ขอโทษนะคะที่ไม่ได้หน้าตาดี! จิ๊บ BNK48 ทำผิดอะไร ทำไมสังคมต้องร้ายกับเธอ

ขอโทษนะคะที่ไม่ได้หน้าตาดี! จิ๊บ BNK48 ทำผิดอะไร ทำไมสังคมต้องร้ายกับเธอ
Music Talk
19 มิถุนายน 2561 ( 10:37 )
19.9K

สังคมไทยยังวัดคุณค่าคนจากหน้าตา?! จากอีกหนึ่งประเด็นดราม่า จิ๊บ BNK48 (สุชญา แสนโคต) หนึ่งในสมาชิกไอดอลกรุ๊ปชื่อดัง ที่โดนว่าเรื่องหน้าตา หลังเป็นพิธีการใน รายการใหม่ รายการหนึ่ง จากนั้น เธอก็ออกมาตอบว่า "ขอโทษนะคะที่ไม่ได้หน้าตาดี" ทำให้เห็นได้ชัดว่า คนไทยที่เป็นเกรียนคีย์บอร์ด ยังมองเรื่องภาพลักษณ์มาก่อนความสามารถ

 

 


นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่วงไอดอล BNK48 โดน CyberBully (การกลั่นแกล้งทางโซเชียล) เกรียบคีย์บอร์ดจะรู้หรือไม่ว่า การมาเป็นเมมเบอร์ของวงไอดอล วงน้องสาวของ AKB48 นั้น ไม่ได้อยู่ดี ๆ ก็มาเป็นได้ ต้องใช้ความพยายาม การฝึกฝน การแบ่งเวลาในชีวิต ทั้งการเรียน การทำงาน กว่าที่ จิ๊บ BNK48 จะมาอยู่ในจุดนี้ได้ ไม่ใช่เรื่องง่าย ภาพลักษณ์เป็นแค่ส่วนหนึ่งเท่านั้น

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

จากที่ Music Trueid เคยได้พูดคุย จิ๊บ BNK48 จากวันแรกกับสาวน้อยคนนี้ที่พูดน้อย ไม่มีความมั่นใจตัวเอง มาถึงวันนี้ ความน่ารักในแบบของจิ๊บ และเสียงร้องที่ไพเราะ จิ๊บ BNK48 เป็นหนึ่งในไอเท็มลับ ที่มีเสียงร้องที่ดี ไม่แพ้เมมเบอร์คนอื่น และยังติดในยูนิตพิเศษ เพลง พลิ้ว Skirt Hirari อีกด้วย และนี่เป็นสิ่งพวกเกรียนคีย์บอร์ด มองข้ามไป

 

 

และนี่จะไม่ใช่ CyberBully เรื่องสุดท้ายของไอดอลกรุ๊ปแน่นอน ยิ่งพวกเธอมีชื่อเสียงในวงกว้างมากขึ้น คนก็ย่อมจับตามองมากขึ้นเป็นธรรมดา ยิ่งตอนนี้ มิวสิค อันดับ72 เฌอปรางอันดับ 39 BNK48 ติดอันดับการเลือกตั้ง AKB48 53rd Single World Senbatsu General Election ด้วยแล้ว ทำให้ชื่อเสียงของ BNK48 จะไม่หยุดเพียงแต่ในประเทศอย่างแน่นอน กำลังใจเป็นสิ่งสำคัญ ยังมีโอตะอีกจำนวนมาก ที่ส่งกำลังใจให้พวกเธอ ทีมมิวสิคทรูไอดี ขอเป็นแรงใจให้ไอดอลกรุ๊ปอย่าหวั่นไหวต่อดราม่าที่จะเกิดขึ้น เชื่อว่าน้อง ๆ ทุกคน มีความตั้งใจที่จะพัฒนาตัวเองจนอยู่แถวหน้าของอาชีพตัวเองให้ได้แน่นอน

 

ติดตามความพยายาม มุ่งมั่น และความสามารถของ จิ๊บ BNK48 ได้ที่ facebook และ instagram 

 

 

อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ ติดตาม Music.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง