ปุ๊ อัญชลี นำขับร้อง ศิลปิน มิวซิกมูฟ ร่วมบรรเลงเพลงพระราชนิพนธ์ สายฝน ใน Guitar Phenomenon for Dad

ปุ๊ อัญชลี นำขับร้อง ศิลปิน มิวซิกมูฟ ร่วมบรรเลงเพลงพระราชนิพนธ์ สายฝน ใน Guitar Phenomenon for Dad
maymey
16 ตุลาคม 2560 ( 12:08 )
2.4K

เนื่องในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร พระผู้เป็น อัครศิลปิน ทาง ช่างชุ่ย , MUZIK MOVE (มิวซิกมูฟ) และ คณะดุริยางคศาสตร์ ศิลปากร ได้ประสานมือกันจัด กิจกรรมครั้งสำคัญขึ้นในชื่อ Guitar Phenomenon for Dad ร่วมบรรเลงบทเพลงของพ่อ โดยได้อัญเชิญเพลงพระราชนิพนธ์ลำดับที่ 3 สายฝน มาบรรเลง เพื่อให้เสียงดนตรีเป็นเสมือนสะพานทอดเชื่อมใจให้คนไทย ไม่ว่าอยู่ที่ใดก็ได้ใกล้ชิด ในหลวง รัชกาลที่ 9 อันเป็นที่รักและเคารพยิ่งตลอดไป

 

 

 

งานนี้นับว่าเป็นการรวมพลกีตาร์ คนรักพ่อครั้งยิ่งใหญ่ เพราะเหล่านักดนตรีที่เข้าร่วมบรรเลง มีตั้งแต่รุ่นเล็กไปจนถึงรุ่นใหญ่ ได้ร่วมบรรเลงพร้อมกันกับ ศิลปินที่มีใจรักและภักดี อาทิ เอ – พลกฤษณ์ วิริยานุภาพ (วง Pause) , แทน – อติชาต ลี (วง Dose) , แอนท์ – แอนดรูย์ ไดเล็ก (วง Prem ), เต๊ะ – อาณัติ วิวรรธน์ธาดา และ (ก้อง) พชร คล้ายดวงแข จาก (วง Middle Lane) และศิลปินกิตติมศักดิ์ ปุ๊ – อัญชลี มาร่วมนำขับร้องบทเพลงพระราชนิพนธ์ ลำดับที่ ๓ “สายฝน”

 

 

 

 

 

ซึ่งทุกคนต่างถ่ายทอดอารมณ์ และ ความรู้สึกออกมาได้อย่างไพเราะ และเป็นไปอย่างพร้อมเพียงกันในทุกตัวโน๊ต เพื่อให้เสียงดนตรีเป็นสะพานส่งความ คิดถึงผ่านดวงใจไปถึงพ่อ

 

 

 

ศิลปินจาก Muzik Move

 

 

 

ปุ๊ อัญชลี

 

ภูมิใจมากค่ะ ที่ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในกิจกรรม “Guitar Phenomenon for Dad” และได้ขับร้องบทเพลง สายฝน เพลงที่พ่อได้แต่งไว้ ซึ่งทุกคนที่มาร่วมในงานนี้มาด้วยความตั้งใจทุกคนเพราะเรามี ใจดวงเดียวกัน ทุกบทเพลงที่ในหลวงรัชกาลที่ 9 พระราชนิพนธ์ไว้เป็นงานศิลปะชั้นเยี่ยมที่ศิลปินระดับโลกต่างยก ย่อง ทุกเพลงมีคุณค่าอย่างประเมินค่ามิได้ในความรู้สึกของชาวไทย วันนี้เป็นอีกหนึ่งวันที่ตัวปุ๊เองจะจดจำไป ตลอดกาล และ อยู่ในหัวใจตลอดไป

 

 

 

 

 

เอ พลกฤษณ์ วิริยานุภาพ (วง Pause)

 

“ผมในฐานะศิลปินรู้สึกภูมิใจอย่างหาที่สุดไม่ได้ครับ ที่ได้มาร่วมบรรเลง บทเพลง สายฝน ผมนำกีตาร์ที่พ่อของผมเองซื้อให้ตอนสอบเข้ามหาวิทยาลัย และ ใช้แต่งเพลง ที่ว่าง ของวง PAUSE มาร่วมบรรเลงผมยกกีตาร์แนบไว้ที่หัวใจตลอดการบรรเลงตัวโน๊ตบทเพลง สายฝน ด้วยความตั้งใจตั้งแต่โน๊ตตัวแรก จนถึงโน๊ตตัวสุดท้าย เพื่อส่งความคิดถึงจากดวงใจของลูกคนหนึ่งผ่านตัวโน๊ตพร้อมเสียงเพลงส่งไปถึงพ่อ ไม่ว่าท่าน จะอยู่ที่ใดพวกเราจะทำหน้าที่ลูกสานต่อสิ่งที่พ่อได้ทำไว้ให้ดีที่สุด และส่งต่อสิ่งที่พ่อได้สร้างไว้ให้อยู่ไปตลอดกาล”

 

คลิปการร้องเพลงและบรรเลงเพลงพระราชนิพนธ์ สายฝน

 

 

 

 

แทน มือกีตาร์ วง DOSE ภูมิใจได้เป็น 1 ใน 500 ที่ร่วมบรรเลงเพลงพระราชนิพนธ์ สายฝน

 

Music Trueid อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล
ข่าว Gossip พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ

และติดตามพวกเราชาว Intrend บันเทิง ได้ที่นี่

 


และ แอปพลิเคชั่น


TrueID Application

Add friend ที่ ID : @TrueID

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง