จัดเต็ม! เบื้องหลังเอ็มวี หักคอเทวดา EBOLA สวรรค์มันเป็นของใคร?

จัดเต็ม! เบื้องหลังเอ็มวี หักคอเทวดา EBOLA สวรรค์มันเป็นของใคร?
maymey
3 เมษายน 2560 ( 12:08 )
2K

หลังจากส่งเพลงและทีเซอร์ออกมาให้แฟน ๆ หายคิดถึง ใครคือเทวดา? สาสน์ท้า จากแกนนำผู้ติดเชื้อ Ebola (อีโบลา) ที่สะเทือนไปถึงสวรรค์ หลายคนยังยึดติดกับคำวิงวอน คำขอรอเหล่า เทวดา, นางฟ้าเมตตา โดยไม่ลงมือทำ! กลายเป็นที่มาของซิงเกิ้ลล่าสุด หักคอเทวดา ของวงนูเมทัล ระดับแถวหน้าของเมืองไทย Ebola หลังจากห่างหายไปกว่า 3ปี

 

 

กลับมาครั้งนี้พวกเขาขอเสิร์ฟหมัดแรกเรียกน้ำย่อยด้วยการประกาศยึดสวรรค์!! ปรับทัศนคติเย้ยลิขิตฟ้า หรือจะสู้ลงมือทำ โดยสาสน์ท้าสวรรค์ฉบับนี้ เต็มไปด้วยความเข้มข้นของเนื้อเพลงที่แต่งขึ้นโดย “ฮันมะ ยูจิโร่” ที่สะดุ้งกันตั้งแต่ท่อนแรกยันท่อนสุดท้ายของเพลง บวกกับดนตรีนูเมทัลที่เป็นไม้เด็ดที่สายซอฟต์ยังสะเทือน แถมเพิ่มความข้นคลั่กด้วยมิวสิควีดีโอที่มีลายเซ็นของผู้กำกับฯชื่อดัง “เจษฎา หันช่อ” ที่เคยฝากฝีไม้ลายมือไว้ในมิวสิควิดีโอทอล์กออฟเดอะทาวน์ “กลับตัวกลับใจ” ของศิลปิน แด๊กซ์ ร็อกไรเดอร์ มาแล้ว

 

 

เบื้องหน้า ที่ชวนให้อ้างปากค้าง ยังไม่เท่าเบื้องหลังการถ่ายทำมิวสิควิดีโอที่ เอ๋ นักร้องนำทุ่มสปิริตอย่างเต็มที่ หลังจากห่างหายจากการถ่ายเอ็มวีกว่า 3 ปี โดยเป็นซีนที่ต้องวิ่งทะลุกำแพงที่สื่อถึงการทะลายความเชื่อ ความกลัวของตัวเอง และต้องถ่ายให้ผ่านในเทคเดียว

เอ๋ ทำสมาธิและซ้อมท่าทางอยู่ไม่นานก็เริ่มถ่ายทำ สิ้นเสียงแอ็คชั่น จากผู้กำกับฯ เบื้องหน้าคือได้ภาพที่สวยงาม แต่มาพร้อมกับเสียงศีรษะกระแทกพื้นอย่างแรง ในขณะที่ทีมงานช่วยกันปฐมพยาบาลด้วยความตกใจ เอ๋ ยังคงขอเดินหน้าถ่ายทำต่อจนเสร็จในซีนที่ต้องดำน้ำในสระนานกว่า 2ชม. เมื่อการถ่ายทำเสร็จสิ้นจึงไปหาหมอเพื่อเช็คอาการบาดเจ็บ

 

เล่นจริง เจ็บจริง

 

นอกเหนือจากเบื้องหลังเอ็มวีที่ เอ๋ ebola ทุ่มสุดตัวแล้ว แกนนำในการส่งสาสน์ท้ารบในครั้งนี้ยังเสริมทัพเล่าเบื้องหลังการทำเพลงนี้ให้ฟังอีกว่า

 

อีโบลา ทำเพลงมาตลอด 20ปี ไม่มีเรื่องไหนเป็นไปไม่ได้ เราอยากให้คนออกไปสู้กับเรื่องร้าย ๆ ได้ อีโบลา เป็นแนวเพื่อชีวิตที่ร้องเพลงนูเมทัล คนฟังส่งพลังให้คนร้อง คนร้องส่งพลังกลับไป มอบพลังให้แก่กันโดยการระบายออก กับเพลง หักคอเทวดา ก็เช่นเดียวกัน ผู้ใหญ่เคยบอกเราตั้งแต่เด็กๆว่าบนสวรรค์มีนางฟ้า มีเทวดา เวลาเรามีเรื่องทุกข์ร้อนใจหรืออยากได้อะไรให้อธิษฐานต่อเทวดา,นางฟ้า หลายคนเฝ้ารอความหวัง จนเราคิดว่าถ้าเรามัวแต่ขอพร แต่ไม่เคยลงมือทำด้วยตัวเองสักครั้งคำขอเหล่านั้นมันจะเป็นจริงได้อย่างไร เราแค่อยากส่งกำลังใจให้คนเหล่านี้ออกไปสู้กับสิ่งร้าย ๆ และลงมือทำมากกว่าจะรอพรเหล่านั้นจะส่งผล

 

 

และเนื้อหาในเพลงก็สอดคล้องกับมิวสิควิดีโอที่ได้รับเกียรติจาก พี่เจษ – เจษฎา หันช่อ มาดูแลเรื่องการผลิตให้ ซึ่งถ้าหลายคนดูอาจจะถามหาบทสรุปของตอนจบ ซึ่งเราอยากให้เหมือนหนังอินดี้ที่พอดูจบแล้วคนดูได้มานั่งคิดต่อ เนื้อเพลงและดนตรีที่คนที่ฟังแล้วบอกว่าอึ้ง แต่พอดูเนื้อเรื่องเอ็มวีผมว่าหลายคนต้องอึ้งกว่าเดิมแน่ ติดตามชมเอ็มวีตัวเต็มของ หักคอเทวดา ได้ในวันที่ 3เมษายน นี้ ทางYoutube channel: MERECORDS นะครับ”

 

 

เดี๋ยวได้รู้กัน…สวรรค์มันเป็นของใคร?

 

ใครคือเทวดา รู้พร้อมกันคืนนี้ 2ทุ่ม ทาง YouTube channel:Merecords

 

สามารถดาวน์โหลดเพลง หักคอเทวดา ได้ที่ *492 222 269
#HearItHereFirst #ฟังก่อนใครฟังที่นี่ Apple Music

อัพเดทข่าวสารและความเคลื่อนไหวของวง EBOLA ได้ที่

Facebook : www.facebook.com/Ebolasound , https://www.facebook.com/MeRecordslabel
IG : @ebolasound, @merecordslabel Twitter : Merecordslabel
Youtube Channel : MERECORDS
Website : www.merecordslabel.com

 

Music Trueid อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล
ข่าว Gossip พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ

และติดตามพวกเราชาว Intrend บันเทิง ได้ที่นี่

 

หรือทาง trueid Application

ระบบ IOS คลิก https://goo.gl/796VJD
ระบบ Android คลิก https://goo.gl/kjZ9uM

บทความที่เกี่ยวข้อง