น้องพร้อมแล้ว! 6 สาว BNK48 ปรับลุคสวย ส่งทีเซอร์เพลงเปิดตัว พร้อมเดบิวต์ #LYRAisComing

น้องพร้อมแล้ว! 6 สาว BNK48 ปรับลุคสวย ส่งทีเซอร์เพลงเปิดตัว พร้อมเดบิวต์ #LYRAisComing
Music Editor Talk
25 กันยายน 2563 ( 15:00 )
1.6K
1

#LYRAiscoming 6 สาว จาก BNK48 เนย ปัญ เจนนิษฐ์ ฟ้อนด์ นิว นิกี้ ปรับลุคสวยหลากสไตล์ เตรียมเดบิวต์สร้างปรากฏการณ์เพลงครั้งใหม่ในเมืองไทยให้สะเทือน 7 ตุลาคมนี้ Never Give Up #ไม่ครบ6คนไม่ใช่ไลร่า

 

 

LYRA ในวันแถลงข่าวเปิดตัวโปรเจกต์

 

จากวันแรกที่ประกาศว่าจะมี ยูนิต BNK48 x Universal Music จนกลายมาเป็น ยูนิต LYRA กับ 6 เมมเบอร์จากไอดอลชื่อดัง BNK48 ทั้ง เนย BNK48 (กานต์ธีรา วัชรทัศนกุล), ปัญ BNK48 (ปัญสิกรณ์ ติยะกร), เจนนิษฐ์ BNK48 - กระเต็น (เจนนิษฐ์ โอ่ประเสริฐ), ฟ้อนด์ BNK48 (ณัฐทิชา จันทรวารีเลขา), นิว BNK48 (ชัญญาภัค นุ่มประสพ) และ นิกี้ BNK48 (วรินท์รัตน์ ยลประสงค์) สำหรับการปล่อยคลิปทีเซอร์สั้น ๆ ออกมาเรียกกระแสครั้งนี้ เพื่อสร้างความตื่นเต้นให้กับแฟนเพลงที่รอคอย 6 สมาชิก "LYRA" (ไลร่า) ชนิดที่เกาะหน้าจอโทรศัพท์คอยเฝ้าดูอัปเดทผลงานของสาว ๆ อย่างไม่ละสายตา

 

 

 

 

 

ซึ่งภาพจากคลิปทีเซอร์จะเห็น "LYRA" ในภาพลักษณ์ที่สะดุดตา ความสวยที่มีสไตล์ในแต่ละสมาชิก นอกจาก นี้ยังเห็นท่าเต้นที่ดูแข็งแรง การขับร้องที่มีพลัง ซึ่งภาพเหล่านี้ไม่เคยเห็นกันมาก่อนแน่นอน ความโดดเด่นและความแปลกใหม่ จึงกระตุ้นต่อมชวนให้แฟนเพลงต่างพากันคาดเดากันว่า ทั้ง "ปัญ-ปัญสิกรณ์", "เนย-กานต์ธีรา", "กระเต็น-เจนนิษฐ์", "นิว-ชัญญาภัค", "ฟ้อนด์-ณัฐทิชา" และ "นิกี้-วรินท์รัตน์" แต่ละคนจะเปลี่ยนลุคออกมาในรูปแบบไหน แฟนตัวจริงรอลุ้นต่อได้เลย ว่า Final Look ของทั้ง 6 สาวจะเป็นอย่างไรจากทุกช่องทาง LYRA ออฟฟิเชี่ยล ที่แว่วว่าจะมีการปล่อยทั้งภาพนิ่งและทีเซอร์ มิวสิควิดีโอออกมาภายในสัปดาห์หน้า พร้อมงานเปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ ใน วันที่ 7 ตุลาคมนี้จ้า!

 

 

บางครั้งคำว่า "ศิลปิน" อาจเหมือนจะมีความหมายยิ่งใหญ่เกินไป สำหรับเด็กสาว 6 คนนี้ เพราะพวกเขาคือเด็กธรรมดาที่มีความมุ่งมั่น อดทน ทำงานหนัก และกำความฝันไว้แน่น เพื่อค้นหา "ตัวตันที่แท้จริง" และ "ศักยภาพ" ที่ซ่อนอยู่ ภาพที่หลาย ๆ คน เคยเห็น หรือเคยรู้จักพวกเขามาบ้างกับคำว่า "BNK48" ก็คงจะมีคนให้คำนิยามเด็กกลุ่มนี้ไปต่าง ๆ นานา

 

 

 

แต่วันนี้ พวกเขากำลังทำฝันที่ใหญ่ขึ้นไปอีก พวกเขากำลังทำสิ่งที่เคยคิดว่ายากเกินตัว เพื่อทำให้คนไทยภูมิใจในคำว่า #ศิลปินไทยรุ่นใหม่ เราอยากให้คุณ "เปิดใจ" ติดตาม และจับตามองเด็กกลุ่มนี้ที่ตั้งชื่อให้กลุ่มตัวเองว่า "#LYRA" ว่าพวกเขาจะทำออกมาได้ดีอย่างที่ตั้งใจไว้หรือไม่? พวกเราเองก็ไม่มีใครรู้้เหมือนกันจริงๆนะ รู้แต่ว่า "ทุกคนเต็มที่มากที่สุด" ทั้งตัวน้อง ๆ ทีมงาน คุณครู และโค้ชทุกคน. สำหรับใครที่ไม่รู้ว่า “LYRA” มีที่มาที่ไปอย่างไร?? แนะนำให้ดู คลิปนี้ ค่ะ โปรเจกต์นี้เค้าจริงจังค่ะ

 

 

 

Lyra หรือ กลุ่มดาวพิณ มีดาว 6 ดวง เป็นหนึ่งในกลุ่มดาว 48 กลุ่ม โดย ชื่อ Lyra มาจากตำนานกรีกออร์ฟัส ที่เป็นนักดนตรี ไลราหมายถึงพิณเขาทำโดยพระเจ้า Hermes ออร์ฟัสพิณผลิตเพลงที่สวยงาม สำหรับภาพกลุ่มดาวของ 6 คน ประกอบด้วย

กลุ่มดาว Lyra

α : Alpha (Vega) ของ ปัญ BNK48
β : Beta (Sheliak) ของ นิกี้ BNK48
γ : Gamma (Sulafat) ของ ฟ้อนด์ BNK48
ε : Epsilon ของ เนย BNK48
δ : Delta ของ เจนนิษฐ์ BNK48
ζ : Zeta ของ นิว BNK48

 

เนย LYRA

นิกี้ LYRA

เจนนิษฐ์ LYRA

ปัญ LYRA

ฟ้อนด์ LYRA

นิว LYRA

 

โดย โปรเจกต์ความร่วมมือพิเศษระหว่าง BNK48 และ Universal Music Group นี้ 6 สมาชิก BNK48 ปัญ เจนนิษฐ์ นิว นิกี้ ฟ้อนด์ และเนย ไปฝึกฝนการร้อง การเต้น การแสดง กับผู้ฝึกฝนระดับโลก ณ นครลอสแอนเจลิส ประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นเวลา 1 เดือนเต็ม เพื่อกลับมาทำเพลง T-POP สู่ระดับสากล เป็นเวลา 30 วันเต็ม กับมืออาชีพที่ Universal Music L.A. Hollywood โดยมี โปรดิวเซอร์ นักแต่งเพลง นักออกแบบท่าเต้นมืออาชีพระดับโลก ให้กับศิลปินชื่อดัง อาทิ Blackpink EXO Madonna มาแล้ว ถือเป็นอีกหนึ่งยูนิตพิเศษที่จะทำให้จักรวาล 48 ไปไกลทั่วโลก มาร่วมเป็นกำลังใจให้พวกเธอ กันนะคะ เชื่อว่าน้อง ๆ จะเดินทางไปด้วยความมุ่งมั่นและตั้งใจทำงานอย่างเต็มที่ เพื่อรับพลังการทำงานระดับสากล และกลับมาสร้างผลงานดี ๆ ที่ประเทศไทย ทำให้ไอดอลไทย ก้าวไกลไปทั่วโลก

LYRA

 

 

 

อ่านข่าวอื่น ๆ ของ BNK48 ยูนิต Lyra ได้ที่: 

 

> เปิดตัวอย่างเป็นทางการ LYRA 6 ดวงดาวที่เปล่งประกาย การร่วมมือของ iAM และ Universal Music Group

> เครื่องหน้าเป๊ะ! นิกี้ BNK48 LYRA ไอดอลลุคอินเตอร์ สวย เก่ง ครบเครื่อง!

> #Lyraมาแน่ 6 สาว เนย ปัญ เจนนิษฐ์ นิว ฟ้อนด์ นิกี้ ยูนิต LYRA พร้อมเปล่งประกายแล้ว

> ทำความรู้จัก นิว ชัญญาภัค BNK48 ไอดอลสุดน่ารัก สู่สมาชิกยูนิต LYRA ออร่าแห่งดาว zeta

> 25 ลุคสวย นานาชาติ นิกี้ BNK48 เมมเบอร์ที่เฉิดฉายที่สุด ไม่รักไม่ได้แล้ว!

> ไม่เจอกันนาน! ฟ้อนด์ BNK48 น่ารักขึ้นมากมาย ยิ้มทีหัวใจพี่ละลาย

> iAM เปิดกลยุทธ์ ประเดิมงานใหญ่ Janken พกดวงมาล้วน ๆ 6 สาว BNK48 ซ้อมเป่ายิงฉุบ รอแล้ว (มีคลิป)

> LYRA มาแน่! ยูนิตใหม่ BNK48 6 สาว เริ่มเคลื่อนไหว ดัน #BNK48XUniversalMusic

> ยังแรงต่อเนื่อง! 6 สาว LYRA เนย ปัญ เจนนิษฐ์ นิว ฟ้อนด์ นิกี้ BNK48 งานปัง งานดี ระดับอินเตอร์!

> ก้าวไปอีกขั้น! 6 สมาชิก BNK48 โกอินเตอร์ เตรียมร่วมงาน Universal Music ทำเพลง T-POP สู่ระดับสากล

 

อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ ติดตาม Music.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

บทความที่เกี่ยวข้อง