Sweat16! ได้ฤกษ์เดบิวต์อย่างเป็นทางการ พร้อมโชว์จัดเต็ม ผ่าน Sports Day! (คลิป)

Sweat16! ได้ฤกษ์เดบิวต์อย่างเป็นทางการ พร้อมโชว์จัดเต็ม ผ่าน Sports Day! (คลิป)
maymey
4 ตุลาคม 2560 ( 20:15 )
1.9K

หลังจากได้เผยโปรเจกต์เอาใจโอตะประเทศไทย อย่าง Sweat16! ค่ายเพลง LOVEiS จับมือโยชิโมโต้ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ (ไทยแลนด์) ได้จัดงานเปิดตัวไอดอลเกิร์ลกรุ๊ป Sweat16! อย่างเป็นทางการ โดยจัดในรูปแบบ Sports Day ที่จะสร้างแรงบันดาลใจในการออกกำลังกายให้กับทุกคนผ่านเสียงเพลง

 

 

หลังฝึกซ้อมมาปีเต็ม! 13 สาว Sweat16! ได้ฤกษ์เดบิวต์อย่างเป็นทางการแล้ว ในงาน Sweat16! Sports Day ที่อาคารเฉลิมราชสุดากีฬาสถาน ศูนย์กีฬาแห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โดยมีแฟนคลับ ฝ่าฝนมาร่วมงานและอุดหนุนสินค้าที่ระลึกของวงอย่างคับคั่ง

 

 

นอกจากโชว์เพลงเปิดตัว วิ่ง ซึ่งแปลมาจากเพลง Yume No Kakera ของวง Shojo Complex (ตามไปดูเบื้องหลังการถ่ายทำ MV เพลง วิ่ง ได้ที่นี่) พร้อมเพลงภาษาญี่ปุ่นอีกสองเพลง สาว ๆ วง Sweat16! ยังแบ่งออกเป็น ทีมสีแดงและทีมสีน้ำเงิน เพื่อแข่งชู้ตบาสเกตบอล และเกมต่าง ๆ โดยมีแฟนคลับผู้โชคดีจำนวน 13 คนร่วมทำกิจกรรมอย่างใกล้ชิด

 

 

 

 

สุดท้ายแล้ว ทีมสีน้ำเงินเป็นผู้ชนะ ซึ่งสาว ๆ ยังทำเซอร์ไพรส์ด้วยการร้องเพลงใหม่ ‘Beautiful Memory’ ก่อนปิดท้ายด้วยการแจกลายเซ็นให้กับแฟน ๆ อย่างอบอุ่น

 

 

“พวกเราทุกคนตื่นเต้นมาก ๆ ค่ะ ถือเป็นครั้งแรกที่เราได้เจอคนที่มาเชียร์เราเยอะขนาดนี้ และเจอพี่ ๆ สื่อเยอะขนาดนี้ด้วยค่ะ” แอ๊นท์ วรินดา เนินเพิ่มพิสุทธิ์ กล่าว

 

“พวกเราฝึกซ้อมมาประมาณหนึ่งปีแล้วค่ะ ตั้งแต่ออดิชันผ่านมา พวกเราซ้อมร้องและเต้น เรียนภาษาญี่ปุ่นด้วย หรือว่าจะเป็นการตอบคำถามต่าง ๆ พวกเราก็ฝึกฝนมากันหนักหน่วงอยู่เหมือนกันค่ะ”

 

 

“เราทุกคนมีจุดมุ่งหมาย มีความฝันอย่างเดียวกันค่ะ พวกเราอยากเป็นไอดอลและจะทำความฝันของพวกเราให้ดีที่สุดค่ะ” หัวหน้าวง มิวสิค – จิดาภา จงสืบพันธ์ กล่าว

 

 

Sweat16! เป็นวงไอดอลน้องใหม่ของไทยที่ถือเป็นวงน้องสาวของ NMB48 วงไอดอลตระกูล 48 ของแถบคันไซ ประเทศญี่ปุ่น เกิดจากการร่วมมือของ โยชิโมโต้ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ (ไทยแลนด์) ซึ่งเป็นเครือของบริษัทบันเทิงใหญ่ในญี่ปุ่น และ ค่ายเพลง LOVEiS ที่นำโดย บอย โกสิยพงษ์ ซึ่งได้นักดนตรีมากฝีมือ ไก่ – สุธี แสงเสรีชน มาร่วมอำนวยการผลิต โดยวางเป้าให้วงเป็นตัวแทนคนรุ่นใหม่ที่นำความสามารถไปใช้อย่างสร้างสรรค์ พร้อมสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้คนลุกขึ้นมาออกกำลังกายผ่านเสียงเพลง

 

 

บอย โกสิยพงษ์ ที่เคยประสบความสำเร็จในการสร้างไอดอลมาแล้วในยุคโดโจ ซิตี้ เผยว่า

 

“ตั้งใจสร้างสรรค์ Sweat16! เพื่อเป็นช่องทางผลักดันให้สมาชิกในวงเป็นศิลปินคุณภาพทั้งที่ไทยและต่างประเทศในอนาคต จึงคิดคอนเซ็ปต์ให้ไอดอลเป็นตัวอย่างที่ดีให้กับผู้ติดตามในด้านการออกกำลังกายและรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพ

 

 

นอกจากนั้นยังจะมีการแต่งเพลงใหม่ นอกเหนือจากการแปลเพลงต้นฉบับภาษาญี่ปุ่นให้เป็นภาษาไทย โดยแฟนคลับสามารถเข้าถึงศิลปินที่ชื่นชอบได้ผ่านการพูดคุย และการแตะมือแบบ High five ในงานกีฬาสี ซึ่งวางแผนจัดประจำทุกสามเดือน เพื่อเชิญชวนแฟนคลับให้เห็นความสำคัญของการออกกำลังกาย”

 

 

ด้าน วิม มโนพิโมกษ์ ประธานกรรมการบริษัท โยชิโมโต้ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ (ไทยแลนด์) หรือ ประธานวิม กล่าวว่า

 

Sweat16! มาจากการคัดเลือกจากผู้สมัครกว่า 1,100 คน และคัดเหลือ 30 คนในช่วงแรก ซึ่งมีผู้เชี่ยวชาญจากญี่ปุ่นมาร่วมสอนศิลปินอย่างเข้มงวด และมีกฎเกณฑ์ชัดเจนให้ปฏิบัติ เพื่อที่จะทำให้สมาชิกแต่ละคนมีระเบียบ และเป็นตัวอย่างที่ดีต่อไป โดยวางแผนจะเปิดออดิชันคัดเลือกศิลปินเพิ่มในปีต่อ ๆ ไป”

 

Music Trueid อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล
ข่าว Gossip พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ

และติดตามพวกเราชาว Intrend บันเทิง ได้ที่นี่

 


และ แอปพลิเคชั่น


TrueID Application

Add friend ที่ ID : @TrueID

บทความที่เกี่ยวข้อง