบับคอมเมนท์หนัก เบิร์ดเดย์ ศรทอง ตัวเต็งลูกทุ่งไอดอล ลืมเนื้อร้อง แม่ยกเกือบใจสลาย!

> กลับมาทวงฝัน! เบลล์ - เจมส์ ศิษย์เก่า ลูกทุ่งไอดอล ครองอันดับ 1 ชายหญิง รอบออดิชั่น!

> รางวัลแรกของลูกทุ่งไอดอล! ก๊อท จักรพันธ์ บุคคลดีเด่น รับรางวัลเทพทอง ครั้งที่ 20

 

อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ ติดตาม Music.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง