ประวัติ ฝ้าย สุมิตตา ดวงแก้ว Fye qoodgurl อดีตไอดอลสายสตรอง สวยเก่งรอบด้าน

ประวัติ ฝ้าย สุมิตตา ดวงแก้ว Fye qoodgurl อดีตไอดอลสายสตรอง สวยเก่งรอบด้าน
Music Editor Talk
1 กรกฎาคม 2564 ( 15:15 )
5.7K
1

หนึ่งในไอดอลมากความสามารถ และมีความชัดเจนในการแสดงออก "ฝ้าย สุมิตตา ดวงแก้ว" หรือ Fye qoodgurl อดีตสมาชิก BNK48 Team BIII ฉายา คุณดุ๋ง เจ้าของคนสวยของ แมวน้อยน่ารัก หมูเด้ง เกิดเมื่อ 28 มิถุนายน 2539 อายุ 24 ปี ส่วนสูง 165 ซ.ม. เป็นสาวเหนือ เกิดที่จังหวัด ลำพูน ประเทศไทย เป็นนักร้อง นักแสดง พี่สาวคนโตของ สมาชิกวง BNK48 รุ่น 2 (2nd Generation) หนึ่งในไอดอลสายร้อง สายเต้น เล่นดนตรี เป็นคนที่มีความสามารถรอบตัวจริง ๆ ก่อนจะเข้าวง

 

ฝ้าย BNK48 เป็นที่รู้จักจากรายการ I Can See Your Voice ตอน วง POTATO อีกด้วย ในรอบ Final Audition ฝ้าย ลงคลิปตีกลอง เป็นการสร้างความประทับใจในครั้งแรกที่เห็น และซิงเกิ้ลล่าสุด WINK WA 3 KAI - วิ้งค์ 3 ครั้ง เพลงรองจากงาน General Election ยูนิต Next Girls ล่าสุด ฝ้าย สุมิตรา BNK48 สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรี เกียรตินิยมอันดับ 2 คณะศิลปศาสตร์ เอกภาษาอังกฤษ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และกำลังเข้าพิธีรับปริญญา 24 ตุลาคม 2563

ฝ้าย สุมิตตา ดวงแก้ว ได้ไลฟ์ผ่าน IG ว่าตอนนี้ไม่ได้เป็นสมาชิกวงแล้ว ได้รับจดหมายจากทาง Official ว่าพ้นสภาพการเป็นสมาชิกวง วันที่ 18 มีนาคม ที่ผ่านมา โดยจะไม่มีสเตจจบ และไม่ได้เข้าร่วมทั้งงานกีฬาสีและ2-shot 

 


Fye qoodgurl

สุมิตตา ดวงแก้ว
SUMITTA DUANGKAEW
BNK48 Team BIII
Date of birth : 28 June 1996
Height : 165 cm
Province : Lamphun
Like : แมว นารุโตะ
Blood Group : B
Hobby : ฟังเพลง ดูคลิปแมว

 

 

 

ผลงานเพลงที่ฝ้ายติดเซ็มบัตสึใน BNK48

  • ซิงเกิ้ลที่ 4 "Kimi wa Melody เธอคือ เมโลดี้"
  • Mata Anata no Koto wo Kangaeteta เพลงรอง Coupling Song ซิงเกิ้ล 5 BNK Festival
  • Reborn เพลงรองในอัลบั้ม 2 JABAJA
  • WINK WA 3 KAI - วิ้งค์ 3 ครั้ง ยูนิต Next Girls งาน General Election 2020 ที่ผ่านมา เพลงรองจาก ซิงเกิ้ลที่ 9 Heavy Rotation

ผลงานการแสดงที่ผ่านมา:

  • ภาพยนตร์: Where We Belong (2019)
  • ละคร: The Underclass ห้องนี้ไม่มีห่วย

 

ฝ้าย BNK48 (สุมิตรา ดวงแก้ว) พี่สาวคนโตของ รุ่น 2 (หลังจาก ออม ไปเป็นกัปตัน CGM48) ความสามารถหลากหลาย เป็นไอดอลที่ครบเครื่อง และมีการพัฒนาตัวเองอย่างต่อเนื่อง อย่างใน คอนเสิร์ต Blooming Season คอนเสิร์ตของรุ่น 2 ครั้งแรก ฝ้าย เองก็ได้มีส่วนร่วมกับ จูเน่ BNK48 ในการเขียนเนื้อเรื่องละครเวที และยังเป็นแกนนำ วง Backpack ที่มาเล่นเพลง LET U GO (Band Version) ในคอนเสิร์ต โดยมีเมมเบอร์ ฝ้าย ตีกลอง แพนด้า เบส วี กีต้าร์ไฟฟ้า แนทเธอรีน คีย์บอร์ด ซึ่งใน งาน Asia Festival 2019 ที่ เซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน ที่ฝ้ายได้มีโอกาสไปร่วมงาน ได้เล่นกีตาร์ไฟฟ้าไปแล้ว ความสามารถของ หากจะย้อนไปตั้งแต่คลิปออดิชั่น รอบสุดท้าย หลายคนจะจำฝ้ายได้ เพราะ เป็นคลิปที่ ตีกลอง แนะนำตัว เป็นอะไรที่โดดเด่นมาก ๆ เลยค่ะ

ฝ้าย BNK48 ถือว่าไม่ธรรมดาเลย ร้องเพลงก็ดี เล่นดนตรีก็เก่ง แถมในเรื่อง Where we belong ในบท หยก ก็มัดใจผู้ชมกลุ่มใหม่ ๆ มากมาย ล่าสุดเป็นหนึ่งในเมมเบอร์ยูนิต Next Girls จากงาน General Election 2020 เร็ว ๆ นี้มีซีรีย์เรื่องใหม่ด้วยนะคะ เชื่อเหลือเกินว่า ไอดอลคนนี้ มีอะไรอีกหลาย ๆ อย่างให้เราติดตามอย่างแน่นอน ขอเป็นกำลังใจและขอดูการเติบโตของน้องฝ้ายอีกหนึ่งคนนะคะ 

Make up - Sam Kim (Fye Sumitta x Sungstarwin, Gun MEAN, Ruvin)

 

Acoustic guitar : Sungstarwin
Electric guitar : Ruvin
Bass : Gun guntapich MEAN
Mixed and mastered by Danuphop Kamol at Mixphere Studio

ROSÉ - On The Ground | Fye Sumitta x Wake Studio【Wakie Homie】

Artist : Fye Sumitta

Instagram : https://www.instagram.com/fyeqoodgurl/
Soundcloud : https://soundcloud.com/fyeqoodgurl
Facebook : https://www.facebook.com/fyeqoodgurl
Twitter : https://twitter.com/fyeqoodgurl
tiktok : https://www.tiktok.com/@fyeqoodgurl

 

 

 

 

 

 

 

BLACKPINK - Hate to love me (Faii BNK48 cover)

 

 

ผลงานเพลง BNK48

 

 

 

 

ติดตามข่าวอื่น ๆ ได้ที่

บทความที่เกี่ยวข้อง