Ed Sheeran ช็อควงการเพลงด้วยผลงานล่าสุด และเรื่องราวดีๆ ที่ทำเพื่อแฟนคลับในช่วงเวลาสุดท้ายของชีวิต

Ed Sheeran ช็อควงการเพลงด้วยผลงานล่าสุด และเรื่องราวดีๆ ที่ทำเพื่อแฟนคลับในช่วงเวลาสุดท้ายของชีวิต
19 เมษายน 2557 ( 22:41 )
2.9K

     หากจะกล่าวถึงนักร้อง นักแต่งเพลงดาวรุ่งในปี 2011 เจ้าของสองรางวัลใหญ่ Brit Awards 2012 และเป็นส่วนหนึ่งในความสำเร็จของ “One Direction” และ “Taylor Swift” แน่นอนว่าทุกคนต้องนึกถึงผู้ชายคนนี้ “Ed Sheeran” แต่มาในปีนี้ นักร้องหนุ่มผมแดงได้สร้างเซอร์ไพรส์อย่างที่ไม่มีใครคาดถึงชนิดที่ว่าหากหลับตาฟังและไม่บอกไม่กล่าวว่าเจ้าของเพลงนี้คือใคร ต้องเดากันไม่ถูกอย่างแน่นอนกับ “Sing” ซิงเกิ้ลใหม่ล่าสุดของ “Ed Sheeran” ที่ได้ร่วมงานกับศิลปินที่มาแรงที่สุดในปีนี้อย่าง “Pharrell Williams” 


     และก่อนหน้านี้ในสัปดาห์ที่ผ่านมานิตยสาร Time ได้นำเสนอเรื่องราวดีๆ ของ “Ed Sheeran” ที่สานความฝันของแฟนคลับคนหนึ่งให้กลายเป็นจริง โดยเหตุการณ์เริ่มด้วยแคมเปญบนเว็บไซต์ทวิตเตอร์ โดยการติดแฮชแท็ค #SongForTri เพื่อให้สาวน้อยผู้โชคร้ายได้พบกับโชคดีสักครั้งในชีวิต โดยการได้ใกล้ชิดกับศิลปินนักร้องคนโปรดของเธอ สาวน้อยวัย 15 ปีจากดับลิน เธอป่วยเป็นโรคซิสติก ไฟโบรซิส และเป็นแฟนคลับตัวยงของ “Ed Sheeran” ชื่อของเธอคือ “Triona Priestley” และเมื่อกระแสการใส่แฮชแท็คบนทวิตเตอร์เริ่มจุดติด หนังสือพิมพ์ Independent ของไอร์แลนด์จึงลงมาเป็นสื่อกลางประสานงานผ่านผู้จัดการของนักร้องหนุ่มคนดัง ซึ่งเมื่อเอ็ดทราบข่าวเขาจึงรีบติดต่อกลับไปทันที


     หลังจากนั้น “Ed Sheeran” ได้โทรหา Triona และร้องเพลง “Little Bird” ซึ่งเป็นเพลงโปรดของเธอ และหลังจากนั้นราวๆ 10 นาที Triona ก็เสียชีวิตลงระหว่างที่เอ็ดกำลังร้องเพลงให้เธอฟัง เปรียบเสมือนนักร้องหนุ่มกำลังร้องเพลงกล่อมสาวน้อยเข้าสู่ห้วงนิทราอย่างเป็นนิรันดร์ ซึ่ง “Colm Priestley” พี่ชายของ Triona ได้ให้สัมภาษณ์ว่า..

     “ผมและครอบครัวขอขอบคุณ “Ed Sheeran” และทุกๆ คนที่ช่วยกันทำให้แคมเปญ #SongForTri กลายเป็นจริงขึ้นมา สิ่งที่เธอได้รับในช่วงเวลาสุดท้ายของชีวิตเป็นสิ่งที่สวยงาม ทั้งกับ Triona และครอบครัวของเรา เธอเริ่่มผล็อยหลับลงในขณะที่เอ็ดร้องเพลงให้กับเธอ และเธอก็จากโลกใบนี้ไปในเวลาไม่นานหลังจากนั้น” 

     ซึ่งหลังจากทราบข่าวว่า Triona เสียชีวิตแล้ว “Ed Sheeran” ก็ได้ Tweet ไว้อาลัยให้กับเธอผ่านทาง Twitter ของเขาเอง “Rest in peace Triona, so heartbreaking x.” นับเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ทั้งสวยงามและซาบซึ้ง ที่ศิลปินคนหนึ่งได้ทำเพื่อแฟนคลับของเขา


ติดตามความเคลื่อนไหววงการเพลง ได้อีกช่องทางที่
FB : TrueMusicTW : TrueMusic

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง