ชวนเค้าคุย พลพล กับเพลงใหม่ ไม่ไหวอย่าฝืน รวบตึงคนคุณภาพร่วมงานเพียบ (มีคลิป)

ชวนเค้าคุย พลพล กับเพลงใหม่ ไม่ไหวอย่าฝืน รวบตึงคนคุณภาพร่วมงานเพียบ (มีคลิป)
Music Editor Talk
12 กุมภาพันธ์ 2563 ( 11:50 )
562

ถูกพูดถึงตั้งแต่ปล่อยโปสเตอร์ หนังสั้น จนถึง mv ที่เห็นนักแสดงที่มาเล่นมิวสิกวิดิโอเพลง ไม่ไหวอย่าฝืน เพลงใหม่ ล่าสุดของ พลพล พลกองเส็ง พี่ใหญ่อีกคนของบ้าน จีนี่ เรคคอร์ดส ก็การันตีได้เลยว่าเพลงนี้ ปังแน่ ๆ แถมยังได้รุ่นน้องในค่ายอย่าง ปู๋ วง 25hours , กานต์ โปเตโต้ มาร่วมแจมให้อีก ถือเป็นการก้าวเข้าสู่เดือนแห่งความรักที่ทุกคนจะน้ำตาซึมเลยทีเดียว วันนี้มีโอกาสได้พูดคุยกับ พี่พลพล เลยขอเจาะลึกถึงการทำงานเพลงใหม่ล่าสุดกันหน่อย ทำไมถึงเปิดตัวเพลงใหม่ปีนี้ ด้วยเพลงช้า ๆ น้ำตาซึมขนาดนี้ มาฟังพี่เขาเล่าให้ฟังกันค่ะ


"เพลงนี้มาจากคนใกล้ตัวเล่าเรื่องให้ฟัง พี่ฟังแล้วก็เอ๊ะ! ทำไมต้องโดนเค้าแกล้งเหมือนบีบให้ออกตลอด ก็เลยบอกไปว่า "น้อง ตรงนี้ไม่ใช่ที่ของเรา อย่าพยายาม อย่าไปฝืนมัน" ก็เลยกลายมาเป็นคำพูดติดปากว่า "ไม่ไหวอย่าฝืน" ซึ่งจริง ๆ พี่ก็ใช้กับตัวเองตลอด เวลาทำอะไรก็แล้วแต่ ถ้ามันตึงมากก็ถอยกลับมาตั้งหลัก หรือถอยออกมาแล้วไปทางอื่นเลย หรือทำอะไรอย่างอื่นที่ไม่ตึง ทำยังไงก็ได้ให้เราใช้ชีวิตง่ายขึ้น ซึ่งทีมทำเพลงนี้วัยรุ่นมาก เริ่มจากน้องเบนซ์ โปรดิวเซอร์ของวงโปเตโต้มาช่วยโปรดิวซ์ให้ น้องกานต์ โปเตโต้ ก็มาตีกลองและน้องปู๋ วง25hours เป็นคนเขียนเนื้อเพลง ทำให้เพลงนี้มีสีสันมากมายเกิดขึ้น เป็นกลิ่นใหม่ๆที่ไม่เคยมีในเพลงของพลพลเลยครับ

 

พลพล ปล่อยเพลงใหม่ ไม่ไหวอย่าฝืน

อีกส่วนที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลย คือ มิวสิกวิดิโอ เพราะเป็นการรวมนักแสดงคุณภาพและผู้กำกับร้อยล้านวิว อย่าง พี่หนุ่ย ศุทธสิทธิ์ เดชอินทรนารักษ์ จำได้ว่า วันประชุมมิวสิกวิดีโอครั้งแรก หลังจากที่พี่หนุ่ยเล่าเนื้อเรื่องให้ฟัง เกี่ยวกับครอบครัวที่โดนพิษเศรษฐกิจจบ ทุกคนที่มาประชุมน้ำตาซึม คือทั้งพ่อ แม่ ลูก ในเรื่อง ทุกคนต่างเก็บความฝืนไว้กับตัวเอง พ่อโดนไล่ออกจากแบงค์ก็แต่งตัวเหมือนไปทำงานปกติแต่จริง ๆ ไปทำงานซุปเปอร์มาร์เก็ตแล้วลูกดันมาเจอ แต่พ่อก็ขอร้องอย่าบอกแม่

เบื้องหลังเอ็มวี ไม่ไหวอย่าฝืน

เบื้องหลังเอ็มวี ไม่ไหวอย่าฝืน

เบื้องหลังเอ็มวี ไม่ไหวอย่าฝืน

เบื้องหลังเอ็มวี ไม่ไหวอย่าฝืน

เบื้องหลังเอ็มวี ไม่ไหวอย่าฝืน

หรือซีนที่ทุกคนมานั่งรวมกันกินข้าวกล่องที่แม่โดนหลอกให้ทำเป็นร้อยๆกล่อง คือเงินก็ไม่มีอยู่แล้วยังจะมาโดนหลอกซ้ำอีก มันเป็นความหดหู่ของครอบครัวจริงๆ ซึ่งตอนจบทำให้รู้ว่า เออ..ถ้ามันตึงมากทุกคนต้องมาคุยกัน มาเคลียร์กันนะ และพอรู้ว่าจะได้ พี่กบ ทรงสิทธิ์ , พี่อุ๋ม อาภาศิริ แล้วก็ น้องสกาย น้องใยไหม และน้องต้าเหนิง มาเล่นให้ โห นี่คือเป็นภาพยนต์เรื่องนึงได้เลยนะ ขอบคุณพี่เจี๊ยบ วรรธนา ที่มาเขียนบทให้และขอบคุณทุกคนที่มีส่วนร่วมในเพลงนี้ครับ ไม่ไหวอย่าฝืน มีทั้งหนังสั้นให้ชม 2 ตอน  ฝากติดตามด้วยนะครับ"

 

เบื้องหลังเอ็มวี ไม่ไหวอย่าฝืน

 

พลพล พลกองเส็ง

พลพล พลกองเส็ง

 

หนังสั้นประกอบเพลง "ไม่ไหวอย่าฝืน" - พลพล EP.1
หนังสั้นประกอบเพลง "ไม่ไหวอย่าฝืน" - พลพล EP.2

 


มิวสิควิดีโอเพลง ไม่ไหวอย่าฝืน - พลพล

 

ฟังเพลง ไม่ไหวอย่าฝืน - พลพล ได้ที่ TrueID Music

 

 

อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ ติดตาม Music.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

บทความที่เกี่ยวข้อง