สมศักดิ์ศรี! SUPER JUNIOR จัดคอนเสิร์ตออนไลน์ Beyond LIVE สุดยิ่งใหญ่ เอลฟ์รวมตัวทั่วโลก

สมศักดิ์ศรี! SUPER JUNIOR จัดคอนเสิร์ตออนไลน์ Beyond LIVE สุดยิ่งใหญ่ เอลฟ์รวมตัวทั่วโลก
Music Editor Talk
1 มิถุนายน 2563 ( 17:25 )
2.2K

SUPER JUNIOR (ซูเปอร์ จูเนียร์) วงบอยแบนด์เกาหลีอันดับหนึ่งในใจแฟน ๆ ประสบความสำเร็จกับการนำเสนอการแสดงเลเวลใหม่ของแบรนด์ SUPER SHOW สมฉายา ‘Global Performance King’ ในคอนเสิร์ตออนไลน์รูปแบบใหม่ ‘Beyond LIVE’ (บียอนด์ ไลฟ์) ภายใต้ชื่อว่า ‘SUPER JUNIOR Beyond the SUPER SHOW’ (ซูเปอร์ จูเนียร์ บียอนด์ เดอะ ซูเปอร์ โชว์) ที่ถ่ายทอดสดไปทั่วโลก ผ่านแอปพลิเคชัน NAVER V LIVE ในวันที่ 31 พ.ค. ที่ผ่านมา

โดยมียอดผู้รับชมจากทั่วโลกสูงถึง 1.23 แสนคน และยอดกดหัวใจรวมทั้งหมดกว่า 2.85 พันล้านดวง อีกทั้งแฮชแท็กของคอนเสิร์ตนี้ ‘#SUPERJUNIOR_BeyondLIVE’ สามารถครองอันดับ 1 แบบเรียลไทม์บน Twitter ได้กว่า 13 ประเทศ ทั้งประเทศไทย, กัวเตมาลา, มาเลเซีย, เม็กซิโก, เวียดนาม, บราซิล, ซาอุดีอาระเบีย, ชิลี, เปรู, เอกวาดอร์ ฯลฯ นับเป็นการยืนยันให้เห็นถึงความรักอันถล่มทลายจากแฟนคลับทั่วโลกได้เป็นอย่างดี

 

 

สำหรับการแสดงในครั้งนี้ SUPER JUNIOR ได้เติมเต็มความสนุกอย่างเต็มอิ่ม ตลอดระยะเวลากว่า 2.10 ชั่วโมง ผ่าน 16 บทเพลงที่ประกอบไปด้วยหลากหลายเวที ไม่ว่าจะเป็นพาเหรดเพลงฮิตอย่าง ‘Sorry, Sorry’, ‘Mr. Simple’, ‘Sexy, Free & Single’, ‘MAMACITA’ ฯลฯ และเวทีการแสดงของยูนิตต่าง ๆ อย่าง SUPER JUNIOR-D&E กับเพลง ‘‘Bout you’, ‘Oppa, Oppa’ และ SUPER JUNIOR-K.R.Y. กับการโชว์เพลงใหม่ครั้งแรก ‘Home’ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการใช้กราฟิก AR เสมือนจริงอย่างเด่นชัด ที่ช่วยเพิ่มความสนุกในการรับชมอีกเท่าตัว ตั้งแต่เวทีเพลง ‘SUPERMAN’ ที่มีแชนเดอเลียร์สุดอลังการ และ ธง SUPER JUNIOR ปลิวไสว, เพลง ‘SUPER Clap’ ที่มีพื้นหลังรูปแบบต่าง ๆ ไปจนถึงเพลง ‘Shining Star’ ที่มีตัวอักษรสีน้ำเงินคำว่า ‘E.L.F.♥’ ลอยฟูสื่อความรักถึงแฟนคลับ

ไม่เพียงเท่านี้ SUPER JUNIOR แต่ละคนยังโชว์ทักษะการพูดคุยอย่างมีไหวพริบผ่าน ‘การสื่อสารโต้ตอบ’ แบบวีดีโอคอลกับแฟนคลับทั่วโลก ซึ่งแม้จะอยู่ที่บ้านก็สามารถสนุกไปด้วยกันได้ อีกทั้งยังสร้างรอยยิ้มให้กับผู้ชมที่ ‘นั่งแถวหน้าสุดในห้อง’ ในช่วงถามคำถาม โดย ‘Beyond LIVE’ ที่ถ่ายทอดสดไปทั่วโลกนั้น มีระบบคำแปลกว่า 13 ภาษาช่วยเพิ่มความใกล้ชิดในการสื่อสารกันมากขึ้น

 

 

 

 

 

 

ที่สำคัญในช่วงกลางคอนเสิร์ต มีการปรากฏตัวสุดเซอร์ไพรส์ของ ‘Giant SIWON’ ขนาดความสูงกว่า 12 เมตรที่มาเติมเต็มฮอลล์คอนเสิร์ต พร้อมดึงดูดทุกสายตาของผู้ชม ซึ่งนับเป็นคอนเทนต์ AR ที่ใช้เทคโนโลยี ‘Volumetric’ ขั้นสูงอันเกิดจากความร่วมมือของ SK Telecom กับ SM Entertainment โดยตอนที่ถ่ายทำ ‘Giant SIWON’ ในสตูดิโอนั้น มีการใช้กล้องกว่า 106 ตัวคอยจับภาพรายละเอียดความเคลื่อนไหวของ SIWON ในแต่ละครั้ง แล้วใช้การสร้างแบบจำลอง 3 มิติ กับเทคโนโลยีการจดจำใบหน้าขั้นสูงเพื่อสร้าง AR ที่มีความละเอียดสูง

 

 

ช่วงท้ายคอนเสิร์ต SUPER JUNIOR ได้เผยความรู้สึกแสนอบอุ่นว่า “พวกเรามีความสุขมากที่ได้อยู่ร่วมกันกับทุกคนในช่วงที่เผชิญกับอนาคตใหม่นี้ มันเป็นช่วงเวลาที่แปลกใหม่กับการได้เห็นแฟน ๆ ทีละคน ๆ แบบใกล้ชิดกว่าเดิม พวกเราจะเป็น SUPER JUNIOR ที่พยายามสร้างความทรงจำดี ๆ ร่วมกับทุกคนอยู่เสมอครับ” งานนี้คุ้มการรอคอย และเป็นคอนเสิร์ตที่สมศักดิ์ศรีมาก ๆ เป็นการรวมตัวของเอลฟ์ทั่วโลก ที่โดนพ่อ ๆ SJ เรียกกลับด้อมแทบไม่ทันเลยทีเดียว

 

SUPER JUNIOR Super Show

SUPER JUNIOR Super Show

 

ติดตามข่าว Beyond Live อื่น ๆ ได้ที่:

 

> ที่สุดของคอนเสิร์ตออนไลน์! TVXQ! พบกับแฟนคลับทั่วโลก Beyond LIVE โชว์จัดเต็มพร้อมเอฟเฟกต์ AR

> สุดไปอีก! NCT 127 โชว์การแสดงสุดโดดเด่น ใน Beyond LIVE สถิติผู้ชมหลักแสน 129 ประเทศทั่วโลก!

> แฟนคลับฟินมาก! NCT DREAM โชว์สุด Beyond LIVE เพิ่มความรู้สึกเสมือนจริง ผู้ชมทั่วโลกกว่า 107 ประเทศ

> TVXQ และ Super Junior เข้าร่วมคอนเสิร์ตออนไลน์แห่งอนาคต Beyond LIVE

> ก้าวข้ามข้อจำกัด! WayV ประสบความสำเร็จกับ Beyond LIVE คอนเสิร์ตออนไลน์ที่อัปเกรดอีกขั้น

> ยิ่งใหญ่สมการรอคอย! SuperM ประเดิม Beyond LIVE คอนเสิร์ตแห่งอนาคต ครั้งแรกของโลก

 

อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ ติดตาม Music.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

บทความที่เกี่ยวข้อง