เอาใจคนชอบกินหมูกระทะ! ต่าย อรทัย ส่งเพลงใหม่ ชื่อแปลก ปานได้เหี่ยมาเนาะ ยอดวิวทะลุ 3 ล้านวิว!

เอาใจคนชอบกินหมูกระทะ! ต่าย อรทัย ส่งเพลงใหม่ ชื่อแปลก ปานได้เหี่ยมาเนาะ ยอดวิวทะลุ 3 ล้านวิว!
Music Editor Talk
29 กันยายน 2563 ( 13:20 )
477

นับเป็นศิลปินที่มีผลงานอย่างต่อเนื่อง สำหรับ ต่าย อรทัย ที่ล่าสุดเพลง “สิมาฮักหยังตอนนี้” ก็ทะลุหลัก 100 ล้านวิวส์ ไปแล้ว และ ต่าย อรทัย ก็ได้ฤกษ์ ปล่อยเพลงใหม่อีก 1 เพลง ซึ่งเป็นเพลงลำดับที่ 4 จาก อัลบั้ม มิตรภาพ ที่ออกมาคู่กับ ไผ่ พงศธร โดยใช้ชื่อเพลงว่า “ปานได้เหี่ยมาเนาะ” ชื่อเพลงค่อนข้างแปลก ที่มีความหมายว่า “เหมือนเก็บแฟนมาได้จากข้างทาง” เปรียบเปรยด้วยอารมณ์น้อยใจ

 

 

 

โดยเนื้อหาของเพลงจะพูดถึง หญิงสาวกับชายหนุ่มที่เพิ่งเริ่มเป็นแฟนกันแล้วผู้ชายก็สัญญาว่าเมื่อเงินเดือนออกจะพาไปกินหมูกระทะ แต่ผู้ชายก็มักจะผิดสัญญาตลอด หญิงสาวก็เลยตัดพ้อว่า “ทำเหมือนเก็บฉันได้ตามข้างทาง ไม่สนใจกันเลย” ประมาณนี้ โดยเพลงนี้แต่งเนื้อร้อง-ทำนอง โดย ภานุวัฒน์ วิเศษวงษา ที่เคยแต่งเพลง 100 ล้านวิวส์ ให้ ต่าย อรทัย ได้ร้องมาแล้ว กับเพลง “ซังได้ซังแล้ว”

สำหรับ MV ปานได้เหี่ยมาเนาะ เล่าเรื่องราวการง้องอนของชายหนุ่ม หญิงสาว ที่มีร้านหมูกระทะเป็นฉากหลัง ซึ่งเข้ากับยุคสมัยในภาวะแบบนี้ คือ บุฟเฟต์ร้านหมูกระทะเป็นสิ่งที่จรรโลงใจยามเหนื่อยจากการทำงาน โดยหญิงสาวในเพลงก็คือ น้องฝน 1 ในสมาชิก ที่อยู่ในกลุ่มไลน์ มิตรภาพ ซึ่งมี ไผ่ พงศธร และ ต่าย อรทัย อยู่ในกลุ่มนั้นตอนเปิดเรื่อง “ข่อยเอิ้นมันว่ามิตรภาพ” ด้วย

 

 

 

 

 

ต่าย อรทัย เปิดเผยว่า

“เพลงนี้เป็น 1 ในเพลงจากอัลบั้ม มิตรภาพ ที่ทำงานร่วมกับ ไผ่ พงศธร เพลงนี้จะเป็นเดี่ยวของต่ายเพลงแรก ต้องบอกว่า ในรอบปีหน้าเลยที่ได้ออกเพลงใหม่ ชื่อเพลงค่อนข้างแปลก “ปานได้เหี่ยมาเนาะ” แปลตรง ๆ ตัว ก็คือ อาการน้อยใจ ที่บ่นออกไปว่า ทำเหมือนเก็บฉันได้มาตามข้างทางเนาะ เป็นเพลงน่ารักๆ น้อยใจ ๆ โดยมีร้านหมูกระทะ เป็นตัวเอกของเรื่อง ชม MV เพลง “ปานได้เหี่ยมาเนาะ” วันนี้แล้วนะคะ เวลา 18.00 น.ทางช่องของ Grammy gold Official ด้วยนะคะ"

 

 

อ่านข่าวอื่น ๆ ของ ต่าย อรทัย ได้ที่

 

> ฟังแล้วเขิน! ต่าย อรทัย ยอมรับ มีคนดูแลหัวใจแล้ว เป็นหนุ่มนอกวงการ คุย ๆ กันอยู่ (มีคลิป)

> แฟนเพลงแซว หรือจะเป็นเรือนหอ! ไผ่ พงศธร กั๊กคำตอบ หลัง ต่าย อรทัย โพสต์รูปบ้านใหม่

> สวยไปด้วยกัน ต่าย อรทัย แถลงข่าวเปิดตัว ออร่า-ทัย ภายใต้ GMM GOODS สู้ไปด้วยกัน!

> ประมวลภาพ! ไผ่ พงศธร จับมือ ต่าย อรทัย เปิดอัลบั้ม มิตรภาพ จับมือยิ้มหวานฟินกระจาย

> ข่อยเอิ้นมันว่า มิตรภาพ! ไผ่ พงศธร ต่าย อรทัย คู่จิ้นลูกทุ่ง ออกอัลบั้มคู่กันครั้งแรก ฟินสมใจแม่ๆ!

> แต่งจริงเลยได้มั้ย! รูปคู่ล่าสุด ต่าย อรทัย ไผ่ พงศธร ทำแฟนเพลงคู่จิ้นฟินหนักมาก

> เบื้องหลังมาแล้ว! โปรเจกต์พิเศษ ไผ่ พงศธร ต่าย อรทัย อัลบั้มคู่กันครั้งแรก ข่อยเอิ้นมันว่า มิตรภาพ

 

อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ ติดตาม Music.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง